3 bước đơn giản giúp bạn cải thiện đầu gối thâm đen sần sùi để tự tin hơn khi diện váy ngắn trong mùa hè

Đinh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Vùng da đầu gối thường là khu vực dễ bị thâm đen, xù xì vì rất nhiều lý do và chúng sẽ khiến cho những lúc chúng ta diện quần hay váy ngắn trên gối sẽ kém đi một phần duyên dáng.

Mùa hè là thời gian tuyệt vời nhất để các nàng thả dáng, khoe khéo những đôi chân trắng mịn, mượt mà và săn chắc. Tuy vậy, dù đôi chân bạn có đẹp đến cỡ nào nhưng vùng đầu gối mà bị đen hay sần sùi như giấy nhám thì độ hấp dẫn cũng bị giảm sụt nghiêm trọng.

3 bước đơn giản giúp bạn cải thiện đầu gối thâm đen sần sùi để tự tin hơn khi diện váy ngắn trong mùa hè - Ảnh 1.

Một đôi chân đẹp đồng nghĩa với việc đầu gối cũng phải trắng trẻo mịn màng. Nếu bạn muốn tự tin khoe chân, đừng quên rằng da đầu gối cũng cần được chăm sóc hàng ngày, thậm chí là phải kỹ càng hơn nữa.

3 bước đơn giản giúp bạn cải thiện đầu gối thâm đen sần sùi để tự tin hơn khi diện váy ngắn trong mùa hè - Ảnh 2.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đầu gối bị thâm đen. Có thể là do thói quen mặc quần bó sát làm cho vùng da đầu gối ma sát nhiều dẫn đến bị kích thích tạo ra nhiều hắc sắc tố. Sự ma sát này càng nhiều thì vùng da tại đây càng trở nên cứng hơn, dày hơn và đen hơn theo cơ chế tự bảo vệ. Bên cạnh đó, da tại khu vực đầu gối thường rất dễ bị khô ráp sần sùi vì có rất ít các tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi.

3 bước đơn giản giúp bạn cải thiện đầu gối thâm đen sần sùi để tự tin hơn khi diện váy ngắn trong mùa hè - Ảnh 3.

Để cải thiện cho vùng da đầu gối, bạn hãy luôn ghi nhớ 3 nguyên tắc quan trọng sau: tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và chống nắng.

Tẩy tế bào chết: Bạn có thể sử dụng các loại muối tắm hoặc sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt bởi vì vùng da đầu gối cũng khá dày và thô. Tùy vào tình trạng da đầu gối của bạn, hãy tẩy tế bào chết 3-4 lần mỗi tuần cho đến khi bạn thấy da vùng này có sự cải thiện thì dãn ra còn 2-3 lần một tuần. Việc tẩy tế bào chết giúp loại bỏ phần da sần sùi, thô cứng, giúp cho da đầu gối được mềm mại và giảm thâm hiệu quả.

3 bước đơn giản giúp bạn cải thiện đầu gối thâm đen sần sùi để tự tin hơn khi diện váy ngắn trong mùa hè - Ảnh 4.

Dưỡng ẩm: Da đầu gối rất dễ bị khô nên dưỡng ẩm là bước không thể bỏ qua. Sau bước tẩy tế bào chết, bạn dùng khăn thấm cho khô vùng đầu gối rồi sử dụng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng massage đều. Bạn có thể sử dụng loại kem dưỡng làm trắng để tăng thêm hiệu quả cho bước dưỡng ẩm này.

Chống nắng: Cũng như tất cả vùng da khác trên cơ thể, da đầu gối cũng cần được bảo vệ trước ánh nắng, nhất là khi bạn thường hay mặc váy hoặc quần để lộ đầu gối. Việc sử dụng kem chống nắng cho vùng đầu gối giúp giảm thiểu tình trạng đầu gối thâm đen và nhăn nheo vì lão hóa da.

(Nguồn: Popdaily)

Chia sẻ
Đọc thêm