Vân Trang tiết lộ tên thật của cặp sinh đôi, chỉ có 2 chữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa

San San,
Chia sẻ

Nữ diễn viên đã hé lộ tên của các con nhân dịp đầy tháng 2 bé.

Mới ngày nào mà 2 bé sinh đôi nhà Vân Trang đã tròn 1 tháng. Theo tiết lộ của nữ diễn viên, các bé ''ăn ngoan ngủ kĩ'' còn con gái lớn cũng vô cùng vui sướng khi có thêm 2 em gái. Hiện tại bà mẹ 3 con vẫn đang trong những ngày ở cữ và may mắn khi có đủ sữa cho cả 2 con gái của mình. 

Mới đây, trong một bức ảnh nhân dịp đầy tháng cặp sinh đôi, Vân Trang đã tiết lộ luôn tên thật của hai bé. Theo đó, các con có biệt danh là Quinisha và Quianna, tên thật là Lê Quí và Lê Quỳnh. Cách đặt tên này khá hiện đại và thời thượng khi chỉ có 2 chữ gồm họ và tên chính, không có tên đệm. 

Vân Trang chia sẻ: "Mở miệng ra như bông như hoa/ Mở miệng ra như ngọc như ngà/ Mở miệng ra vui nhà vui cửa/ Mở miệng ra có bạc có tiền/ Mở miệng ra kẻ nhớ người thương/ Mở miệng ra xóm giềng quí mến. Mừng đầy tháng, cả nhà yêu các con''.

Vân Trang tiết lộ tên thật của cặp sinh đôi, chỉ có 2 chữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa  - Ảnh 1.

Bức ảnh 3 con gái của Vân Trang cầm tay nhau.

Vân Trang tiết lộ tên thật của cặp sinh đôi, chỉ có 2 chữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa  - Ảnh 2.

Vân Trang tiết lộ tên thật của các con.

Nhiều người tinh tế nhận ra những dòng thơ này chính là biểu thị cho ý nghĩa tên thật của hai bé. Bên cạnh đó, do ông xã của Vân Trang có tên là Quân nên biệt danh và tên thật của các con đều có chữ Q ở đầu. Đây có lẽ là cách mà nữ diễn viên và chồng thống nhất trong việc đặt tên các bé. 

Được biết, tên Quỳnh có khá nhiều ý nghĩa, có thể kể đến như:

- Quỳnh có ý nghĩa là TỐT ĐẸP. Là sự bình an, may mắn trong cuộc sống, mang lại niềm vui, hạnh phúc. Tâm hồn thoải mái, tin vào những điều may mắn sẽ đến trong tương lai.

- Quỳnh có ý nghĩa là QUÝ GIÁ. Những điều tốt đẹp, có giá trị được gìn giữ cẩn thận. Thể hiện những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, đáng được tôn trọng. 

- Quỳnh có ý nghĩa là NGỌC ĐẸP. Viên ngọc quý giá, thể hiện sự cao quý, đẹp và thanh tú. Vật phẩm có giá trị, được gìn giữ. Có ý chỉ mang lại sự bình an, may mắn và hạnh phúc.  

Còn với tên Quí, theo nghĩa Hán – Việt, Quý có thể hiểu là địa vị cao được coi trọng, ưu việt, là sự quý trọng, coi trọng. Tên Quí được đặt với mong muốn sự giàu sang, phú quý trong tương lai. Ngoài ra, tên này còn dùng để tỏ ý tôn kính đối với những người có tài có đức.

Vân Trang tiết lộ tên thật của cặp sinh đôi, chỉ có 2 chữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa  - Ảnh 3.

Vân Trang và 2 con gái mới sinh.

Những lưu ý khi đặt tên cho con gái 

- Tránh cách đặt tên con cái trùng với tên của ông bà tổ tiên, người thân, họ hàng gần, đặc biệt là những người đã khuất... Theo truyền thống văn hóa Việt Nam, đặt tên người ở vai vế nhỏ trùng với tên của người có vai vế lớn hơn là phạm húy, không tốt.

- Khi chọn tên hay cho con, gia đình cha mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lóng, nói lái lại của tên được chọn. Để đảm bảo người xấu sau này không thể dùng tên này nói lái hoặc xuyên tạc ý nghĩa cái tên mà gia đình đã mất nhiều công sức lựa chọn.

- Không nên đặt những cái tên khó phát âm hay cùng là thanh nặng bởi nó không chỉ tạo cảm giác trì trệ, nặng nề mà theo quan niệm dân gian, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hậu vận về sau của trẻ nhỏ.

- Không nên đặt tên cho con gái mà dễ gây nhầm lẫn, khó phân biệt nam nữ.

- Các tên gọi mang tính thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị xã hội cũng nên tránh.

- Không nên đặt tên theo cảm xúc nhất thời của gia đình khi chưa nghĩ ra được tên chính.

- Về mặt pháp luật, bố mẹ cũng nên nhớ là tên của con phải được đặt bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam, không đặt tên của con bằng số hay bằng một ký tự mà không phải là chữ. Ngoài ra cũng không nên đặt những tên quá dài, nhiều âm tiết, khó sử dụng. Đặt tên cho con phải phù hợp với pháp luật và yêu cầu giữ gìn bản sắc dân tộc, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, không được xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật.

Chia sẻ