Bích Phương thú nhận phải giả bộ đau khổ, rất bức bối khi hát nhạc buồn

"Lúc em hát thì thấy thoải mái với ca khúc, nhưng phải gồng mình để làm quý cô buồn rầu, em khó chịu lắm. Phải giả bộ buồn chứ không buồn chút nào" - Bích Phương nói.

Bích Phương từng có một thời được nhắc đến với biệt danh "nữ hoàng sầu muộn". Bởi cứ nhắc đến Bích Phương là khán giả nhớ ngay loạt ca khúc ballab buồn rầu, bất cứ ai nghe cũng thấy cả một trời thương nhớ nhói qua tim.

"1 tiếng kể hết": Bích Phương phải giả vờ đau buồn khi hát nhạc sầu thảm

Bích Phương thú nhận phải giả bộ đau khổ, rất bức bối khi hát nhạc buồn - Ảnh 2.

Nhưng thực tế, có một sự thật trần trụi và đáng buồn cười là Bích Phương khác xa hình ảnh u ám trong những ca khúc ballad mà cô từng hát. Nói về chuyện phải gồng mình để hát nhạc buồn tại chương trình 1 tiếng kể hết, Bích Phương chia sẻ: "Hồi xưa, em bắt đầu hát bài ballad đầu tiên, em thấy giọng hát của em phù hợp với thể loại âm nhạc này. Em thích lắm, lúc đó em cũng chưa biết xây dựng hình tượng. Em cũng không biết mình có nên đóng vai một cô gái đau khổ hay không. Em cứ hát cái gì thì em ăn mặc như thế, mặt mũi cũng buồn bã y chang. Nhưng sau 1 thời gian làm nghề, em thấy nhạc ballad quá an toàn".

"Lúc em hát thì thấy thoải mái với ca khúc, nhưng phải gồng mình để làm quý cô buồn rầu, em khó chịu lắm. Phải giả bộ buồn chứ không buồn chút nào. Sau này đi chăng nữa, em vẫn hát ballad vì em thích lắm. Nếu sau này có quay lại hát nhạc ballad, chắc chắn em sẽ thay đổi để bản thân có chiều sâu hơn, không phải giả bộ buồn để hát nữa. Giọng hát của em là buồn bẩm sinh rồi, em thở ra cũng thấy buồn rồi. Nhưng chuyện hát ballad là một giai đoạn của cuộc đời, nếu không hát ballad lâu như thế thì chắc hẳn khi thay đổi nó không tạo ra khác biệt".

Bích Phương thú nhận phải giả bộ đau khổ, rất bức bối khi hát nhạc buồn - Ảnh 3.

"Vậy rồi khi già đi chút, em thử sức với thể loại âm nhạc mới và vui hơn. Không phải là bây giờ mình già rồi, đến tuổi lấy chồng rồi phải xây dựng hình ảnh bà cô ế để mọi người thấy vui. Đơn giản vì em là như thế rồi. Em chưa bao giờ cố gắng xây dựng hình ảnh một quý cô ế bao giờ".

"Đến bây giờ, tôi vẫn thấy mình nhạt. Với một nghệ sĩ, nếu cứ chia sẻ hết về cuộc sống riêng tư thì mọi người không cảm thấy họ nhạt. Còn riêng em, lên truyền thông không thích nói về cuộc sống, em cũng không hay kể về người khác. Quan điểm của em hơi bảo thủ nhưng nó đúng với chính mình. Em sẽ làm mọi cách để giữ nó".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm