3 loại thực phẩm nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Maika- Theo Health,

Các nghiên cứu gần đây cho thấy cách các mẹ cho con của mình ăn có thể làm giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng bệnh của trẻ xuống mức thấp nhất.

Với những loại thực phẩm dưới đây, mẹ có thể giúp các con của mình phát triển hệ thống miễn dịch, đẩy lùi được bệnh tật.

Cà chua, cà tím, dưa chuột
 
Trẻ em thường xuyên ăn các loại rau quả trên, cùng với đậu xanh sẽ ít có khả năng phát triển các triệu chứng của bệnh dị ứng và hen suyễn so với những đứa trẻ ít khi ăn các loại thực phẩm đó. Theo một nghiên đã giải thích rằng các chất chống oxy hóa có trong các loại rau củ quả trên có thể bảo vệ tế bào cơ thể của trẻ hàng ngày chống lại những xâm phạm của những tác nhân bệnh tật, từ đó làm cho hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh lên. Khi hệ thống miễn dịch của trẻ vững bền, trẻ ít có khả năng chịu sự tấn công từ các chất lạ trong thực phẩm, gây ra phản ứng dị ứng.
 Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ hấp thụ nguồn dưỡng chất omega-3 từ cá tươi hoặc trong các sản phẩm được chế biến từ cá thì trẻ sẽ có chiều hướng ít bị dị ứng hơn và ít có khả năng phát triển bệnh hen suyễn trong độ tuổi 7 tuổi. Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nếu mẹ ăn nhiều cá trong quá trình thai kì cũng sẽ làm giảm nguy cơ hen suyễn cho con. Các axit béo trong cá như cá hồi được cho là tăng cường hệ miễn dịch bằng cách giảm viêm nhiễm ở cơ thể trẻ. Do đó trong khẩu phần ăn của con, mẹ nên tăng cường loại thực phẩm này cho trẻ.

Hầu hết trẻ khi có thể bắt đầu ăn và khi mẹ đã cảm thấy trẻ tiếp nhận thoải mái khi ăn các thực phẩm rắn khác như ngũ cốc và rau mẹ có thể cho trẻ ăn các loại cá. Nếu trong gia đình có người có tiền sử mắc bệnh dị ứng với các loại cá để bé thực sự an toàn với các thực phẩm mới, mẹ nên có sự tư vấn của các bác sỹ nhi khoa.

Các loại hạt

Trẻ em trong độ tuổi từ 7-18 tuổi khi được ăn các loại hạt ít nhất ba lần một tuần sẽ ít bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, không mắc phải tình trạng thở khò khè… Đối với các loại hạt, thành phần dinh dưỡng trong đó bao gồm các loại vitamin E, magiê, chất chống oxy hóa, chất làm tăng chức năng miễn dịch miễn dịch, cùng một số khoáng chất khác có thể giảm nguy cơ bị hen suyễn ở trẻ. Khi cho con ăn các loại hạt, để tránh tình trạng trẻ bị hóc, bị chặn đường thở gây nghẹt thỏ, mẹ hãy cắt nhỏ, hoặc làm nát miếng vừa ăn cho trẻ. Các mẹ chỉ bắt đầu cho con ăn các loại hạt khi trẻ trên 4 tuổi. Các mẹ có thể mua món ăn lành mạnh này cho trẻ được đóng gói sẵn tại các cửa hàng và siêu thị.

Chia sẻ
Đọc thêm