Bánh mỳ trứng tốc hành cho bữa sáng đầy hứng khởi

Bakingfun, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Mình thường cố gắng dậy sớm làm vài "cốc bánh mỳ"; trong gian bếp thơm mùi bánh, cả nhà cùng thưởng thức một bữa sáng thật vui và đầm ấm trước khi bắt đầu công việc của mỗi người.

 
 
Nguyên liệu:

- 1 chiếc bánh mỳ gối
- Vài quả trứng
- Tiêu, muối.
 
Cách làm:
 
Bánh mỳ gối cắt lát. Nếu bạn mua loại bánh mỳ gối đã được cắt lát sẵn thì bỏ qua khâu này nhé!
 

Đặt 1 lát bánh mỳ vào cốc hay bát rộng miệng, ấn cho miếng bánh trũng xuống.

 
Đập trứng trực tiếp lên miếng bánh. Rắc chút tiêu, muối cho đậm đà rồi cho cốc / bát vào lò nướng ở 190ºC trong vòng 10 - 15 phút tới khi trứng chín se lại là được.
 
Tùy bạn thích ăn trứng chín kỹ hay trứng lòng đào, thì có thể rút ngắn hay kéo dài thời gian nướng này nhé!
Chỉ một lát bánh mỳ gối và 1 quả trứng, kèm theo 1 cốc sữa là bé nhà bạn đã có ngay một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, và bạn không hề tốn nhiều thời gian để chuẩn bị. Với người lớn thì 2 lát bánh mỳ như thế này là đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi. Mình thường cố gắng dậy sớm, làm vài "cốc bánh mỳ" như thế này; trong gian bếp thơm mùi bánh, cả nhà cùng thưởng thức một bữa sáng thật vui và đầm ấm trước khi bắt đầu công việc của mỗi người. Chính những lúc như thế mình cảm nhận được hạnh phúc đôi khi chỉ bắt nguồn từ những điều thật nhỏ!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ