Để trẻ nhận đủ canxi mà không cần uống sữa

Maika- Theo how,

Vì một lí do nào đó trẻ không nhận được lượng canxi từ sữa, các mẹ có thể dễ dàng giúp con mình nhận đủ lượng canxi cần thiết ngay trong chính khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

Như chúng ta đều biết, canxi là rất quan trọng trong khẩu phần ăn của trẻ bởi nó giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh. Thông thường cho trẻ uống một ly sữa là một trong những cách tốt nhất để cơ thể trẻ có được lượng canxi cần thiết.

Tuy nhiên nếu trong trường hợp con bạn không thích sữa hoặc dị ứng với sữa thì cha mẹ thường lúng túng không biết làm cách nào để đáp ứng lượng canxi cần thiết cho con. Nếu áp dụng những cách sau đây, các mẹ có thể dễ dàng giúp con mình nhận đủ lượng canxi cần thiết ngay trong chính khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

1. Uống nước cam

Mẹ có thể cho con uống nước cam mỗi ngày để thay thế cho lượng sữa nhằm bổ sung lượng canxi cho trẻ. Bởi vì trong nước cam có chứa rất nhiều canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể trẻ.

2. Ăn các loại đậu

Các loại hạt họ đậu và các sản phẩm từ đậu nành (đậu phụ) là một trong những những thực phẩm chứa lượng canxi dồi dào rất tốt cho cơ thể trẻ. Hơn thế trong các loại hạt họ đậu cũng rất giàu protein giúp cho trẻ phát triển khỏe mạnh.
 

3. Bông cải xanh

Đây là loại rau có màu xanh xẫm rất giàu canxi, có thể nói đây là loại rau có nhiều hàm luợng canxi cao nhất trong các loại rau.

Mặc dù khi chế biến, con bạn vẫn nhận được một số lượng canxi khi rau đã được nấu chín, nhưng tốt nhất là hãy để con ăn chúng dưới dạng salad vì lượng canxi lúc này sẽ đạt hàm lượng tối đa.

4. Hạnh nhân

Hãy cho trẻ ăn các loại quả như hạnh nhân, quả hạch trong các bữa ăn nhẹ vào cuối buổi chiều. Các loại hạt này ngoài việc có hương vị tuyệt vời, chúng còn bổ sung cho cơ thể con một lượng canxi đáng kể.

Ngoài ra các mẹ cũng có thể cho trẻ ăn thêm một vài loại ngũ cốc vào buổi sáng bởi đây cũng là những loại thực phẩm có thể cung cấp cho trẻ một lượng caxi tương tự.

5. Các loại cá

Các loại cá, đặc biệt là cá hồi luôn là thực phẩm lành mạnh tốt cho cơ thể trẻ bởi vì trong các loại cá có chứa nhiều canxi và vitamin D rất tốt cho hệ xương và sự trí não của trẻ phát triển.

6. Quả sung và mận

Mẹ nên cho trẻ ăn hai loại quả sung và mận mỗi ngày bởi cả hai loại trái cây này có chứa rất nhiều canxi.

7. Các sản phẩm được chế biến từ sữa

Mặc dù có thể con bạn không thích sữa và không muốn uống sữa nhưng không vì thế mà mẹ quên đi việc thay thế cho con bằng tất cả các sản phẩm chế biến từ sữa để bổ sung lượng canxi cho con như kem, sữa chua, pho mát cứng…

Chia sẻ
Đọc thêm