10 động tác thể dục vui cùng bé

Bạn không biết lấy đâu ra thời gian để tập thể dục khi đang chăm con nhỏ? Bài tập dưới đây sẽ giúp bạn vừa trông bé vừa rèn luyện sức khỏe cho mình.

Đây là những bài tập đơn giản vừa giúp bạn giảm cân vừa thư giãn cơ bắp và vui chơi với em bé của mình. Bạn hãy cùng thử xem!

Bài 1:

Nằm nghiêng về phía bên trái, dùng cánh tay trái chống đỡ cơ thể. Hai chân duỗi thẳng, tay phải đặt thẳng dọc theo cơ thể. Từ từ dồn trọng lượng lên cánh tay và vai trái, nâng hông của bạn lên khỏi mặt đất. Tay phải mở rộng uốn cong về phía trên đầu, lòng bàn tay hướng xuống đất. Lặp lại 10 lần và đổi bên.

10 động tác thể dục vui cùng bé 1

Bài 2:

Nằm sấp bụng với em bé đặt trước mặt bạn. Uốn cong chân tạo thành góc 90 độ, hai bàn tay chống cằm. Sau đó giữ cho đôi chân của bạn uốn cong và từ từ nâng đầu gối lên khỏi mặt đất, hai chân cần phải chạm vào nhau khi bạn nâng chân lên. Giữ tư thế này trong vòng 20 giây và quay trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 3 - 5 lần. Trong lúc tập bạn có thể hát cho bé nghe để cùng nhau vượt qua bài tập này.

10 động tác thể dục vui cùng bé 2
 
Bài 3:

Đứng thẳng địu em bé trước ngực bạn. Chân dang rộng quá vai một chút, hay ôm chắc em bé. Từ từ hít vào và hạ thấp cơ thể xuống (giống như bạn bắt đầu ngồi trên một chiếc ghế tưởng tượng). Thở ra và quay lại vị trí như ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác 12 lần.

10 động tác thể dục vui cùng bé 3

Bài 4:

Đặt em bé của bạn trong một chiếc ghế cao hoặc xe đẩy ở vị trí đối mặt với bạn. Chân trái đặt ra phía sau khoảng 3 bước. Sau đó từ từ uốn cong cả hai chân cho đến khi đùi phải ở vị trí song song với mặt đất và đầu gối phải thẳng với mắt cá chân. Lúc này bạn có thể vui đùa với bé bằng cách gửi cho một nụ hôn gió hoặc bón cho bé ăn chút ngũ cốc gì đó cùng với động tác này. Sau đó bạn từ từ đứng dậy và lặp lại động tác với chân trái.  Lặp lại mỗi bên chân 3 lần, mỗi lần 12 nhịp.

10 động tác thể dục vui cùng bé 4

Bài 5:

Hai chân dang rộng bằng vai, tay chống lên hông. Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, nâng chân phải sang bên, giữ thẳng. Từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác với mỗi chân 2 lần, mỗi lần 10 nhịp.  

10 động tác thể dục vui cùng bé 5

 Bài 6:

Đặt lòng bàn tay cao ngang ngực lên một bức tường phía trước bạn. Hai bàn chân bước trở về sau cách xa tường. Từ từ dựa vào tường thực hiện giống động tác chống đẩy. Đếm đến 5 và trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần.

10 động tác thể dục vui cùng bé 6

Bài 7:

Ngồi trên nền/ sàn nhà, chân hơi duỗi tạo góc so với mặt đất. Đặt bàn tay phía sau hông, các ngón tay hướng về phía trước, cánh tay thẳng, mông nâng lên một chút so với sàn. Bắt đầu bạn hít vào, đưa vai về phía sau và gập khuỷu tay, hạ thấp phần thân trên xuống gần với mặt đất trong một vài giây. Thở ra từ từ và chậm rãi quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần.

10 động tác thể dục vui cùng bé 7

Bài 8:

Nằm sấp bụng với em bé đặt trước mặt bạn. Hai cánh tay dang rộng ra hai bên giống như cánh máy bay, 2 chân duỗi thẳng. Sau đó đồng thời nâng cánh tay, chân lên khỏi mặt đất, giữ cánh tay và chân càng thẳng càng tốt. Giữ động tác trong 10 giây. Bạn có thể hát cho em bé nghe nếu bạn thích. Từ từ trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần.

10 động tác thể dục vui cùng bé 8

Bài 9:

Nằm ngửa trên sàn, 2 cánh tay dọc 2 bên người, đầu gối cong, 2 bàn chân đặt nằm trên sàn nhà. Sau đó nâng đầu gối lên tạo thành góc 90 độ, đầu gối thẳng với hông, bắp chân song song với sàn đồng thời kéo căng cột sống. Giữ khoảng 20 giây. Lặp lại động tác 3 lần. Nếu bạn muốn thêm thử thách cho bài tập của mình hãy đặt bé lên bụng của bạn.

10 động tác thể dục vui cùng bé 9
 
Bài 10:

Nằm ngửa với bé của bạn đặt bên cạnh, 2 cánh tay mở ra, chân thẳng hướng lên trời, 2 bàn chân chạm nhau. Sau đó đọc từng chữ trong bảng chữ cái và di chuyển chậm chân của bạn để kéo căng cột sống. Lặp lại động tác cho đến khi đọc hết toàn bộ bảng chữ cái.

10 động tác thể dục vui cùng bé 10Sau khi trẻ được khoảng 6-8 tháng tuổi là 2 mẹ con bạn đã có thể cùng nhau tập thể dục một cách an toàn rồi. Dưới đây là những môn thể dục mẹ có thể tập cùng bé.
10 động tác thể dục vui cùng bé 11
Chia sẻ
Đọc thêm