10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình

Hơn hai thập kỷ đã trôi qua kể từ vụ tai nạn thảm khốc, hình ảnh công nương Diana vẫn luôn tồn tại trong trái tim của người hâm mộ khắp thế giới không chỉ với biểu tượng của sắc đẹp, lòng nhân hậu và vị tha mà trên hết là hình ảnh một người mẹ hết lòng yêu thương các con.

Được mệnh danh là "Công nương của mọi người", cho đến tận ngày nay, Công nương Diana vẫn được mọi người trên khắp thế giới nhớ đến với biểu tượng của nhan sắc và khí chất hoàn hảo. Không chỉ được nhắc đến với hình ảnh người phụ nữ Hoàng gia xinh đẹp và đầy lòng nhân hậu, trên hết, Công nương Diana được nhớ đến với hình ảnh một người mẹ hết lòng yêu thương hai cậu con trai.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấm áp và dịu dàng nhất của vị Công nương này với các con để thấy được tình yêu thương bao la của một người mẹ Hoàng gia cũng giống như bao người mẹ khác.

1. Dành thời gian dạy con cưỡi ngựa

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 1.

Công nương Diana dành thời gian truyền tình yêu cho con với những chú ngựa và dạy con cách cưỡi ngựa.

Tương tự như việc các bà mẹ khác dạy con mình đi xe đạp, Công nương Diana dành thời gian truyền tình yêu cho con với những chú ngựa và dạy con cách cưỡi ngựa. Đây là cách mà người mẹ vĩ đại này dạy cho con mình cách vượt qua nỗi sợ hãi và ngày càng tự tin hơn. Bởi vì khi tập môn này, các hoàng tử sẽ học được cách dám tiến lên đương đầu với các thử thách vì họ biết rằng mẹ họ đang ở đó để sẵn sàng đỡ nếu họ ngã.

2. Thường xuyên đưa và đón con đi học

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 2.

Bà luôn muốn tự mình đưa đón các vị hoàng tử đi học.

Cũng giống như bất kỳ người mẹ nào, công việc mỗi buổi sáng của Công nương Diana bao gồm cả việc giúp bọn trẻ chuẩn bị sẵn sàng cho cả ngày. Đừng chỉ nhìn thấy hình ảnh bình thản và thanh lịch thường thấy mà quên rằng Công nương cũng là một người mẹ và bà luôn muốn tự mình đưa đón các vị hoàng tử đi học.

3. Ôm con trong lòng và trò chuyện

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 3.

Công nương đặt hoàng tử William và Harry trong lòng và trò chuyện.

Không có gì dễ chịu bằng cảm giác ở trong vòng tay của mẹ cho dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa. Và không chỉ với hình ảnh người phụ nữ đầy bản lĩnh và xinh đẹp, hãy ngắm nhìn những hình ảnh vị Công nương này đặt hoàng tử William hay Harry trong lòng và trò chuyện sẽ thấy gần gũi biết bao. Khoảnh khắc ôm ấp các con cho thấy tình thương và sự trìu mến của người mẹ đối với các con là không bao giờ khác nhau dù cho đó là Công nương hay là một người phụ nữ bình thường.

4. Không bao giờ rời mắt khỏi các con

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 4.

Khi ra biển, mẹ sẽ trở thành nhân viên cứu hộ luôn để mắt và bảo vệ các con.

Mặc dù luôn có các nhân viên cứu hộ và bảo vệ bên cạnh, nhưng những người mẹ như Công nương Diana biết rằng, không có gì an toàn hơn đôi mắt thận trọng của người mẹ. Vì vậy, cũng giống như tất cả các bà mẹ trên thế giới này, khi đi ra biển nghĩa là mẹ sẽ trở thành nhân viên cứu hộ luôn để mắt và bảo vệ các con.

5. Tạo phong cách thời trang cuốn hút và kịp xu hướng cho các con

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 5.

Phong cách thời trang của các vị hoàng tử luôn đáng yêu và bắt kịp xu hướng.

Nếu có thể đưa mạng xã hội trở lại những năm 90 thì chắc chắn rằng Công nương Diana sẽ chia sẻ hình ảnh những vị hoàng tử với phong cách thời trang cuốn hút và bắt kịp xu hướng – một việc mà các bà mẹ ngày nay rất thích làm. Là biểu tượng của nhan sắc và phong cách thời trang thanh lịch, không khó để Công nương có thể phối đồ cho các con một cách lịch lãm, phong cách mà vẫn đáng yêu.

6. Chụp ảnh gia đình

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 6.

Công nương Diana rất thích chụp những bức ảnh cùng gia đình.

Bà mẹ nào cũng muốn lưu giữ mọi khoảnh khắc của gia đình mình. Công nương Diana cũng không ngoại lệ khi rất thích chụp những bức ảnh cùng các con và gia đình của mình.

7. Cùng con làm bài tập

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 7.

Công nương Diana quanh quẩn bên con khi con làm bài tập.

Cũng giống như các bà mẹ khác, Công nương Diana cũng quanh quẩn bên các con của mình để đảm bảo chúng làm bài tập ở nhà một cách chính xác và hỗ trợ mỗi khi cần thiết.

8. Luôn cố gắng bảo vệ con mình

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 8.

Công nương luôn cố gắng để con mình được an toàn.

Bản năng làm mẹ của Công nương cũng giống như bao bà mẹ khác. Trong bức ảnh này, bà đang cố gắng để các con mình được an toàn khi trượt tuyết. Một tay giữ chặt hoàng tử nhỏ Harry, tay kia cầm dụng cụ nhưng không quên chặn lấy người của hoàng tử lớn để đảm bảo các con không bị ngã. Đó chính là hình ảnh một người mẹ đa năng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

9. Kiên nhẫn nhìn các con chơi

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 9.

Công nương Diana kiên nhẫn nhìn các con chơi cầu trượt.

Chắc chắn đó là chỉ khoảng tháng 7, nhưng các vị hoàng tử lại muốn mặc trang phục Halloween. Và người mẹ này vẫn chiều theo trí tưởng tượng của con trẻ và kiên nhẫn nhìn các con chơi cầu trượt để chắc chắn rằng chúng được an toàn trong khi chơi.

10. Làm mọi thứ để con vui

10 điều lý giải vì sao Công nương Diana được ngưỡng mộ vì cách nuôi dạy con của mình - Ảnh 10.

Công nương sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để con cái mình vui vẻ và hạnh phúc.

Nổi tiếng và gây ấn tượng mạnh với phong cách thời trang và khả năng phối đồ nhưng với các con thì bà rất thoải mái. Cũng giống như các bà mẹ bình thường khác, bà có thể để các hoàng tử xáo trộn mái tóc của mình và biến nó thành sân chơi nếu thích. Công nương cũng sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để con cái của mình vui vẻ và hạnh phúc kể cả việc để chúng chôn mình trong cát, cưỡi tàu lượn siêu tốc hay chơi giải câu đố.

Nhiều người đã so sánh sự giống nhau giữa Công nương quá cố với vợ của hoàng tử William, Kate Middleton. Không chỉ bởi vì họ đều có sự tương đồng về gu thời trang, sự quyến rũ riêng và lòng nhân hậu mà trên hết vì họ đều là những người mẹ thực thụ với tình yêu thương con vô bờ bến.

Nguồn: Parent

Chia sẻ
Đọc thêm