3 điều làm nên hình mẫu bà mẹ hiện đại của công nương Kate Middleton

Là công nương xứ Cambridge, thành viên của Hoàng gia Anh, vị trí đó đặt lên đôi vai của Kate Middleton những nhiệm vụ nặng nề. Thế nhưng, Kate cũng là một người mẹ luôn hết lòng mang đến hạnh phúc cho các con.

Từ đám cưới thế kỉ với hoàng tử William, đến khi sinh hạ hoàng tử bé và công chúa Charlotte, công nương Kate Middleton luôn là một trong những nhân vật hoàng gia được chú ý và ngưỡng mộ nhất thế giới. Luôn xuất hiện lộng lẫy trong vai trò một công nương, nhưng với thiên chức làm mẹ, Kate cũng khiến bao người khác phải học tập và thay đổi. Cô trở thành hình mẫu một bà mẹ hiện đại biết cân bằng giữa đảm nhiệm nhiệm vụ công nương của hoàng gia Anh cũng như chăm sóc và nuôi dạy hai con.

3 nguyên tắc làm nên hình mẫu bà mẹ hiện đại của công nương Kate Middleton
Công nương Kate bên chồng và hai con.

Cũng như bao bà mẹ khác, quan điểm nuôi dạy con của công nương Kate Middleton được nhiều ngưỡng mộ:

Tối đa hóa thời gian bên con

Là công nương xứ Cambridge với bao nhiệm vụ nặng nề, nhưng phương châm của Kate là tối đa hóa thời gian bên con. Theo truyền thống, cô hoàn toàn có thể giao phó việc chăm sóc hai con cho những vú em hay y tá làm việc cho hoàng gia. Tuy nhiên, sau khi sinh hoàng tử bé George, Kate từ chối có một y tá riêng và trì hoãn việc thuê một bảo mẫu với lí do, cô cùng với hoàng tử William hoàn toàn có thể đảm đương được việc chăm sóc các con. Hiện tại, khi đã có một vú nuôi cho George và một y tá tạm thời cho Charlotte, Kate vẫn luôn cố gắng kéo dài thời gian khi được chơi cùng các con.
 
“Khi cô ấy phải làm việc vào buổi tối, cô ấy sẽ sắp xếp thời gian những ngày trước đó để chơi cùng George”, một người làm việc trong hoàng gia cho biết. Về điểm này, cô tận hưởng việc làm mẹ khác hẳn với công nương Diana, người đã có lúc “ghen tỵ” với các vú em vì họ còn gần gũi với con mình hơn là người mẹ.
 

Dù bận rộn, Kate luôn cố gắng dành thời gian chơi đùa cùng con.

Hoàng tử hay công chúa thì cũng là trẻ con

Cả công nương Kate cùng hoàng tử William đều có chung suy nghĩ muốn các con mình tận hưởng một tuổi thơ đúng nghĩa và bình thường nhất có thể, thay vì một cuộc sống bị vây quanh bởi những ánh đèn flash. Đặc biệt là Kate, người trải qua một tuổi thơ bình dị cũng áp dụng những điều tương tự với con. Cô muốn George có thể thoải mái vui chơi, có thể đùa nghịch, tận hưởng khoảng thời gian tự do và tránh xa những ánh mắt “hoàng gia”. 

Từng có lần Mark Stewart -  một nhiếp ảnh gia thân cận với hoàng gia chia sẻ: “(Kate) chạy theo sau con, đảm bảo cậu bé có thể tương tác tốt với những đứa trẻ khác. Cô ấy không bao giờ tỏ ra rằng George là một vật báu. Cô ấy để con thoải mái nô đùa và lộn xộn. Kate để cậu bé nghịch bẩn, chạy nhảy, làm mọi điều mà một cậu bé 2 tuổi muốn làm và nên làm. Suy cho cùng, một hoàng tử hay công chúa cũng xứng đáng có được một tuổi thơ bình thường". 
 

Kate sợ rằng sự thái quá của truyền thông sẽ làm mất đi sự tự do của các con.

Cô luôn ý thức được áp lực của sự nổi tiếng và cố gắng tìm mọi cách giữ cho con sự riêng tư. Cô muốn các con dành thời gian nhiều ở ngôi làng nhỏ xứ Norfolk thay vì ở cung điện Kensington. Trường mầm non của hoàng tử bé cũng chỉ cách Anmer Hall (tên ngôi nhà ở Nofolk) vài phút lái xe với chỉ 27 học sinh và nằm trong một ngôi làng nhỏ chan hòa với thiên nhiên, nơi Kate hi vọng cậu bé sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời mà không bị làm phiền bởi cánh báo chí.

Làm mẹ theo cách của riêng mình

Kate dường như là hình mẫu đi ngược lại với việc nuôi dạy con theo kiểu hoàng gia. Theo Victoria Arbiter, người bình luận các vấn đề hoàng gia của CNN: “Tôi nghĩ Kate có cách làm mẹ rất riêng của cô ấy. Cô ấy chỉ làm những gì phù hợp với bản thân mình”.

Kate đã có một tuổi thơ bình thường nên cũng nuôi dạy hai con theo cách bình thường nhất có thể. Cô cố gắng gần gũi với các con, thậm chí còn tự tay tắm cho con. Cô cũng nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ mình trong việc chăm sóc các bé giống như bao bà mẹ trẻ khác chứ không muốn phụ thuộc vào bảo mẫu. Vào đêm giáng sinh, gia đình cô cùng dành khoảng thời gian ấm áp ở nhà bố mẹ cô thay vì ở cung điện bên cạnh nữ hoàng.
 
Dành thời gian chất lượng bên con.
 
Công nương Kate muốn nuôi con ở Norfolk, lí do “chính thức” được đưa ra là vì cô muốn đảm bảo sự riêng tư cho các con. Và quyết định đó của cô cùng hoàng tử William cũng gây ra khá nhiều những tranh luận. Thậm chí từng có ý kiến cho rằng, ngoài việc muốn con có sự riêng tư, lí do thực sự khiến Kate muốn nuôi con ở Anmer Hall (tên ngôi nhà ở Norfolk) là không muốn con gần gũi với gia đình hoàng gia và chịu những luật lệ phức tạp.

Kate là mẹ của một hoàng tử và một công chúa, nhưng Kate cũng là mẹ của một cậu bé và một cô bé dễ thương, kháu khỉnh. Chính phong cách nuôi dạy con bình dị theo kiểu rất “Middleton” và việc tận hưởng hạnh phúc được làm mẹ từng giây từng phút khiến Kate trở nên gần gũi và được yêu mến hơn bao giờ hết. “Thật nhiều cảm xúc! Nó thật đặc biệt. Tôi nghĩ bố mẹ nào cũng cảm nhận được cảm giác đó”, Kate phát biểu sau khi xuất hiện lần đầu tiên sau khi sinh hoàng tử bé năm 2013.

(Nguồn: People, Purewow, cafemom, Telegraph)
Chia sẻ
Đọc thêm