"Chồng" em sắp lấy vợ!

18-03-2014 11:03:06

"Chồng" em sắp lấy vợ, nhưng cô dâu không phải là em... Cái ngày anh thú nhận với em, em không thể tin nổi.

Hỏi:

Em năm nay 23 tuổi, đã ra trường được 1 năm nhưng công việc vẫn chưa ổn định do còn đi học thêm 1 bằng nữa. Em và anh ấy yêu nhau cách đây hơn 1 năm, và cũng chỉ 5 ngày nữa người yêu em sẽ lấy vợ. 

Anh hơn em 8 tuổi, chín chắn và ổn định (anh làm trong 1 cơ quan Nhà nước). Anh là người đầu tiên khiến em thấy an tâm và muốn lấy làm chồng. Bọn em đều đã về ra mắt gia đình, bạn bè cũng đều ủng hộ. Em cứ ngỡ mình đang có 1 tình yêu đẹp và mơ đến 1 đám cưới lãng mạn.

Nhưng cuộc sống  không ai biết được chữ ngờ. "Chồng" em sắp lấy vợ, nhưng cô dâu không phải là em... Cái ngày anh thú nhận với em, em không thể tin nổi. Anh nói, xa em, người ta quan tâm anh, anh cũng có chút cảm tình. Nhưng anh cũng chỉ xác định "vui chơi qua đường", không ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi này. 

Gia đình người con gái kia ép phải cưới, nếu không sẽ làm rùm beng chuyện này lên. Vì anh làm trong Nhà nước nên không thể để có "vết" được, nếu không sẽ không thể thăng tiến. Và vì, cái thai trong bụng là con của anh... Em chỉ còn biết khóc. Cái thai kia ngày càng lớn dần, và đám cưới đáng xấu hổ kia cũng sắp diễn ra.

"Chồng" em sắp lấy vợ! 1
Nhưng cuộc sống  không ai biết được chữ ngờ. "Chồng" em sắp lấy vợ, nhưng cô dâu không phải là em... (Ảnh minh họa)

Hiện anh vẫn rất yêu em, em biết điều đấy, em cảm nhận được. Anh thật sự biết lỗi, em thấy anh còn hoang mang hơn cả em. Em thấy cái đám cưới này nực cười quá. Chú rể lúc nào cũng tiu nghỉu, còn cô dâu thì nghi ngờ, ghen tuông... Bạn bè anh, khi thấy anh mời đám cưới đều nghĩ cô dâu là em. Có lẽ, mọi người cũng như em, chỉ đợi 1 happy ending giữa em và anh...

Sau khi biết tin em đã rất sock, nhưng khi bình tĩnh lại, em vẫn quyết định gặp anh, em muốn thời gian còn lại được ở bên anh. Đầu em đã nghĩ thoáng hơn rất nhiều, rằng em phải ra đi thôi, em không được gặp anh nữa. Nhưng thú thật, là em không làm được, chuyện tình cảm đâu phải 1 sớm 1 chiều...

Bọn em vẫn gặp nhau, tuy chỉ là lén lút, là "ăn vụng". Anh nói, anh có lỗi với em, nhưng đến chính anh cũng không biết phải làm thế nào. Anh không có sự lựa chọn nào khác. Anh vẫn muốn được ở bên em cho tới khi em yêu 1 người khác, khi đó anh mới yên tâm...

Anh chán ghét cuộc hôn nhân này. Càng ngày anh càng thấy anh và người đàn bà kia không hợp. Anh đang lo sợ về cuộc sống hôn nhân sau này. Nghe anh nói mà em chỉ thấy thương anh. Em vẫn nhớ, vẫn còn nhiều tình cảm với anh lắm. Đã có lúc em nghĩ sẽ đợi đến khi anh li hôn..... nhưng có lẽ, em không đợi được. 

Em vẫn gặp gỡ và có tình cảm với 1 người đã có vợ thì em sẽ là gì? Cái đó, có gọi là "cặp bồ" phải  không?  Đám cưới anh, em không về được, anh cũng không muốn em về vì sợ nhìn thấy anh lấy vợ, em sẽ không chịu được. Em không hiểu được bây giờ em đang muốn gì, cần gì nữa. Em cũng không biết đến bao giờ em mới lại yêu được 1 người khác như lời anh nói, vì em giờ em thấy đàn ông chỉ để trang trí, không hơn không kém. 

(Lê Thu Hạnh, HN)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Xin chia sẻ với em về tâm trạng của em lúc này. Cuộc sống có thật nhiều thách thức và những nỗi buồn. Nhưng hơn ai hết, em vẫn cần phải thẳng thắn nhìn nhận vào mối quan hệ này để giải quyết.

Thật tiếc vì mối quan hệ của em và anh ấy đã không có cái kết thúc như mong muốn dù rằng cả hai đều yêu nhau. Tuy vậy, vấn đề chủ chốt ở đây chính là anh ấy đã có người khác và cũng chuẩn bị có đám cưới dù muốn hay không. Đó là điều không ai phủ nhận được. 

Em nghĩ thế nào về một người yêu em chân thành nhưng lại có thể  bỏ em để cưới người khác chỉ vì anh ấy sợ bị ảnh hưởng đến công danh? 

Thật là khó khi bây giờ trái tim em vẫn dành trọn vẹn cho người đó. Nhưng sau khi chuyện này xảy ra, có lẽ em vẫn yêu và thương anh ấy, cho dù anh ấy lựa chọn người khác cho hạnh phúc của mình. 

Nếu anh ấy đã có sựa lựa chọn cuối cùng như vậy mà anh ấy vẫn muốn giữ em lại thì em cũng cần phải cân nhắc đó có phải là tình yêu hay sự ích kỷ. Bởi anh ấy biết được tình cảm của em, hơn nữa lại vừa không muốn mất em, lại vừa không muốn bị mang tai tiếng sau việc để lại hậu quả với người con gái kia, em có chấp nhận được điều đó không?

"Chồng" em sắp lấy vợ! 2
Nếu anh ấy đã có sựa lựa chọn cuối cùng như vậy mà anh ấy vẫn muốn giữ em lại thì em cũng cần phải cân nhắc đó có phải là tình yêu hay sự ích kỷ (Ảnh minh họa)

Em nói rằng em sẽ đợi anh ấy cho đến khi ly hôn. Nhưng sẽ thế nào nếu điều đó có thể không xảy ra? 

Đó là còn chưa kể việc nếu như anh ấy kết hôn mà em và anh ấy vẫn tiếp tục gặp gỡ nhau thì đương nhiên là em sẽ đứng ở vị trí thứ yếu, đóng vai trò là người thứ 3 và sẽ chịu nhiều thiệt thòi.

Chị tin có lẽ em cũng không muốn tất cả mọi người đều đau khổ, có lẽ vì cú sốc đến với em quá đột ngột nên em chưa biết được mình cần phải làm gì. Nhưng lúc này em cần phải thật lý trí để nhìn nhận kỹ vấn đề này, nếu thực sự anh ấy đã có đám cưới thì em cần dứt khoát với mối quan hệ này để tránh tổn thương cho em và cả người phụ nữ kia nữa.

Em là cô gái nhân hậu và cao thượng. Vì vậy chị tin rằng em sẽ tìm được một người xứng đáng trong tương lai khi trái tim em bình yên và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Và phải có kết thúc thì mới có thể bắt đầu chứ, phải không?

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.

 Chị Tâm An / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Quan hệ

 

tình cũ

 

li hôn

 

ích kỷ

 

vợ chồng

 

tình huống thực tế

 

bạn bè

 

Nga

 

Website

Tập 349 "Bạn muốn hẹn hò": Long Tiến - Mỹ Hiền

Tập 349 "Bạn muốn hẹn hò": Long Tiến - Mỹ Hiền