12 loại thực phẩm cực tốt cho các mẹ bầu
Chế độ dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu mà mẹ bầu nên đặc biệt quan tâm và dành sự ưu tiên trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ.
Khi mang thai, sự trao đổi chất của người mẹ tăng đáng kể và cơ thể mẹ bầu sẽ hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn trong các bữa ăn. Vì vậy các mẹ không nên ăn quá nhiều về lượng mà phải đảm bảo về chất để cơ thể không bị thừa calo dễ gây tình trạng béo phì, thừa cân.
12 loại thực phẩm dưới đây có vai trò đặc biệt quan trọng và hữu ích giúp mẹ bầu bổ sung vitamin A - B - C - D - E, protein (chất đạm), i-ốt - kẽm - maggie - đồng. Bạn hãy kết hợp chúng vào những bữa ăn hàng ngày để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cả mẹ và bé!