Tự làm bánh mỳ bít tết ngon bổ rẻ

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Trời mùa đông, cơ thể cần nhiều năng lượng để làm ấm, những bữa sáng nhẹ nhàng không còn là sự lựa chọn tối ưu, bạn có thể làm món này cho cả nhà, vừa ngon lại vừa nhanh!

 
 
Nguyên liệu: cho 4 người ăn:
 
- 200g thịt thăn bò
- 4 quả trứng gà
- 2 củ khoai tây
- ½ củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 1 ít hành lá
- 4 cái bánh mỳ
- Dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Thịt bò thái miếng to bản, dày khoảng 0.5cm.
 

Dùng búa dần thịt để dần mỏng thịt.

 

Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu ăn khoảng 15 phút cho thịt mềm.

 
Bước 2:
 
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng con chì vừa ăn.
 

Luộc qua khoai tây, khi luộc bạn cho thêm 1 chút muối vào nồi nước nhé.

 

Cho khoai tây vào chiên vàng.

 
Vớt ra để ráo dầu.
 
Bước 3:
 
Hành lá thái khúc dài 5cm.
 
Hành tây thái mỏng. Cà chua thái miếng cau.
 
Bước 4:
 
Làm nóng chảo trên bếp lửa lớn (nên dùng loại chảo gang dày, giữ nhiệt lâu). Nhà mình dùng chảo đầu bò, loại chuyên dùng để ăn bít tết. Cho dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng bạn cho lần lượt thịt bò...
 

... trứng, cà chua, khoai tây chiên, hành tây, hành lá. Nếu chảo nhà bạn có nắp bạn có thể đậy vung và bắc chảo ra khỏi bếp ngay khi vừa cho đủ các loại nguyên liệu. Chảo gang dày và nóng sẽ đủ để làm chín các nguyên liệu. Dọn lên bàn ăn nóng cùng với bánh mỳ, nước tương và dưa chuột trộn chua ngọt.

Bánh mỳ bít tết có thể biến tấu thêm nhiều nguyên liệu như pa tê rán hay bò viên tùy khẩu vị từng gia đình, tuy nhiên để làm một bữa sáng nhanh gọn, đầy đủ chất mình thường chỉ làm thịt bò, trứng, khoai tây. Để giảm thiểu thời gian cho buổi sáng, các bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ tối hôm trước như thái và ướp trước thịt bò, chiên sẵn khoai tây, sáng hôm sau chỉ cần 10 phút bạn đã có thể hoàn thành bữa sáng cho cả nhà rồi!
 
 
Với bữa tối, bạn hãy tăng khẩu phần thịt, bánh mỳ và khoai tây lên nhé! Món bánh mỳ bít tết tự làm ở nhà vừa ngon vừa rẻ lại vừa sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, bạn hãy thử đãi cả nhà một bữa nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ