26 bức ảnh "phơi bày" sự thật nhếch nhác của việc làm cha mẹ

Cha mẹ nào cũng muốn việc nuôi dạy con của mình trở nên hoàn hảo, tuy nhiên, sự thật thường không như những gì họ muốn.

Erika Roa, Lacey Monroe và Natasha Kelly là ba người mẹ đồng thời cũng là các nhiếp ảnh gia khởi xướng một dự án ảnh thú vị có tên "Sham of the Perfect". Họ chia sẻ những bức ảnh thú vị để phơi bày sự thật lộn xộn và "nhếch nhác" của việc làm cha mẹ cho tất cả mọi người. Những khoảnh khắc chân thật nhất của việc làm cha mẹ đã được ba bà mẹ này ghi lại trong những bức hình vô cùng sinh động.

Erika Roa, một thành viên của nhóm chia sẻ: "Dự án này của chúng tôi được xây dựng với mong muốn ghi lại những bức ảnh tư liệu về cuộc sống gia đình và tất cả những khoảnh khắc lộn xộn, sự bừa bộn, niềm vui chân thực, đáng nhớ xảy ra hàng ngày như nó vốn thế, mà bạn không phải cố gắng để việc nuôi dạy con, làm cha mẹ của mình trở nên hoàn hảo".

Làm cha mẹ 1

Làm cha mẹ 2

Ba nhiếp ảnh gia bắt đầu có ý tưởng về dự án từ năm 2014, sau khi cùng nhau tham gia một khóa học trên mạng về nhiếp ảnh. Quyết tâm theo đuổi việc chụp ảnh về cuộc sống gia đình, ban đầu Erika Roa, Lacey Monroe và Natasha Kelly đều cố gắng để có được những bức ảnh "hoàn hảo" mà trong đó những sàn nhà sạch sẽ, những khung cửa tràn ngập ánh nắng nơi những đứa trẻ ngoan ngoãn vui đùa hay những bữa ăn ngon lành và phòng ngủ ngăn nắp...

 Tuy nhiên, nhìn vào những bức ảnh đó, họ nhận thấy rằng "đó không phải là cuộc sống thật sự của chúng tôi, và tệ hơn là những bức ảnh như là lời chia sẻ không trung thực của chúng tôi về việc làm cha mẹ, về những gì chúng tôi hay rất nhiều cha mẹ khác đã và đang trải qua". 

Làm cha mẹ 3

Làm cha mẹ 4

Làm cha mẹ 5

Cuối cùng, ba bà mẹ nhiếp ảnh gia đã tìm được ý tưởng đầy cảm hứng cho dự án ảnh của mình, đó là những ngôi nhà lem nhem, lộn xộn; là những đứa trẻ lấm lem, bẩn thỉu đang chơi với nhau trong một căn phòng hỗn loạn, là một người mẹ ngủ quên trong lúc cho con bú... "Chúng tôi muốn mọi người thấy rằng, không hề tồn tại một ngôi nhà với những ông bố bà mẹ hoàn hảo và những đứa trẻ thiên thần", Natasha Kelly chia sẻ trên tờ Huffington Post.

Làm cha mẹ 6

Làm cha mẹ 7

Làm cha mẹ 8

Làm cha mẹ 9

Làm cha mẹ 10

Làm cha mẹ 11

Làm cha mẹ 12

"Làm cha mẹ là một công việc nặng nhọc mà bạn không hề được trả lương, không được nghỉ ốm, nghỉ lễ hay được thưởng khi làm việc tốt" - Roa nói - "Bạn gần như làm việc không ngừng nghỉ, theo đúng nghĩa đen, và luôn phải nổi cáu với một đứa nhóc không chịu rửa tay sau khi đi vệ sinh trong khi vỗ về một đứa nhóc khác đang lăn ra ăn vạ vì không thể nhét miếng gỗ hình vuông vào cái ô hình tròn trên hộp đồ chơi. Nhưng đó cũng là một trong những công việc tuyệt vời và riêng tư nhất, và vì thế, các bố mẹ xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh".

Dưới đây là những khoảnh khắc chân thực tuyệt vời về việc làm cha mẹ mà dự án "Sham of the Perfect" đã ghi lại được. Phần lớn các bức ảnh là tác phẩm của ba tác giả Erika Roa, Lacey Monroe và Natasha Kelly; một số tác phẩm khác là của các cha mẹ hoặc các nhiếp ảnh gia khác gửi tham gia cùng dự án thú vị này.

Làm cha mẹ 13

Làm cha mẹ 14

Làm cha mẹ 15

Làm cha mẹ 16

Làm cha mẹ 17

Làm cha mẹ 18

Làm cha mẹ 19

Làm cha mẹ 20

Làm cha mẹ 21

Làm cha mẹ 22

Làm cha mẹ 23

Làm cha mẹ 24

Làm cha mẹ 25

Làm cha mẹ 26

(Nguồn: HP/ Sheknows)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm