Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon

Mai Anh, ảnh: say7,
Chia sẻ

Chỉ là bánh mỳ trứng với hình thức có vẻ quen thuộc nhưng khi ăn bạn mới cảm nhận được hương vị đặc biệt của nó để thấy nó xứng đáng là món ăn sáng thịnh soạn.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 1
 Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 2

Để làm bánh mỳ trứng kiểu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 6 quả trứng

- 1 ổ bánh mỳ dài loại lớn

- 50ml dầu ăn

- Nguyên liệu làm xốt: 1 thìa cà phê bơ, 1 thìa cà phê bột mỳ, 240ml nước dùng gà hay nước luộc thịt, 100g kem chua sour cream và một xíu muối.

* Bạn có thể tự làm 100g kem chua sour cream theo công thức: trộn 100g whipping cream với non thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng phới khuấy đều cho kem đặc lại, bọc kín kem và ủ 1h ở nhiệt độ thường cho kem đặc hơn. Sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 3
Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 4

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 5

Với cách làm này, bạn sẽ nướng bánh mỳ trứng với xốt. Trước tiên, bánh mỳ được cắt làm 6 lát mỏng 1,5cm - 2cm. Khoét bỏ ruột để có khoang trống chèn trứng.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 6

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 7

Trên chảo rộng, dùng dầu ăn chiên cho các lát bánh mỳ vàng giòn vỏ bánh. Còn bơ được làm nóng chảy trong một nồi nhỏ với nhiệt độ thấp.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 8

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 9

Khuấy đều 1 thìa bột vào bơ, sau đó đổ nước dùng gà khuấy cùng.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 10

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 11

Đổ kem chua vào nồi nước dùng và đun sôi thành xốt trắng. Đổ xốt vào khay nướng bánh mỳ trứng của bạn.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 12

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 13

Xếp các lát bánh vào khuôn đang chứa xốt, đập mỗi quả trứng vào giữa các lát bánh, gắng đập sao cho lòng đỏ được giữ nguyên hình, rắc xíu muối vào giữa trứng. Cuối cùng bạn cho khay bánh mỳ trứng vào lò nướng cùng xốt ở 180 độ C chừng 20 phút - 25 phút.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 14

Bánh mỳ trứng thơm, giòn, ngọt và đậm đà hương vị. Nhìn rất đơn giản và quen thuộc nhưng khi ăn bạn mới cảm nhận rõ sự tinh tế và mới lạ nhờ hương vị của xốt ngấm cùng bánh khi nướng.

Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 15

Chúc bạn ngon miệng nhé!


Với bánh mỳ tròn, bạn có thể làm kiểu bánh mỳ trứng ngon như nhà hàng 5 sao.Bánh mỳ trứng kiểu mới cho cả nhà bữa sáng cực ngon 16

Chia sẻ