1 hot mom gây bất ngờ khi tìm đến bác sĩ Cao Hữu Thịnh để trữ trứng, mong sau này đẻ thêm

Thảo Hương,
Chia sẻ

Vì mong muốn sẽ có thêm em bé trong tương lai, hot mom 2 con đã quyết định thực hiện trữ trứng.

Đông lạnh trứng hay trữ trứng là một khái niệm khá mới với nhiều phụ nữ và đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây là một biện pháp hỗ trợ sinh sản giúp phụ nữ có thể dự trữ trứng cho việc thụ thai và sinh con trong tương lai.

Ngày nay, vì nhiều lý do mà không ít các chị em tìm đến phương pháp này. Một trong số đó có bà xã Đăng Khôi là hot mom Thủy Anh cũng đã sử dụng dịch vụ này. Và cô cũng tin tưởng lựa chọn bác sĩ Cao Hữu Thịnh như một cơ duyên. 

Một hot mom gây bất ngờ khi tìm đến bác sĩ Thịnh để trữ trứng, mong sau này đẻ thêm cho vui cửa vui nhà - Ảnh 1.

Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh

Chọn trữ trứng để có thể thêm con sau khi tuổi đã lớn

"Trong lần cùng người em thân thiết đi khám hiếm muộn, mình đã có cơ duyên gặp bác sĩ Thịnh. Qua lời khuyên của một người bạn, cả hai chị em đã quyết định tìm đến bác sĩ. Khi tới nơi, mình thấy phòng khám của bác sĩ Thịnh rất đông. Ban đầu, cả hai chị em còn rụt rè và lo lắng lắm. Thế nhưng, ngay khi gặp, bác sĩ Thịnh đã rất ân cần, hỏi thăm và động viên chúng mình. Bác sĩ khuyên tôi kiểm tra sức khỏe sinh sản vì đã gần bước sang độ tuổi 40 rồi.

Ấm áp chính là cụm từ đầu tiên mình muốn dành để nhận xét bác sĩ Thịnh. Cứ mỗi lần thăm khám, bác sĩ Thịnh lại tạo cho mình cảm giác mình cực kỳ yên tâm. Từ đó, mình có thể thoải mái chia sẻ mọi tâm tư, lo lắng của mình. Còn nhớ lần đầu tới khám, bác sĩ Thịnh đã rất ân cần cầm tay và trấn an mình rằng: "Em đừng lo lắng gì cả, hãy để tinh thần thoải mái rồi mọi thứ tự nhiên sẽ tới". Chính điều này làm mình cảm thấy rất thiện cảm với bác sĩ.

Sau này thân thiết hơn, hai anh em thường xuyên liên lạc và gặp gỡ. Vợ chồng mình từng mời bác sĩ Thịnh về nhà ăn cơm, chia sẻ với nhau như một người bạn. Qua quá trình tiếp xúc, mình nhận thấy lối sống và quan điểm làm việc của bác cũng rất giống với mình", Thủy Anh chia sẻ. 

Một hot mom gây bất ngờ khi tìm đến bác sĩ Thịnh để trữ trứng, mong sau này đẻ thêm cho vui cửa vui nhà - Ảnh 2.

Hiện tại, hai bé nhà vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh đều đã lớn, bé Đăng Khang 11 tuổi và bé Đăng Anh 8 tuổi. Hai bé đều được sinh ra theo phương pháp tự nhiên. Bà xã Đăng Khôi mong sau này khi hai cậu con trai lớn hơn, gia đình sẽ đón thêm thành viên mới cho "vui nhà vui cửa". Bởi vậy, bà mẹ 2 con đã tìm đến bác sĩ Thịnh để thực hiện tích trữ trứng.

Bên cạnh đó, một trong những lý do khác khiến hot mom Thủy Anh có quyết định này xuất phát từ hoàn cảnh gia đình. Nhà bà mẹ 2 con chỉ có hai chị em thôi nên khi bố mẹ lớn tuổi, sức khỏe giảm sút hay gia đình có công việc cần lo toan thì rất neo người. Bởi vậy, Thủy Anh nghĩ khi mình còn nhiều sức khỏe thì cứ tích trữ trứng, sau này cần và có cơ duyên sẽ tính sau.

Thấu hiểu sự gian nan của các bố mẹ trên hành trình tìm con

"Mình thấy may mắn hơn nhiều ông bố bà mẹ đang khắc khoải trong hành trình tìm con ngoài kia bởi bản thân không phải trường hợp hiếm muộn. Tuy nhiên càng lớn tuổi, mình cảm thấy khả năng thụ thai ngày càng kém đi. Do đó, mình bắt đầu quan tâm và lo lắng cho sức khỏe nhiều hơn.

Khi bước chân vào hành trình tích trữ trứng ở tuổi sinh sản này, mình thấy khá gian nan. Mình đã trải qua nhiều ngày liên tiếp kích trứng và tiêm đúng giờ. Do không đến được bệnh viên nên mình tự tiêm hoặc nhờ ông xã tiêm cho tại nhà. Thời gian đầu, mình sợ và nhút nhát lắm. Cảm giác bụng đau và căng lên thấy rõ. Sau này, tôi quen dần và nhận thấy đây là việc làm tốt cho bản thân nên càng cố gắng hơn.

Một hot mom gây bất ngờ khi tìm đến bác sĩ Thịnh để trữ trứng, mong sau này đẻ thêm cho vui cửa vui nhà - Ảnh 3.

Lần lấy trứng đầu tiên của Thủy Anh. Siêu âm thì gần 20 nang noãn, nhưng hút ra chỉ được 3, sàng lọc thì lấy được 1. Lúc này Thủy Anh còn bị sốt xuất huyết.

Trước khi hút trứng, mình siêu âm được 20 nang noãn. Nghe được thông tin đó, mình kỳ vọng sẽ thu được nhiều trứng. Tuy nhiên, kết quả là bác sĩ chỉ lấy ra được năm trứng thôi và hậu sàng lọc lại chỉ có một trứng đạt tiêu chuẩn. Lúc đó, mình rất buồn kèm với việc bị sốt xuất huyết nên cơ thể còn mệt mỏi hơn. Tới đây, mình mới thấy vô cùng ngưỡng mộ những cặp đôi đã mất rất nhiều thời gian, công sức, sức khỏe để tìm kiếm đứa con của mình.

Mình thấy rằng khi mình đang có nhu cầu tìm kiếm con và gặp được ngay vị bác sĩ tâm huyết, hết lòng như bác sĩ Thịnh là điều quá may mắn. Bên cạnh đó, sự nỗ lực của ba mẹ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Khi quyết tâm thực hiện tích trữ trứng, mình luôn chuyên tâm dành thời gian để thực hiện việc đó.

Không có hành trình nào không có thử thách và chông gai cả, nhất là hành trình tìm kiếm con. Rất nhiều ông bố bà mẹ vẫn đang đau đáu để có cơ duyên, vận may tìm thấy con. Mình tin rằng mình cứ lạc quan, tích cực thì vận may sẽ đến với mình thôi!", hot mom Thủy Anh gửi lời động viên đến những người mẹ gặp nhiều khó khăn trên hành trình tìm con. 

Trữ đông trứng có tốt không?

Theo thời gian khi phụ nữ càng lớn tuổi trứng cũng bắt đầu già đi và số lượng giảm đáng kể, làm giảm khả năng thụ tinh. Một số chuyên gia cho rằng trứng già nhanh gấp đôi so với tuổi thực, khi trứng già sẽ mất đi năng lượng nên việc thụ thai cũng giảm đi.

Một số phụ nữ hiện nay có xu hướng lấy chồng muộn. Sau 35 tuổi, chất lượng phôi được thụ thai thấp, tỷ lệ thai bất thường cao. Vì vậy những phụ nữ này có thể nghĩ tới trữ trứng sớm, đảm bảo chất lượng trứng để sau này sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Trữ trứng nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc sinh con sau này, trong trường hợp phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chưa muốn sinh con ngay hoặc phụ nữ đang gặp vấn đề về sức khỏe như điều trị hóa trị, xạ trị, mắc các bệnh suy buồng trứng, giảm dự trữ buồng trứng,... nhưng vẫn muốn mang thai.

Ngoài ra, các chỉ định khác của đông lạnh trứng hiện nay bao gồm: hiến noãn, tích trứng để ICSI, đông trứng theo nhu cầu xã hội...

Chia sẻ