Pizza siêu tốc từ bánh mỳ cho bữa sáng ngon, đủ chất

Sunny, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Bản thân mình thích mùi vị của pizza nhưng lại không thích đế bánh pizza nên mình thường tự làm pizza theo ý thích bằng cách dùng đế bánh mì, vừa miệng mà lại rất ngon.

 
 
Nguyên liệu - cho 2 người:

- 2 ổ bánh mì loại to, đặc ruột (nếu bạn có thể mua được loại bánh mì vuông, đặc ruột như bánh mì ciabattas thì càng ngon)
- 1 chén sốt cà chua (bạn có thể tự tay làm sốt bằng cà chua băm xào chín, nêm ít muối đường cho vừa miệng)
- 1/2 củ hành tây
- 2 khoanh dứa (có thể dùng dứa tươi hay dứa đóng hộp)
- 4 tai nấm mỡ (có thể chọn bất cứ loại nấm nào tùy thích)
- 1 ít phô mai bào - bạn có thể dùng loại Cheddar hoặc Mozzarella tùy thích
- 1 ít thịt giăm bông (hay còn gọi là ham) hay có thể bằng xúc xích, thịt gà v.v...
- Gia vị: dầu oliu, muối đường, tỏi.
 
Bước 1:
 
Hành tây cắt hạt lựu, nấm cắt miếng mỏng, tỏi băm nhuyễn.
 

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây và nấm vào xào chung, nêm ít gia vị cho vừa ăn rồi cho ra chén riêng. (Nếu không thích bạn có thể chọn loại rau củ khác hay bỏ qua bước này cũng không sao).

 
Bước 2:

Dứa cắt miếng mỏng, nhỏ.
 

Thịt giăm bông cắt miếng nhỏ.
 

Cắt đôi 2 ổ bánh mì thành 4 miếng.
 
Bước 3:

Xếp bánh mì lên khay có lót sẵn giấy nến, phết sốt cà chua lên bề mặt bánh mì. Kế đến cho hỗn hợp nấm, hành tây, rồi đến dứa, tiếp sau là thịt và cuối cùng là phô mai bào rắc lên bề mặt.

Cho vào lò nướng 180ºC trong vòng 15-20 phút...
 
... hay đến khi nào phô mai trên mặt bánh chảy ra, hơi khô lại thì lấy bánh ra ngoài.
 
 Nước Ý nổi tiếng trên thế giới với món pizza mà ai cũng biết đến. Bản thân mình thích mùi vị của pizza nhưng lại không thích đế bánh pizza nên mình thường tự làm pizza theo ý thích bằng cách dùng đế bánh mì, vừa miệng mà lại rất ngon. Bạn nào thích ăn bánh pizza có đế bánh giòn giòn xốp xốp thì hãy thử làm theo cách của mình nhé!
 


Chúc bạn thành công và có món pizza siêu tốc thật ngon!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm