10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau

D.H,
Chia sẻ

Bạn đang băn khoăn trong việc trang điểm cho đôi mắt khá gần nhau của mình, vậy hãy tham khảo 10 mẹo sau đây nhé.

Các quý cô biết đấy, một đôi mắt gần nhau sẽ khiến bạn "thiệt thòi" về tuổi tác. Càng lớn tuổi thì đôi mắt lại càng gần nhau, quy tắc ngày không ngoại trừ ai cho dù bạn là người châu Âu hay châu Á, và nếu bạn là một quý cô đang băn khoăn trong việc trang điểm như thế nào để giúp tạo khoảng cách cho đôi mắt của mình thì hãy đừng bỏ qua bài viết này. 10 thủ thuật trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn giữa hai mắt của bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Dùng kem lót

Sử dụng kem lót cho vùng mắt trước khi trang điểm là rất quan trọng, kem lót sẽ giúp che khuyết điểm có thể làm mờ đi vùng quầng thâm quanh mắt, bên cạnh đó việc sử dụng kem lót sẽ giúp cố định tông màu da và duy trì độ bám cho phấn mắt,  đảm bảo rằng lớp phấn mắt trang điểm của bạn sẽ không bị nhòe hay loang lổ.

10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau 1

2. Kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm sẽ giúp che đi vùng quaafnng thâm dưới mắt, hơn nữa nó còn tạo độ sáng để làm nổi bật khoảng cách giữa đôi mắt của bạn. Nhẹ nhàng thoa một chút kem che khuyết điểm lên những vùng quầng thâm và không nên bôi lên toàn bộ vùng bầu mắt, sau đó tán đều để kem che khuyết điểm được đều màu da.

3. Phân vùng sáng tối cho mắt

Sử dụng màu phấn mắt đậm ở bên ngoài bầu mắt sau đó mở rộng vùng tối ra ngoài xương hốc mắt một chút, điều này sẽ giúp mở rộng khoảng cách giữa 2 mắt. Tăng cường nhấn đậm phía đuôi mắt. Chọn phấn mắt ánh sáng cho các góc bên trong của mắt, đây là một trong những thủ thuật trang điểm cho đôi mắt gần nhau. Có thể sử dụng những gam màu sáng ở vùng khóe mắt để tăng thêm hiệu quả nhưng nên sử dụng màu mắt lấp lánh.

10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau 2

4. Tạo dáng lông mày vòm rộng

Một thủ thuật nữa đẻ giúp đôi mắt trông xa nhau đó chính là thủ thuật tạo dáng lông mày. Một đôi lông mày vòm rộng có thể tạo sự khác biệt lớn cho đôi mắt của bạn. Nên tỉa bớt lông mày phía trên sống mũi và tạo độ mở rộng ở các góc ngoài, xuôi về hướng đuôi mắt.

10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau 3

5. Màu mắt khói

Màu mắt khói là màu mắt rất thích hợp nếu các quý cô muốn tạo chiều sâu cũng như tạo khoảng cách cho đôi mắt gần nhau của mình. Sử dụng những màu đậm ở các góc ngoài, và sử dụng những tông màu nhẹ hơn ở các góc bên trong, bạn có thể áp dụng phấn mắt màu bạc hay nude nhũ nhẹ để tăng thêm hiệu quả bắt sáng vào vùng khóe mắt, giúp tạo khoảng cách giữa hai bên mắt.

10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau 4

6. Kẻ eyeliner

Sử dụng kẻ eyeliner theo hình dáng đôi mắt nhưng nên nhớ không nên tô đậm các góc trong của mắt, nên kẻ theo đường mảnh từ nhạt đến đậm theo hướng từ trong ra ngoài, nhấn ở đuôi mắt để đôi mắt được sắc nét và tạo cái nhìn "đánh lạc hướng" vào đôi mắt gần nhau. Bạn cũng có thể sử dụng bút kẻ mắt màu trắng hay màu nude để tạo đường line ở mi mắt dưới giúp đôi mắt thêm sáng và to tròn.

10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau 5

7. Chải mascara đúng cách

Thủ thuật tạo khoảng cách cho đôi mắt gần nhau đó chính là tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt vì vậy khi chải mascara bạn không nên chải quá đậm phần gần khóe mắt mà nên chải đậm về phía gần đuôi mắt, tốt nhất nên chọn những loại mascara có tác dụng làm dày mi để tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho phần đuôi mắt, thêm một chút mascara ở mi mắt dưới cũng sẽ giúp làm nổi bật đôi mắt của bạn.

10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau 6

8. Sử dụng dụng cụ uốn mi tốt

Đầu tư vào một dụng cụ uốn mi tốt là một điều đáng làm bởi khi lông mi của bạn được uốn cong, hàng mi sẽ trông gợi cảm và đánh lạc hướng đôi mắt gần nhau. Ngoài ra việc đầu tư vào một dụng cu uốn mi tốt cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trang bị rụng mi do sử dụng uốn mi quá nhiều. Bạn cũng nên chăm sóc hàng mi của mình mỗi tối bằng cách sử dụng dầu oliu hay dầu dừa bôi vào mi trước khi đi ngủ để kích thích mi mọc dài và dày.

10 mẹo trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau 7

9. Tán màu phấn mắt đều

Sử dụng phấn mắt là một mẹo trang điểm giúp bạn có được một đôi mắt long lanh và nó cũng giúp bạn đánh lạc hướng đôi mắt gần nhau của mình. Sử dụng tối đa là 3 màu mắt và nên nhớ rằng sử dụng màu sáng ở phần gần khóe mắt và màu tối ở phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bạn cũng cần sử dụng cọ chuyên nghiệp để tán màu phấn mắt được đều, mịn và mượt.

10. Sử dụng mi giả

Bạn cũng có thể sử dụng mi giả để có một hàng mi hoàn hảo và cong vút, nên nhớ rằng bạn cần tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt để tạo khoảng cách cho đôi mắt trông xa nhau vì vậy bạn nên lựa chọn những loại mi giả có phần đuôi dày lên một chút hay đơn giản bạn có thể sử dụng phương pháp chập mi để tạo độ dày cho mi giả.
Chia sẻ