3 bộ phận này trên cơ thể càng to, trẻ càng thông minh, may mắn

Yến Anh,
Chia sẻ

Nhiều người chia sẻ rằng các ông bố, bà mẹ nào có con sở hữu 3 đặc điểm dưới đây chắc chắn là phụ huynh vô cùng may mắn.

3 bộ phận này trên cơ thể càng to, trẻ càng thông minh, may mắn - Ảnh 1.

Có câu “không nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài” mà nên nhìn bản chất của người đó. Nhưng trên thực tế, theo nhân tướng học ấn tượng đầu tiên để đánh giá khái quát tính cách, đặc điểm của một người là từ cách quan sát đặc điểm ngoại hình hay khuôn mặt của họ.

Đối với cha mẹ, bất cứ ai cũng đều mong muốn thế hệ sau của mình thật thông minh, may mắn... Ngay từ khi con còn nhỏ, bố mẹ có thể dự đoán phần nào sự thành công và may mắn của con thông qua một số đặc điểm trên cơ thể.

Đặc biệt, những đứa trẻ có ba bộ phận này lớn sẽ may mắn và có chỉ số IQ cao hơn khi lớn lên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu:

Trán rộng

3 bộ phận này trên cơ thể càng to, trẻ càng thông minh, may mắn - Ảnh 2.

Người xưa thường nói trời đầy, đất tròn” để miêu tả sự phú quý, thông minh và phúc khí của một người, sau này sẽ được thăng chức, cuộc sống viên mãn.

Trời đầy tức là trán của đứa trẻ tròn trịa, đầy đặn và rộng là một dấu hiệu tốt. Theo các nhà khoa học về não bộ, đầu của con người được chia thành: Phần trán, phần trán giữa và phần trán phía dưới. Chúng lần lượt chịu trách nhiệm về tư duy logic, trí nhớ, quan sát và phân tích.

Nếu so sánh bộ não với một chiếc máy tính thì thùy trước trán giống như bộ nhớ của máy tính. Bộ nhớ càng lớn thì nó sẽ chạy càng nhanh và có thể lưu trữ được nhiều thứ hơn.

Nếu 3 phần trán của trẻ đầy đặn thì khả năng logic, khả năng tập trung và trí nhớ của trẻ sẽ cao hơn. Trẻ sơ sinh khi có vầng trán rộng từ khi còn nhỏ, lúc lớn lên sự phát triển trí não về mọi mặt của trẻ tương đối tốt.

Dái tai to và dày

3 bộ phận này trên cơ thể càng to, trẻ càng thông minh, may mắn - Ảnh 3.

Người xưa nói, người có đôi tai to là có phúc. Điều này hoàn toàn đúng. Cũng như các bộ phận cơ thể khác trên khuôn mặt, đôi tai tiết lộ rất nhiều điều tài năng, tính cách và hậu vận của một đứa trẻ.

Các nhà khoa học Nga đã tiến hành nghiên cứu về điều này, cho thấy kích thước tai của một người thực sự có liên quan đến khả năng sáng tạo.

Trẻ có đôi tai to thường có thính giác tốt hơn, dễ dàng bắt được những “tiếng động” nhỏ nhất từ thế giới bên ngoài, nhận thức sâu sắc hơn những thay đổi của môi trường, từ đó phát hiện ra những khác biệt, tự nhiên có nhiều “ý tưởng” và sáng kiến hơn...

Theo nhân tướng học, những đứa trẻ có đôi tai to hơn bình thường thì cả đời giàu sang, phú quý. Trẻ thường sở hữu tài năng thiên bẩm, lại được quý nhân phù trợ nên sự nghiệp xuôi thuận, thăng tiến hơn người. Thành công trong sự nghiệp, người này còn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm.

3 bộ phận này trên cơ thể càng to, trẻ càng thông minh, may mắn - Ảnh 4.

Ngoài ra, chiều dài tai cũng liên quan tới tuổi thọ. Nobuyoshi Hirose - bác sĩ lão khoa tại Đại học Y Keio (Nhật Bản), đã nghiên cứu và so sánh dữ liệu về độ dài tai của hai nhóm người cao tuổi và nhận thấy rằng: Đối với người trên 100 tuổi, chiều dài tai trung bình của nam giới là 7,13cm và chiều dài tai trung bình của nữ giới là 6,89cm ;

Trong số những người từ 60 đến 90 tuổi, chiều dài tai trung bình của nam giới là 6,93cm và chiều dài tai trung bình của phụ nữ là 6,50cm .

Mũi to

3 bộ phận này trên cơ thể càng to, trẻ càng thông minh, may mắn - Ảnh 5.

Một chiếc mũi to tưởng chừng như không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ nhưng thực tế nó lại mang lại rất nhiều lợi ích.

Nghiên cứu cho thấy, những người có mũi to và cánh mũi rộng có hệ hô hấp tốt hơn người bình thường.

Nghiên cứu của Mỹ phát hiện ra rằng trẻ em có mũi to có “hệ thống tự vệ” và có khả năng hít phải bụi và các chất ô nhiễm khác khi thở thấp hơn khoảng 6,5% so với người bình thường.

Theo nhân tướng học, mũi đại diện cho "tài khố", có nghĩa là tài năng và tiền bạc của một con người. Người có đầu mũi to, cánh mũi dày thường là người có phúc khí dồi dào, sống tự lập, có tài năng hơn người nên thường làm chủ cuộc đời thông qua nỗ lực của bản thân.

Ngoài ra, trẻ có thân hình to lớn sẽ có thể lực tốt hơn. Thời xa xưa, tầm vóc cao lớn được coi là vận mệnh của những vị tướng được chọn. Theo quan điểm khoa học, khung người lớn có nghĩa là sức mạnh thể chất và sức bền tốt hơn để chống lại các loại bệnh tật.

Tóm lại, những đứa trẻ có “vẻ ngoài thông minh” sẽ tốt hơn nếu cha mẹ biết tận dụng những ưu điểm này để dạy dỗ, giúp con phát hiện ra những điểm mạnh khác nhau và thành tích sau này của con sẽ ngày càng lý tưởng hơn.

Sự giáo dục cẩn thận của cha mẹ, sự đồng hành sát sao, dạy chúng cách cư xử, nuôi dưỡng sự tự tin của con cái và hình thành những cảm xúc tích cực sẽ nạp lại năng lượng và giúp chúng tiến xa hơn và lâu hơn.

Hơn nữa, dung mạo trước 30 tuổi là do cha mẹ ban cho, dung mạo ở tuổi 30 là do chính mình trau dồi.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Theo aboluowang

Chia sẻ