3 kiểu tóc tối kị đối với nàng mặt to tròn: Không muốn lộ cằm nọng chị em nên tránh xa

Tiểu Mai, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nếu sở hữu gương mặt tròn đầy bầu bĩnh, các chị em cần chú ý khi chọn kiểu tóc cho mình.

Ishihara Satomi là một trong những nữ thần nhan sắc của điện ảnh xứ Chùa Vàng. Mặc dù đã là mẹ 1 con, bước qua ngưỡng cửa tuổi 35 nhưng gương mặt trẻ trung, nụ cười rạng rỡ của Ishihara Satomi vẫn không hề thay đổi. Dù thế nào thì Ishihara Satomi vẫn là hình mẫu nhan sắc của phụ nữ Nhật, khiến đấng mày râu phải si mê suốt bao năm qua. 

Nhan sắc ngọt ngào của Ishihara Satomi - ngọc nữ điện ảnh Nhật Bản.

Nhưng xinh xắn ngọt ngào như Ishihara Satomi cũng không ít lần bị chính kiểu tóc của mình phản chủ. Chỉ một sơ suất nhỏ khi chọn kiểu tóc cũng vô tình khiến nhan sắc của Ishihara Satomi tuột dốc không phanh. Nếu sở hữu gương mặt tròn đầy bầu bĩnh như Ishihara Satomi thì các chị em cần chú ý khi chọn kiểu tóc cho mình. 

Kiểu tóc cấm kị với gương mặt to tròn: Tóc chia ngôi không để tóc mái

Kiểu tóc dành hco mặt to tròn - Ảnh 2.

Ishihara Satomi từng chịu trận với kiểu tóc buộc gọn hết lại để lộ gương mặt tròn đầy của mình. Đây là một trong những kiểu tóc mà nàng mặt tròn cần tránh xa nếu không muốn bị đánh tụt nhan sắc. Thay vào đó, các nàng hãy lựa chọn một kiểu nhẹ nhàng như tóc mái dài, mái mưa... hoặc ít nhất cũng nên tạo phồng để cải thiện gương mặt bánh bao đầy đặn của mình.

Kiểu tóc cấm kị với gương mặt to tròn: Tóc ngắn ôm lấy khuôn mặt

Kiểu tóc thẳng ẹp ôm lấy khuôn mặt sẽ khiến mặt vốn đã to càng thêm tròn đầy, cứ nhìn trường hợp của Ishihara Satomi sẽ hiểu ngay. Kiểu tóc "thảm họa" nhất mà cô từng chọn là tóc chia ngôi giữa mà không hề tạo phồng, khiến hai bên ệp xuống, bao nhiêu mặt nọng, má bánh bao lộ ra bằng sạch. Cứ để tóc thẳng ệp như thế này thì không chỉ tóc ngắn mà ngay cả tóc dài thướt tha cũng không giúp ích gì cho nhan sắc của các nàng.

Kiểu tóc dành hco mặt to tròn - Ảnh 4.

Tạo phồng chân tóc kèm thêm chút tóc mái là cách đơn giản nhất giúp gương mặt thon gọn thanh thoát và sang chảnh hơn. Không kể tóc ngắn, dài hay tóc lửng lơ thì chỉ cần nhớ lưu ý này thì gương mặt tròn đầy đến mấy cũng trở nên nhỏ nhắn, cao sang hơn hẳn.

Kiểu tóc cấm kị với gương mặt to tròn: Để tóc mái quá dày

Nhưng cũng không nên để tóc mái quá dày, che gần hết khuôn mặt, ví dụ như lần Satomi chọn kiểu tóc mái mưa dày dặn này. Dù là tóc mái lưa thưa nhưng nếu các lọn tóc quá dày sẽ khiến gương mặt càng thêm nặng nề bí bách.

Chưa kể mùa Hè đến, tóc mái quá dày sẽ nhanh bết dính, tạo điều kiện cho mụn trứng cá hoành hành trên trán; ngay cả khi sở hữu gương mặt thon gọn thì chị em cũng không nên để kiểu tóc dày bí bách thế này.

Kiểu tóc dành hco mặt to tròn - Ảnh 6.

Trong khi chỉ cần tiết chế một chút thôi là đã khác rồi. Với những lọn tóc mái mỏng manh nhẹ nhàng, không chỉ giúp gương mặt thanh thoát hơn mà còn tạo góc nghiêng ảo diệu cho nhan sắc của các bạn. Chỉ vài lọn tóc mái đơn giản nhưng lại cực kỳ tôn dáng khuôn mặt, chị em đừng bao giờ xem nhẹ sự vi diệu của tóc mái nhé!

Nhất là khi buộc gọn tóc lại thì những lọn tóc mái nhẹ nhàng vương vấn trên gương mặt tạo hiệu ứng sang chảnh vô cùng cho nhan sắc của các chị em. Gương mặt to tròn không khó để chọn kiểu tóc phù hợp nhưng một khi không cẩn thận chị em vẫn có thể tự dìm nhan sắc nếu đi vào vết xe đổ của "nữ thần sắc đẹp xứ Chùa Vàng" Ishihara Satomi.

Thế mới thấy chọn được một kiểu tóc có thể che nhược điểm khuôn mặt hay nâng tầm nhan sắc là vô cùng quan trọng. Nhan sắc xinh đẹp thanh thoát hay già dặn mờ nhạt... tất cả đều phụ thuộc của kiểu tóc của bạn.

https://afamily.vn/3-kieu-toc-toi-ki-doi-voi-nang-mat-to-tron-khong-muon-lo-cam-nong-chi-em-nen-tranh-xa-20220510174055175.chn
Chia sẻ
Đọc thêm