3 mỹ nhân mặt mộc nổi tiếng chia sẻ bí quyết tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

Park Shin Hye, Jeon Ji Hyun và Yoon Eun Hye sẽ chia sẻ những bí quyết làm đẹp cũng như trang điểm của mình.

Có thể nói rằng, Park Shin Hye, Jeon Ji Hyun và Yoon Eun Hye là 3 mỹ nhân hàng đầu năm trong danh sách những sao nữ có mặt mộc đẹp, và đáng ghen tị trong làng giải trí Hàn Quốc. Chúng ta thường thấy những người đẹp này xuất hiện với khuôn mặt tự nhiên với lớp trang điểm "có cũng như không", nhưng vẫn rất cuốn hút. Vậy đâu là bí quyết giúp các người đẹp này tạo điểm nhấn cho khuôn mặt?

1. Park Shin Hye

* Bí quyết: lớp nền hoàn hảo

Đối với Park Shin Hye, bí quyết giúp người đẹp luôn tỏa sáng mọi lúc mọi nơi chính là tạo lớp nền mướt mịn cho da, một làn da "mộc" càng trở nên hoàn hảo hơn khi được tạo một lớp nền căng bóng, mướt mịn và như được phủ sương

mẹo làm đẹp

* Các bước đánh nền:

Bước 1: Sử dụng lotion dưỡng da có chứa tinh chất keratin để làn da luôn giữ được trạng thái căng bóng.

Bước 2: Sử dụng kem lót dạng nước (liquid) để tạo được độ mướt mịn cho làn da. Tiếp đến sử dụng highlight cho các vùng như sống mũi, trán, và phía trên xương gò má để giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Nên dùng highlight dạng liquid để giúp da mặt trông thật và tự nhiên hơn.

Bước 3: Sử dụng phấn phủ có chứa khoáng (hoặc phấn phủ kiềm dầu) với tông màu sáng, phủ một lớp thật mỏng nhẹ lên khuôn mặt (lưu ý nên dặm phấn hoặc sử dụng cọ chuyên dụng để phủ phấn được đồng đều).

mẹo làm đẹp

bí quyết làm đẹp của Park Shin Hye

bí quyết làm đẹp của Park Shin Hye

2. Jeon Ji Hyun

* Bí quyết: hàng mi cong cuốn hút

Jeon Ji Hyun lại có bí quyết giúp tạo điểm nhấn cho gương mặt của mình nhờ hàng mi cong vút. Đối với Jeon Ji Huyn, có thể bỏ qua bước kẻ mắt nhưng không thể bỏ qua việc sử dụng mascara để có được hàng mi "đậm đà", sắc nét.

bí quyết làm đẹp
Mặt mộc của Jeon Ji Huyn

* Cách để có được đôi mắt cuốn hút

Bước 1: Dù không kẻ mắt nhưng bạn cũng không nên bỏ qua việc sử dụng phấn mắt để tạo cái nhìn thu hút hơn cho đôi mắt. Và người đẹp Jeon Ji Huyn thường sử dụng phấn mắt nhũ nhẹ màu hồng đào, ánh vàng, hay hồng nude - đây cũng là những gam màu được phái đẹp Hàn Quốc sử dụng phổ biến.

Bước 2: Sử dụng kẹp uốn mi, rồi chải mascara dưỡng mi. Tiếp đến, dặm một chút phấn phủ lên mắt, sau đó sử dụng loại mascara phù hợp (tốt nhất nên dùng loại làm dày và dài mi, còn loại chống nước hay không chống nước là tùy vào hoàn cảnh mà bạn sử dụng) chuốt nhẹ nhàng theo hướng zig zag từ chân mi đến ngọn. Sau khi chuốt 1 lượt, bạn chờ khoảng 1 - 2 phút cho lớp mascara thứ nhất khô, sau đó chuốt lớp thứ 2 để có được hàng mi dài và dày.

Jeon Ji Hyun

Jeon Ji Hyun

Jeon Ji Hyun

3. Yoon Eun Hye

* Bí quyết: đôi lông mày tạo điểm nhấn

Không lựa chọn đôi môi, mà Yoon Eun Hye lại lựa chọn đôi lông mày làm điểm nhấn cho khuôn mặt mình, đối với Yoon Eun Hye, một đôi lông mày thanh thoát được tỉa gọn gàng và phù hợp với màu tóc sẽ giúp khuôn mặt trở nên cuốn hút hơn. Kiểu dáng lông mày mà Eun Hye thường lựa chọn là dáng lông mày ngang.

mẹo làm đẹp

* Cách vẽ lông mày ngang "đúng điệu"

Bước 1: Sau khi tạo dáng lông mày ngang phù hợp, sử dụng chì kẻ để tạo viền cũng như độ dày thích hợp cho lông mày. Nên nhớ không nên kẻ quá kỹ "vuông thành sát cạnh", bởi như vậy sẽ khiến lông mày kém tự nhiên và khiến cho khuôn mặt cứng.

Bước 2: Dùng phấn kẻ lông mày để tô kín phía trong đường viền vừa kẻ (bạn cũng có thể sử dụng gel kẻ lông mày để có được màu tự nhiên hơn). Lưu ý, nếu bạn có màu tóc sáng, lông mày nên có màu đậm hơn; nếu màu tóc tối, lông mày nên có màu sáng hơn.

mẹo làm đẹp

Youn Eun hee

mẹo làm đẹp

Nguồn: Yoka
Chia sẻ
Đọc thêm