5 loại thực phẩm tăng đề kháng cúm H1N1

,
Chia sẻ

Cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể tăng đề kháng trước dịch cúm H1N1 là cách hiệu quả nhất bảo vệ bạn và những người xung quanh!

Vào thời điểm dịch cúm gia cầm đang ngày càng nóng lên, vacxin phòng bệnh chưa có chính vì vậy cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh đó là hãy ăn những loại thực phẩm dinh dưỡng giúp cơ thể tăng đề kháng trước dịch cúm H1N1.
 
1. Canh gà:
 

Đây là sự lựa chọn số 1 vì canh gà có khả năng trị và phòng cúm rất tốt. Cho một con gà đã làm sạch vào nồi hầm cùng với khoảng 5 lát gừng (thái mỏng, to bản), 10 quả táo đỏ. Sau 30 phút thì tiếp tục cho nấm kim châm và hành lá vào, đun sôi canh là có thể dùng được.
 
2. Sữa chua:
 

Chất probiotics trong sữa chua có tác dụng làm giảm sự sinh sôi, phát triển của các vi khuẩn gây bệnh, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào máu, tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với vi khuẩn gây cúm.
 
3. Khoai lang đỏ:
 

Da là nơi tiếp xúc trực tiếp với các loại vi khuẩn, là rào cản hạn chế tác hại của các loại virut xâm nhập vào cơ thể. Chính vì vậy cung cấp đủ dinh dưỡng cho da là hết sức cần thiết. Hàm lượng vitamin A phong phú trong khoai lang sẽ giúp tăng hoạt động chức năng cho da đồng thời tăng sức kháng khuẩn cho da trước những tác hại không có lợi từ bên ngoài. 
 
4. Thịt bò:
 

Thịt bò có chứa hàm lượng kẽm dồi dào nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào máu, bảo vệ cơ thể chống lại virus, vi khuẩn và các chất có hại. Thiếu kẽm sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh truyền nhiễm chính vì vậy bạn hãy bổ xung kẽm bằng cách ăn thịt bò đều đặn 3 bứa 1 tuần.
 
5. Hải sản:
 

Omega 3 có trong các loại hải sản như tôm, cá, sò... có tác dụng rất tích cực giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, "sản xuất" ra chất giúp kháng lại sự xâm nhập của các virut cúm nhằm bảo vệ sức khỏe bạn trước dịch bệnh.
 
TrangMT
Theo Xinhua
 
 
 
Chia sẻ