12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em

Mai Linh, Theo VTV
Chia sẻ

Những mẫu áo quần sau không chỉ không tôn lên được vóc dáng người mặc mà còn khiến bạn trông rất “lỗi thời”.

Ngoài sự hợp thời, quần áo đôi lúc tạo sự thoải mái nhất định cho chúng ta mà không gây lỗi mốt trong một thời gian dài. Tuy nhiên,vẫn có những bộ trang phục “chỉ đẹp khi trên giá treo” mà thực sự bạn nên tránh bởi sự kém thẩm mỹ khó hiểu của chúng.

Sau đây là 12 mẫu trang phục được các chuyên gia khuyến cáo nên tránh càng xa càng tốt trong tủ đồ của bạn:

1. Váy có viền xếp ly

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 1.

Trái với kỳ vọng của các chị em, mẫu váy này thường tạo cảm giác phần đùi trông “thô” hơn cũng như khó phối hợp được với các loại áo.

2. Quần lửng carpi

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 2.

Trở lại sau thời gian dài từ những năm đầu 2000, thế nhưng loại quần ngang gối này vẫn chưa có thấy sự tinh tế cần có cho người mặc.

3. Áo khoác dạng bolero

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 3.

Đường xẻ hai bên của loại áo này thường khiến phần thân dưới bạn trông “đồ sộ” hơn và kém thẩm mỹ hơn hẳn so với trên sàn diễn.

4. Ủng da cừu

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 4.

Rất thoải mái lẫn êm ái, tuy vậy những đôi ủng lông đế bằng này không tôn lên được vẻ tinh tế cho những bước chân của các chị em.

5. Quần ống rộng

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 5.

Đối với hoạt động tập Yoga hay nhảy, loại quần ống rộng này thật sự rất phù hợp. Còn với việc đi làm hay dạo phố? Có lẽ chúng trông khá luộm thuộm với hình ảnh chỉnh chu cần có.

6. Áo quần có đính họa tiết đá/ kim loại

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 6.

Quần áo có đính hoạt tiết sẵn trông có vẻ rất nổi bật, thế nhưng chúng sẽ trở nên kém tinh tế nếu bạn diện trong các sự kiện lớn và sang trọng. Để khắc phục, hãy chọn trang phục không hoạt tiết kèm phối thêm với phụ kiện, trang sức.

7. Áo blouse dạng cổ xòe

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 7.

Thay vì cố tạo điểm nhấn với loại áo có phần thùng thình phần ngực này, hãy đơn giản hóa bằng một chiếc sơ mi trắng vừa vặn tôn dáng hơn.

8. Váy mullet

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 8.

Nón mullet đã rất thành công trong việc tạo dấu ấn thời trang cho người mặc, thế nhưng chiếc váy cùng tên có lẽ không mang lại sự tinh tế cần có.

9. Phục trang nhiều lớp

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 9.

Phục trang nhiều lớp từ các loại chất liệu và kiểu dáng khác nhau không chỉ khiến bạn trông luộm thuộm, mà tính thời trang cũng sụt giảm đáng kể.

10. Quần áo phồng eo dạng basque

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 10.

Dạng quần áo này rất hợp để tôn lên vòng 3 nhưng hiện vẫn không còn quá trendy như trước. Thay vào đó, bạn hãy chọn trang phục suông ôm dáng cơ bản.

11. Giày đế cộm

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 11.

Dù có tính hợp thời, thế nhưng các loại sneaker, giày đế dày (dad-shoes) lại mang tính thô ráp không thật sự cần thiết cho đôi chân cũng như khiến chiều cao của chúng ta như bị giảm đi phần nào.

12. Quần áo có thun chiết eo

12 cách phối đồ “thảm họa” của các chị em - Ảnh 12.

Thường được các mẹ bầu mặc vì sự thoải mái, loại áo váy này thật sự không khiến vòng eo của bạn trông thon thả lẫn rất kém thanh lịch.

Chia sẻ
Đọc thêm