Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời

Trẻ sẽ quên luôn điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhờ 5 trò chơi với nước đá thú vị này.

Chỉ với nước trắng, khay đựng đá và một vài vật dụng đơn giản, dễ kiếm khác, cha mẹ hoàn toàn có thể sáng tạo ra những trò chơi khiến trẻ "quên" luôn điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

1. Vẽ tranh bằng nước đá

Với hoạt động này, mỗi viên nước đá sẽ đóng vai trò như những chiếc bút màu của trẻ, giúp khơi gợi sự hứng thú của trẻ đối với hoạt động vẽ tranh quen thuộc.

Dụng cụ: Khay nước đá, sơn kim tuyến nhiều màu, băng dính, dao, tăm hoặc dĩa gỗ.

Cách làm:

Đổ sơn kim tuyến đầy 1/3 mỗi ô nước đá, sau đó rót đầy nước vào từng ô nước đá đã chứa sơn kim tuyến, khuấy đều.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 1.

Dùng băng dính dán lên trên thành của khay đá theo hàng ngang, sau đó chọc tăm hoặc dĩa gỗ qua lớp băng dính thẳng xuống từng ô nước đá.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 2.

Làm đông lạnh khay đá trong khoảng từ 3-5 giờ đồng hồ. Sau khi nước màu trong khau đá đã đông cứng, gỡ bỏ lớp băng dính và gỡ từng viên đá ra khỏi khay.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 3.

2. Giải cứu đồ chơi

Dụng cụ: Bóng bay chưa thổi, cục bông (hoặc len) nhiều màu, đồ chơi nhỏ hình động vật sống dưới nước (cá, tôm, sao biển…), chất tạo màu thực phẩm (nếu muốn), muối hoặc nước nóng hoặc dụng cụ đập đá.

Cách làm:

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 4.

Cho một vài cục bông (hoặc len) và đồ chơi nhỏ hình động vật vào trong bóng bay, có thể thêm chất tạo màu thực phẩm nếu muốn.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 5.

Bơm căng nước trắng vào trong quả bóng bay. Làm đông lạnh quả bóng nước trong khoảng 12 giờ đồng hồ. Sau khi quả bóng nước đã đông cứng, chọc vỡ lớp vỏ bóng bên ngoài để lộ ra quả bóng nước đông cứng với nhiều hình thù thú vị.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 6.

Với trò chơi này, nhiệm vụ của trẻ là “giải cứu” những món đồ chơi bị mắc kẹt trong quả bóng nước đông cứng. Trẻ có thể sử dụng muối, nước nóng (dưới sự giám sát của cha mẹ) hoặc dụng cụ đập đá đồ chơi để loại bỏ lớp băng cứng bên ngoài và lấy được những món đồ chơi bên trong.

3. Những chiếc thuyền băng

Dụng cụ: Âu hoặc bát nhựa, băng dính, chỉ khâu hoặc chỉ thêu, que gỗ nhỏ.

Cách làm:

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 7.

Đổ nước trắng đầy một nửa chiếc âu hoặc bát nhựa. Dán căng băng dính vào thành của âu hoặc bát nhựa vừa được đổ nước. Cắm que gỗ dựng đứng vào trong nước qua lớp băng dính để làm cột buồm và nhúng một đầu sợi chỉ vào trong nước.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 8.

Làm đông lạnh âu nước trong khoảng từ 6-8 giờ đồng hồ. Sau khi nước trong âu đã đông cứng, gỡ bỏ lớp băng dính và đính lá cờ nhỏ vào “cột buồn” đã được dựng. Gỡ thuyền băng ra khỏi âu nhựa.

Với những chiếc thuyền băng đã được tạo thành từ nước đá, trẻ có thể thả thuyền nổi trên mặt nước hoặc dùng sợi chỉ dắt thuyền đi. Thú vị hơn, trẻ cũng có thể đặt lên thuyền những nhân vật ngộ nghĩnh trong vai thủy thủ, thuyền viên hoặc ngư dân .

4. Câu cá bằng băng

Dụng cụ: Khay nước đá, kẹp giấy kim loại, gậy nam châm.

Cách làm:

Đặt 2-3 kẹp giấy kim loại vào từng ô nước đá, sau đó rót đầy nước trắng vào từng ô nước đá đã chứa kẹp giấy. Làm đông lạnh khay nước đá trong khoảng từ 3-5 giờ đồng hồ.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 9.

Sau khi nước trong khay đã đông lạnh, gỡ từng viên đá ra khỏi khay và thả vào bát nước để giả làm cá. Để câu những chú cá bằng băng chưa kẹp ghim, trẻ cần dùng một chiếc gậy nam châm.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 10.

Hoạt động này còn có tác dụng khuyến khích sự tò mò của trẻ và tạo cho trẻ cơ hội tìm hiểu hiện tượng thú vị khi những viên đá bị hút chặt vào cây gậy nam châm.

5. Chuỗi dây gắn đá

Dụng cụ: Khay nước đá, kéo và dây ruy-băng.

Cách làm:

Dùng lưỡi kéo miết vào sợi dây ruy-băng để tạo độ xoắn cho sợi dây. Đổ đầy nước trắng vào từng ô nước của khay đá. Xếp sợi dây ruy-băng đã được làm xoắn vào khay đá sao cho không phần nào của sợi dây bị dính vào nhau.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 11.

Tự làm 5 trò chơi với nước đá đơn giản, đảm bảo sẽ cuốn hút bé không rời - Ảnh 12.

Làm đông lạnh nước đá trong khoảng từ 3-5 giờ đông hồ. Sau khi nước đã đông lạnh toàn bộ, cẩn thận gỡ đá ra khỏi khay. Với sản phẩm này, trẻ có thể đeo lên cổ để làm trang sức hoặc sử dụng như một chướng ngại trong hoạt động thử tài sự khéo léo.

Nguồn: Moms

Chia sẻ
Đọc thêm