Video "3 phần bất lực, 7 phần nuông chiều" giữa mẹ và con trai khiến hội bỉm sữa khóc ròng thi nhau kể khổ

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Chỉ những ai từng nuôi con nhỏ mới thấu hiểu nỗi vất vả của chị em bỉm sữa.

Mới đây, mạng xã hội thi nhau chia sẻ đoạn video ngắn với tựa đề "3 phần bất lực, 7 phần nuông chiều" của một bà mẹ bỉm sữa. Xem xong clip, ai nấy đều phải phì cười vì sự tinh nghịch của bé trai và sức chịu đựng đáng nể của người mẹ.

Bé trai tinh nghịch làm đủ trò để đánh thức mẹ

Có thể trông con cả ngày mệt quá, người mẹ liền thiếp đi. Nhưng em bé thì khác. Nằm mãi chả ngủ được, lại không có người chơi cùng, cậu nhóc bắt đầu làm đủ trò bên mẹ. Ban đầu cậu lấy chân lay lay mẹ dậy chơi với mình nhưng không được. Thế là em bé bắt đầu lẫy lên người mẹ, quay trái quay phải. Mẹ vẫn ngủ say quá! Bực ghê! Cậu bé liền ngồi lên đầu mẹ, vò đầu dứt tóc "bà bô" đến bao giờ đạt được ý muốn thì thôi.

Đoạn clip sau ít giờ chia sẻ đã nhận về hơn 12.000 lượt yêu thích, 4.000 bình luận và hàng nghìn chia sẻ. Đa phần mọi người đều phì cười trước sự tinh nghịch của bé trai. Một số dân mạng còn "tag nhẹ" người thân của mình dưới bài đăng để nhắc nhở tương lai gần cũng sẽ chịu sự "tra tấn" tương tự như người mẹ trong clip. Bên cạnh đó nhiều chị em bỉm sữa cũng than thở rằng, con mình y như vậy. Mẹ buồn ngủ lắm rồi mà con vẫn thức chơi rõ muộn.

Video "3 phần bất lực, 7 phần nuông chiều" giữa mẹ và con trai khiến hội bỉm sữa khóc ròng thi nhau kể khổ - Ảnh 2.

Sau khi được "kết nạp" vào hội bỉm sữa, các mẹ đều phải thốt lên rằng: "Ngày xưa hay ngủ muộn, thức đêm cày phim, hoặc bị bà ngoại mắng là ngủ say như chết, trộm khiêng đi không biết... nhưng bây giờ thèm ngủ lắm. Nhiều lúc chỉ muốn đưa con cho ai đó trông để ngủ giấc ngon lành nhưng rồi lại sốt ruột không nghỉ ngơi nổi".

Thiếu ngủ là tình trạng chung của các mẹ bỉm sữa. Bởi giờ đây giấc ngủ của mẹ phụ thuộc vào con. Chỉ khi nào bé ngủ ngon mẹ mới được nghỉ. Trước kia, mẹ có thể ngủ say đến mức sét đánh ngang tai vẫn không hay biết gì. Ấy thế mà bây giờ chỉ cần con hơi ọ ọe hay vặn mình là mẹ đã bật dậy như con tôm, nhanh chóng ôm con vào lòng.

Chỉ nhờ đoạn clip gần 1 phút, chúng ta có thể thấu hiểu được phần nào sự vất vả của người mẹ trong quá trình nuôi dạy con. Chính vì vậy, người thân đặc biệt là các ông chồng nên quan tâm đến người phụ nữ của mình nhiều hơn. Hãy san sẻ việc chăm con với vợ để họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn nhé!

Chia sẻ