Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời

Phương Phương, Theo Helino

Đối mặt và xử lý những cơn khóc lóc, mè nheo của con nhỏ trong những dịp trọng đại, dưới sự chứng kiến của hàng nghìn người không phải là điều dễ dàng đối với công nương Kate.

Cách đây ít ngày, nước Anh đã tổ chức lễ hội để mừng sinh nhật lần thứ 92 của Nữ hoàng Elizabeth II. Xuất hiện trong lễ hội, mọi hành động của Hoàng tử Geogre và Công chúa nhỏ Charlotte đều được giới báo chí dành nhiều sự quan tâm, đặc biệt là sau khi cô bé có những biểu hiện đáng yêu khi đi thăm em trai mới sinh và tham dự trong lễ cưới Hoàng tử Harry mới đây.

Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Công chúa Charlotte đã gặp một tai nạn nhỏ khiến cô bé bật khóc ngay trong buổi lễ. Trong khi đứng cùng mẹ Kate và các thành viên hoàng gia khác trên ban công để xem màn trình diễn máy bay của lực lượng không quân Hoàng gia Anh, Charlotte đã bị trượt chân, mất thăng bằng và ngã đập đầu vào lan can ban công của Điện Buckingham. Tình huống này khiến tiểu Công chúa sợ hãi và mếu máo bật khóc.

Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời - Ảnh 2.

Mẹ Kate ngay lập tức cúi người xuống để trấn an con gái sau cú ngã khiến bé hoảng sợ và bật khóc ngay trong buổi lễ.

Ngay lúc Công chúa Charlotte bị trượt ngã, Công nương Kate đang đứng sau lưng cô bé đã vội vàng ngồi xuống ôm và trấn an con gái để bé bớt sợ hãi. Việc hạ thấp tầm mắt xuống ngang tầm mắt con giúp Công chúa Charlotte nhận ra rằng mẹ đang dành trọn sự chú ý và tập trung cho mình. Công chúng đã không ít lần bắt gặp vợ chồng Hoàng tử William quỳ hoặc ngồi xuống khi trò chuyện với các con. Hành động này được các chuyên gia định nghĩa là "lắng nghe tích cực" - một trong những kĩ năng quan trọng nhất mà cha mẹ cần có khi nuôi dạy con, nó gửi đến con cái thông điệp "Con quan trọng với cha mẹ". Việc hạ thấp người xuống và vội vàng ôm con cũng là một cách giao tiếp bằng mắt mà ở cự ly đó, công chúa Charlotte sẽ tìm thấy sự an ủi và cảm giác bình an khi nhìn và cảm nhận rõ sự quan tâm của mẹ.

Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời - Ảnh 3.
Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời - Ảnh 4.

Công nương bế con lên an ủi, vỗ về kịp thời.

Trở lại với sự kiện trên, sau khi trấn an để con gái bớt sợ hãi, Công nương Kate đã bế Charlotte lên, an ủi giúp bé bình tĩnh lại. Sau đó Kate sử dụng tiếp một kĩ năng làm cha mẹ thứ hai cũng được các chuyên gia hết lời khen đó là đánh lạc hướng chú ý để giúp bé quên đi cú ngã vừa rồi. Cô chỉ cho Charlotte thấy điều gì đó, giải thích tình hình, cho đến khi con gái bình tĩnh lại và tiếp tục hòa vào các hoạt động của ngày lễ. Sau khi tiểu Công chúa tự lau nước mắt xong thì mẹ Kate lại tiếp tục đặt bé xuống để cùng theo dõi màn biểu diễn trên không cùng các anh chị của mình.

Điều đáng nói là sau khi được mẹ vỗ về kịp thời và giúp xua tan sự sợ hãi do cú ngã, Công chúa Charlotte đã nín khóc, nhanh chóng vui vẻ trở lại và hào hứng theo dõi tiếp màn trình diễn cùng Hoàng tử Geogre và người em họ tên là Savannah Philips đứng ngay kế bên.

Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời - Ảnh 5.

Kate chỉ cho Charlotte thấy điều gì đó để đánh lạc hướng sự chú ý của con khỏi cũ ngã vừa xảy ra.

Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời - Ảnh 6.

Được mẹ ôm và an ủi, công chúa nhỏ nhanh chóng lấy lại nụ cười và tiếp tục vui vẻ theo dõi màn trình diễn trên không của buổi lễ

Cách công nương Kate dỗ con nín khóc trước chỗ đông người được khen hết lời - Ảnh 7.

Cả Công chúa và Hoàng tử nhỏ đều biết cách vẫy tay chào người dân và có những biểu hiện vô cùng đáng yêu trong buổi lễ

Đây là tình huống không phải hiếm gặp trong cuộc sống thường ngày của các bà mẹ có con nhỏ. Bởi trẻ nhỏ vốn dĩ khá nghịch ngợm và hiếu động, nên chuyện té ngã, sợ hãi, khóc lóc là khó tránh khỏi. Và với tư cách là nữ Công tước đồng thời là mẹ của 3 em bé, Công nương Kate đã tỏ rõ bản lĩnh và đầy kinh nghiệm trong việc ứng phó với những tình huống như vậy. Cách xử lý của Kate đã ghi điểm trong mắt người dân Anh cũng như những người yêu mến cô trên khắp thế giới, đặc biệt là những bà mẹ cũng có con nhỏ.

Nguồn: Popsugar, People

Chia sẻ
Đọc thêm