"Tôi đã giảm hơn 30kg nhờ có đám cưới của chị gái"

Sau khi giảm cân thành công, Tanya Rodriguez (đến từ Mỹ) dường như không còn nhận ra chính mình trong bức ảnh chụp ngày cưới của chị gái mình.

Khi chị gái tôi tuyên bố ngày tổ chức đám cưới, tôi luôn cảm thấy vô cùng phấn khởi. Tôi thực sự hạnh phúc với quyết định lựa chọn của chị ấy. Nhưng rồi bạn biết đấy, tôi chợt nhận ra trong đám cưới sẽ chụp rất nhiều ảnh, nhất là khi mình là em gái của cô dâu. Tôi muốn lưu lại tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời ấy nhưng lại gặp phải mối lo lắng mới: Tôi bị thừa cân khá nhiều.

Đám cưới của chị gái đã tạo động lực giúp tôi giảm hơn 30kg như thế nào? - Ảnh 1.

Thân hình Tanya thon gọn hơn nhiều so với ảnh chụp trong đám cưới chị gái.

Tôi đã phải vật lộn với những lo lắng và những vấn đề hình ảnh cơ thể trong nhiều năm, nhưng trong năm đám cưới của chị gái diễn ra, tôi lại cảm thấy vô cùng tồi tệ, đến nỗi không muốn bước chân ra khỏi nhà để đi đâu cả. Sự thật là tôi đã chỉ ở trong nhà gần 1 năm trời. Điều đó, kết hợp với một lối sống không lành mạnh như không tập thể dục, ăn uống theo cảm xúc, cân nặng của tôi đã nhiều giờ lại thêm nhiều.

Cuộc sống của tôi là một chu kỳ luẩn quẩn của sự lo lắng và tăng cân khiến tôi hầu như không thể hoạt động trong xã hội - cho đến khi đám cưới sắp tới của chị gái mới làm tôi thoát khỏi cái vòng xoáy đáng sợ ấy. Ngay lúc ấy, tôi nghĩ mình phải thay đổi, nhưng làm thế nào đây?

Đám cưới của chị gái đã tạo động lực giúp tôi giảm hơn 30kg như thế nào? - Ảnh 2.

Tanya chọn yoga để vừa giảm cân vừa thư giãn đầu óc.

Với một ý chí mạnh mẽ, tôi buộc phải bước chân ra khỏi nhà, diện trên mình bộ váy đẹp nhất và xúng xính đến dự đám cưới. Khi ấy, điều đó vô cùng lớn lao và tôi bắt đầu nhận ra mình có thể làm được một số điều mà từng cho là không thể. Tôi rất tự hào vì mình đã mạnh mẽ bước đến chốn đông người, đặc biệt là những bức ảnh được chụp lại ngay sau đó càng thôi thúc tôi không được dừng chân lại một chỗ với thân hình béo ú này. Tôi cần phải có được sức khỏe, cả tinh thần và thể chất. Tôi phải giảm cân!

Công cuộc thay đổi bản thân sau khi đi thăm khám sức khỏe

Tôi đã hẹn gặp bác sĩ của tôi và đã bị sốc khi biết rằng ngoài việc lo lắng, tôi đã bị bệnh béo phì và tiền tiểu đường. Tất nhiên, nếu không làm gì để thay đổi, tôi sẽ sớm bị tiểu đường thực sự mà thôi. Đó chính là cú đá nhắc nhở tôi cần phải sửa chữa lại lối sống của mình. Bước đầu tiên? Thay đổi suy nghĩ của tôi về sức khỏe.

Tôi quyết định đặt mình vào vị trí đầu tiên và làm cho hạnh phúc của riêng mình trở thành ưu tiên. Tôi bắt đầu bằng cách kiểm soát cảm xúc và học các cách khác để đối phó ngoài việc ăn uống như thiền định, yoga và viết nhật ký.

Đám cưới của chị gái đã tạo động lực giúp tôi giảm hơn 30kg như thế nào? - Ảnh 3.

Tanya mắc phải chứng ăn uống theo cảm xúc.

Sau đó, tôi bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách ăn chay, thỉnh thoảng mới cho thêm chút thịt gia cầm. Điều này giúp cân bằng lượng đường trong máu, giúp tôi giảm cân lành mạnh thay vì ăn kiêng. Tôi cũng sử dụng tạp chí thực phẩm, không chỉ theo dõi từng thành phần mà còn cả cảm giác của bản thân với mỗi loại thực phẩm mình ăn, sử dụng ăn uống trực quan để biết mình thực sự đói hay chỉ có một ham muốn.

Sau đó, tôi quyết định tăng cường vận động để có vóc dáng thon thả hơn. Lúc đầu, tôi không thể làm gì khác hơn là chỉ đi dạo quanh khu phố, nhưng mỗi ngày tôi lại làm nhiều hơn một chút, cho đến 6 tháng sau tôi đã chuyển sang chạy bộ. Sau đó, tôi bắt đầu tăng cường thời gian đào tạo trọng lượng bằng cách tập theo các video hướng dẫn tập giảm cân trên Youtube.

Kết quả giảm cân ngoạn mục đến không ngờ

Nhờ kiên trì thực hiện những cách giảm cân trên, hiện tại tôi đã giảm 31,5kg, không còn mối lo lắng bị bệnh tiểu đường nữa. Nhưng điều khiến tôi cảm thấy tuyệt vời hơn thế là chứng lo âu đã biến mất, cảm thấy hạnh phúc, tự tin về bản thân hơn mỗi khi bước ra ngoài.

Tôi thậm chí còn chẳng nhận ra cô gái chụp ảnh cùng trong đám cưới cạnh chị gái mình nữa. Tôi thường xuyên đi chơi với bạn bè và có công việc mơ ước, hoạt động như một chuyên gia thể dục, vận động viên thể thao, nhà văn thể hình và là gương mặt đại diện chạy bộ cho đảo Santa Catalina.

Đám cưới của chị gái đã tạo động lực giúp tôi giảm hơn 30kg như thế nào? - Ảnh 4.

Tanya hiện tại sau khi giảm cân thành công đã trở thành một gymer chạy bộ.

Chỉ trong vòng 3 năm, từ người chỉ biết ăn uống theo cảm xúc, tôi đã trở thành một gymer chuyên nghiệp. Mỗi bước chạy, mỗi bữa ăn chay, mỗi sự lựa chọn lành mạnh… bất kể là khó khăn trong hiện tại. Trước đây, phương châm của tôi là là giấu giếm, càng gây bớt sự chú ý của người khác càng tốt. Bây giờ, tôi đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ ấy. Quan niệm của tôi giờ đây chính là khỏe mạnh từ bên trong và tỏa sáng ra bên ngoài. Ước mơ của tôi là để truyền cảm hứng cho những người khác trên những bước đi đầu tiên của mình ở bên ngoài để họ luôn rực rỡ dưới ánh mặt trời.

(Nguồn: Womenshealthmag)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày