Tương lai của bé bắt đầu từ sự phát triển trí não tốt hơn

Muốn cho trẻ được khỏe mạnh, thông minh, thì bên cạnh các yếu tố như: di truyền, môi trường sống, phương pháp giáo dục... các bậc cha mẹ cần cho trẻ một chế độ dinh dưỡng khoa học. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển trí tuệ ở trẻ em.

Việc bổ sung dinh dưỡng khoa học, cung cấp đủ DHA và các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí não tốt hơn của trẻ chính là sự đầu tư lâu dài, tạo nền tảng để bé nâng cao khả năng học hỏi. Tương lai của trẻ bắt đầu từ sự phát triển trí não tốt hơn trong những năm đầu đời…” - Giáo sư – Tiến sĩ Craig L. Jensen, Giảng viên Khoa Nhi, Đại học Y Khoa Baylor, Texas Hoa Kỳ phát biểu tại hội thảo “Dinh dưỡng giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn” do Mead Johnson tổ chức.
 
Tương lai của bé bắt đầu từ sự phát triển trí não tốt hơn 1
Giáo sư – Tiến sĩ Craig L. Jensen, Giảng viên Khoa Nhi, Đại học Y Khoa Baylor, Texas Hoa Kỳ trình bày tại hội thảo
 
Thế nào là sự phát triển trí não tốt hơn ở trẻ?

Theo Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Trọng Kim, Chủ tịch Hội Nhi Khoa TP HCM, trẻ em Việt Nam ngày nay vượt trội hơn rất nhiều về trí tuệ so với thế hệ trước. Các bé được phát triển trí não tốt hơn qua phát triển toàn diện 4 khía cạnh then chốt của não bộ…
 
Tương lai của bé bắt đầu từ sự phát triển trí não tốt hơn 2
Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Trọng Kim, Chủ tịch Hội Nhi Khoa TP HCM
 
Xu hướng theo dõi sự phát triển trí não tốt hơn trên 4 khía cạnh then chốt gồm trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp hiện đã được phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Trong đó, trí thông minh liên quan đến quá trình tiếp nhận thông tin như khám phá và nhận biết đồ vật, xử lý tình huống…, vận động là sự phối hợp vận động của cơ thể như bò, lăn, đi…, cảm xúc là tương tác với người khác như mỉm cười, nhận biết cảm xúc…, giao tiếp liên quan đến sử dụng ngôn ngữ, như dùng điệu bộ, bập bẹ, nói…
 
Chế độ dinh dưỡng cho sự phát triển trí não tốt hơn
 
Việc cải thiện dinh dưỡng được xem là yếu tố khá quan trọng giúp bé phát triển trí não tốt hơn. Điều đáng mừng là tỉ lệ trẻ được uống sữa có bổ sung DHA ngày một tăng… Đây chính là lý do trẻ em ngày nay có tư duy tốt hơn so với thế hệ trước.” - GS TS Trọng Kim nhận định.
 
GS TS Craig L. Jensen đánh giá: “Bên cạnh Kẽm, Choline, Sắt, Vitamin nhóm B…, DHA là dưỡng chất thiết yếu để trẻ phát triển não bộ tốt hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung DHA và các dưỡng chất thiết yếu trong giai đoạn vàng từ 0-2 tuổi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển tốt hơn của trí não. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ có khả năng tập trung kéo dài hơn, chỉ số phát triển trí tuệ tốt hơn, chỉ số IQ ngôn ngữ cao hơn và khả năng xử lý tình huống giỏi hơn, ảnh hưởng đến 4 khía cạnh: trí thông minh, vận động, cảm xúc, giao tiếp.
 
Tương lai của bé bắt đầu từ sự phát triển trí não tốt hơn 3
Trẻ em cần được cung cấp đúng hàm lượng DHA theo khuyến nghị để phát triển trí não tốt hơn
 
Ông Jensen khuyến cáo “Các tổ chức uy tín thế giới như FAO/WHO khuyến nghị hàm lượng DHA cần cho trẻ dưới 1 tuổi là 17mg DHA/100kcal và cho trẻ từ 1 tuổi trở lên là 75mg DHA mỗi ngày. Việc cung cấp hàm lượng đúng DHA theo khuyến nghị và các dưỡng chất quan trọng cho não bộ, giúp trẻ tối đa hóa tiềm năng học hỏi, phát triển trí não tốt hơn.” – GS Jensen nhận định.

Công thức ưu việt 360˚ Brain Plus là thành tựu khoa học mới sau nhiều năm nghiên cứu của Mead Johnson Nutrition Việt Nam, giúp mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội phát triển trí não tốt hơn. Tất cả các sản phẩm Enfa A+ của Mead Johnson đều được cải tiến với công thức 360˚ Brain Plus, cung cấp hàm lượng DHA đúng khuyến cáo và các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ như I-ốt, Sắt, Axit Folic, Đồng, Choline, Mangan và Vitamin A, B…, giúp bé phát triển trí não tốt hơn thông qua việc phát triển toàn diện 4 khía cạnh then chốt.


 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm