Bị bạn gái cũ ép cưới khi sắp kết hôn với người khác

Bây giờ bạn gái cũ quay lại ép tôi phải cưới và có trách nhiệm với con của cô ta để con có bố. Nếu không cô ta sẽ tố cáo tôi với cơ quan.

Hỏi:

Chào chị Tâm An! Cho đến bây giờ tôi vô cùng hối hận về những điều đã xảy ra, những hành động của tôi cho đến bây giờ đã mang lại hậu quả vô cùng lớn, có thể tôi sẽ phải đánh đổi nhiều thứ…

Tôi chọn con đường binh nghiệp để thực hiện ước mơ của bố - một thiếu tá quân đội về hưu dù thật lòng tôi thích học một ngành khác. Về hình thức của tôi cũng khá ổn nên có rất nhiều các cô gái theo đuổi. 

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại xuất sắc, tôi được thăng tiến nhanh trong công việc. Nói chung, con đường học hành bằng phẳng, công việc thuận lợi, hình thức khá nên tôi đã sinh ra chủ quan và lợi dụng trong tình cảm. Có rất nhiều người con gái đã "qua tay" tôi. Nhưng những mối tình một đêm này nhanh chóng kết thúc.

Hiện giờ sau bao nhiêu những mối tình không đầu không cuối, tôi đã xác định sẽ yêu nghiêm túc và tôi yêu nghiêm túc thật. Đó là một cô gái đang làm giảng viên ở một trường đại học. Tôi và cô ấy dự định sẽ làm đám cưới vào cuối năm nay. Cả hai bên gia đình đều tác thành cho tình cảm của chúng tôi.

Bị bạn gái cũ ép cưới khi sắp kết hôn với người khác  1

Có rất nhiều người con gái đã "qua tay" tôi. Nhưng những mối tình một đêm này nhanh chóng kết thúc (Ảnh minh họa)

Trớ trêu thay, người con gái đã từng qua tay tôi cách đây hơn một năm (cô ta là một sinh viên) đã có thai và tự sinh con một mình. Nhưng tệ hơn, bây giờ cô ta quay lại ép tôi phải cưới và có trách nhiệm với con của cô ta để con có bố. Nếu không cô ta sẽ tố cáo tôi với cơ quan. Mà nếu cô ta làm thế thật thì tôi không những phải chịu trách nhiệm mà còn bị kỷ luật.

Tôi không thể nào cưới một người con gái mà tôi không hề yêu. Tôi đã thỏa thuận với cô ấy là sẽ bí mật gửi tiền nuôi con nhưng cô ta không đồng ý. Tôi phải làm thế nào để êm đẹp mọi chuyện và bạn gái tôi không phải đối mặt với cú sốc này?

Tôi mong nhận được lời khuyên.

(Phạm Huy Tuấn, HN)

Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn!

Câu chuyện cuộc đời bạn đúng là rất éo le. Và những éo le đó chính là hệ quả mà bạn đã gây ra từ trước. Giờ hối hận cũng không ích gì. Bởi giải quyết như thế nào cho mọi việc ổn thỏa như bạn mong muốn đúng là một bài toán khó.

Khó vì bất cứ cách giải quyết nào của bạn cũng sẽ gây tổn thương cho một ai đó ngoài bạn ra. Nếu chuyện này không thể giữ được bí mật thì gia đình bạn và người bạn gái sắp cưới sẽ đau khổ và thất vọng. Nhưng nếu chuyện này giữ kín như bạn mong muốn thì người con gái mà đã từng có con với bạn sẽ phải chịu thiệt thòi.

Câu hỏi của  bạn “tôi phải làm thế nào để mọi chuyện được êm đẹp” thì câu trả lời sẽ là: chẳng có cách giải quyết nào mang tính tuyệt đối mà không phải chịu mất mát, bởi đây là mối quan hệ giữa con người với nhau. Cô gái sinh viên mà bạn đã từng quan hệ trước đây, cô ấy cũng phải chịu rất nhiều vất vả khi đã trao thân cho bạn và một mình vượt cạn với đứa con mà bạn đã để lại.

Cho đến bây giờ cô ấy quay lại yêu cầu bạn phải chịu trách nhiệm nếu xét về tình thì không có gì sai trái. Nếu về lý thì tất nhiên là bạn có thể cưới hoặc từ chối. Tuy vậy, đứa bé này là của bạn và bạn phải chịu trách nhiệm về em bé nếu cô gái ấy có yêu cầu là điều khó tránh khỏi. 

Bị bạn gái cũ ép cưới khi sắp kết hôn với người khác  2
Trong trường hợp này, bạn cũng cần nói chuyện lại với người con gái cũ. Nếu bạn không muốn cưới cô ấy thì bạn cũng phải làm sao để cô ấy nhận ra rằng nếu có tiếp tục thì cũng không thấy hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Còn bạn gái hiện tại là người bạn yêu, mong muốn để bạn gái không đối mặt với cú sốc do bạn gây ra là điều tốt. Nhưng tôi nghĩ với tình hình hiện tại bạn khó mà giữ được bí mật vì cô gái kia đang gây áp lực với bạn nên bạn sẽ cân nhắc để trao đổi với cô ấy như thế nào cho phù hợp. Đồng thời cả hai có thể cùng bàn bạc hướng xử lý tốt nhất.

Trong trường hợp này, bạn cũng cần nói chuyện lại với người con gái cũ. Nếu bạn không muốn cưới cô ấy thì bạn cũng phải làm sao để cô ấy nhận ra rằng nếu có tiếp tục thì cũng không thấy hạnh phúc. Cách mà bạn ứng xử với cô ấy cũng rất quan trọng cho những phản ứng tiếp theo nên bạn cũng cần nói chuyện trao đổi tích cực thay vì việc chối bỏ hoặc bàn luận những giải pháp có lợi cho bản thân.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm