24 tuần tuổi chào đời, cặp song sinh chiến đấu kiên cường suốt 187 ngày cho đến khi kì tích xảy ra

Cặp đôi là kết quả của cuộc thụ tinh trong ống nghiệm thành công vừa chào đời đã phải đối mặt với Tử thần.

Trong suốt 12 năm qua, vợ chồng Jo-Anne Collins và anh Paul Paraskeva do hiếm muộn nên đã sẵn sàng chi đến tận 25 nghìn bảng Anh với hi vọng có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Và rồi ở lần thứ 5, may mắn cũng mỉm cười với họ khi Collins đã thành công mang thai một cặp song sinh dự kiến sẽ lâm bồn vào ngày 13/1.

Hạnh phúc chẳng tày gang, gia đình chị Collins tiếp tục đối mặt với những thử thách của cuộc đời. Mang thai được 24 tuần lẻ 2 ngày, bà mẹ trẻ bắt đầu chuyển dạ và chiếc ô tô chở mẹ con cô bị mắc kẹt suốt đoạn đường dài gần 200 cây số. Và rồi cô cũng đến được bệnh viện St Peter’s – một trong những đơn vị y khoa có trình độ tiên tiến nhất hiện nay, hạ sinh Nico bằng phương pháp đẻ thường rồi sau đó mổ lấy Frankie ra. Cả hai được chào đời vào ngày 25/9 và chỉ nặng vỏn vẹn 0,6 kg.

Chị Collins bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu được nhìn thấy thiên thần nhỏ của mình: “Họ đặt Nico lên bụng của tôi và con là sinh linh nhỏ nhất tôi từng được thấy. Trông con như một con chuột lang cuộn tròn trên tay tôi. Phải đến 3 tuần sau khi chào đời, Nico mới bắt đầu mở mắt”.

24 tuần tuổi chào đời, cặp song sinh chiến đấu kiên cường suốt 187 ngày cho đến khi kì tích xảy ra - Ảnh 1.

Nico nằm lọt thỏm trong vòng tay mẹ khi vừa chào đời (Ảnh: dailymail)

Được biết, Tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh (NHS) thường không khuyến khích các bệnh viện nỗ lực cứu sống những em bé sinh non trước 24 tuần tuổi bởi các cơ quan nội tạng chưa được hoàn thiện sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của chúng. Việc Nico và Frankie có thể sống sót sau khi rời khỏi bụng mẹ được xem là kì tích. Tuy vậy, cặp song sinh đều bị viêm phổi mãn tính. Cả hai vừa được điều trị bệnh mắt bằng tia laser.

Vài ngày sau đó, Nico bị xuất huyết não và phổi. Tim cậu bé thậm chí còn đột ngột ngừng đập khi đang nằm trong lòng của mẹ. Cũng giống như niềm tin không ngơi nghỉ của cha mẹ mình, Nico không hề bỏ cuộc. Cậu bé đã tỉnh lại sau khi được bác sĩ thực hiện phương pháp hồi sức tim phổi nhưng lại tiếp tục được chẩn đoán mắc chứng não úng thủy. Với người lớn trưởng thành, một cuộc phẫu thuật não đã vô cùng khó khăn và nguy hiểm nhưng cậu bé kiên cường Nico đã xuất sắc vượt qua 2 cuộc phẫu thuật, ngoạn mục thoát khỏi bàn tay của Tử thần.

Như một điều kì diệu, sau 187 ngày chiến đấu không ngừng nghỉ trong bệnh viện, Nico đã được về nhà trong tình trạng khỏe mạnh và cân nặng 3,7 kg. Trong khi đó, Frankie đã được xuất viện sớm hơn khi vừa tròn 17 tuần tuổi và hiện đang nặng gần 4,5 kg. “Việc hai con có thể khỏe mạnh và đoàn tụ tại nhà, đối với tôi chẳng khác gì phép màu. Ngay từ khoảnh khắc gia đình 4 người chúng tôi bước vào nhà, tôi thật sự đã bật khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc cứ thế lăn dài trên má tôi” – Bà mẹ hai con không kiềm được nỗi xúc động về gia đình nhỏ của mình.

24 tuần tuổi chào đời, cặp song sinh chiến đấu kiên cường suốt 187 ngày cho đến khi kì tích xảy ra - Ảnh 2.

Gia đình chiị Collins cuối cùng cũng tìm được những ngày bình yên và hạnh phúc thật sự (Ảnh: dailymail)

24 tuần tuổi chào đời, cặp song sinh chiến đấu kiên cường suốt 187 ngày cho đến khi kì tích xảy ra - Ảnh 3.

(Ảnh: dailymail)

24 tuần tuổi chào đời, cặp song sinh chiến đấu kiên cường suốt 187 ngày cho đến khi kì tích xảy ra - Ảnh 4.

Nico và Frankie giờ đã có thể khỏe mạnh và vui đùa cùng nhau (Ảnh: dailymail)

Nico và Frankie không chỉ đơn giản là sống sót mà câu chuyện của hai cậu bé còn là kì tích và trở thành nguồn cảm hứng cho chúng ta. Nếu một ngày cảm thấy tuyệt vọng, bạn đừng quên rằng đã có cặp vợ chồng và 2 cậu bé từng kiên cường như thế nào để làm nên điều kì diệu. Nếu thật sự có niềm tin và không bao giờ bỏ cuộc, số phận chắc chắn sẽ mỉm cười với tất cả chúng ta.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm