Trẻ sở hữu 4 đặc điểm này trên gương mặt chứng tỏ thông minh, tương lai an nhàn - giàu có

Hướng Dương HT, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Trẻ thông minh, có phúc khí và tương lai xán lạn được thể hiện qua 4 đặc điểm ngoại hình dưới đây.

Đứa trẻ thông minh, có IQ và EQ cao đều thể hiện ra bằng hành động hoặc ngoại hình của chúng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, một số đặc điểm trên gương mặt trẻ sẽ biểu đạt sự thông minh sẵn có. Tương lai của những đứa trẻ này cũng sẽ an nhàn, xán lạn.

Nếu để ý con có 4 đặc điểm này trên gương mặt, thì xin chúc mừng cha mẹ, chúng là những đứa trẻ thông minh đấy!

1. Đôi mắt to, đen

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nếu đứa trẻ có đôi mắt sáng, linh hoạt, có hồn thì khả năng bé sở hữu một IQ cao. Đôi mắt sáng và tinh anh sẽ có khả năng quan sát mạnh mẽ và nhờ thế trẻ thông minh hơn bình thường. Khoa học đã chứng minh rằng chuyển động thị giác của trẻ có thể phản ánh mức độ phát triển trí tuệ.

Ngoài việc thể hiện là người thông minh, đôi mắt đẹp, long lanh sẽ giúp cho ngoại hình trở nên đặc biệt và giành được thiện cảm với người khác hơn. Ngoài ra, nhiều người tin rằng, đuôi mắt dài cũng thể hiện là 1 người tài hoa, có khiếu về văn chương.

Trẻ sở hữu 4 đặc điểm này trên gương mặt chứng tỏ thông minh, tương lai an nhàn - giàu có - Ảnh 1.


2. Trán rộng, đầy đặn

Trong nhân tướng học, người ta hay nói rằng "Trời đầy đặn, mặt đất tròn". Trời là trán, và mặt đất là cằm. Đứa trẻ sở hữu vầng trán rộng và đầy đặn, nhiều người cho rằng sau này chúng chắc chắn sẽ thông minh, linh hoạt, không chỉ có trí nhớ tốt mà còn có óc quan sát nhạy bén.

Thực tế khoa học cũng đã chứng minh điều này. Não bộ của con người chia làm 3 phần. Phần gần trán chịu trách nhiệm suy luận logic, giữa trán chịu trách nhiệm về trí nhớ dài hạn và ngắn hạn, và trán dưới chịu trách nhiệm quan sát và phân tích.

Đa số những đứa trẻ trán rộng, đầy đặn thường vượt trội hơn những đứa trẻ đồng trang lứa, bất kể làm việc gì cũng nhanh hơn người khác một bước, vì vậy trên con đường tương lai sẽ đạt được rất nhiều thành công đáng nể.

3. Đôi tai to và dày

Tai to và dày thường được mọi người ví von rằng đó là "tai Phật", "tướng làm quan". Nhiều quan niệm cho rằng, những ai sở hữu đôi tai như vậy là người cao quý, có tương lai xán lạn, có tố chất làm lãnh đạo...

Sở dĩ có quan điểm đó là vì tai to, dày sẽ có thính giác rất nhạy cảm, có thể phát hiện ra những thay đổi nhanh chóng cho môi trường xung quanh. Việc nhạy cảm với âm thanh cũng giúp trẻ thông minh hơn và phản xạ cũng nhanh nhạy hơn.

4. Đôi môi hồng hào

Những đứa trẻ có đôi môi hồng hào, da khỏe, không xanh xao cũng là biểu hiện của sự thông minh. Bởi trẻ không bị thiếu máu. Khi con không đủ lượng máu trong cơ thể, kém vận động sẽ khiến máu không đủ lên não, ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

Trẻ sở hữu 4 đặc điểm này trên gương mặt chứng tỏ thông minh, tương lai an nhàn - giàu có - Ảnh 2.


Dù là đứa trẻ thông minh, cha mẹ cũng cần phải giáo dục và hướng dẫn con cái một cách lý trí thì lớn lên chúng mới thành tài được. Để con thông minh, cha mẹ nên rèn luyện khả năng nhận thức của trẻ!

- Đào tạo kỹ năng ngôn ngữ: Việc tăng khả năng ngôn ngữ, vốn từ cho con giúp trẻ tự tin trong giao tiếp, hướng ngoại và chắc chắn sẽ thông minh. Cha mẹ có thể đào tạo kỹ năng này cho con nhờ việc giao tiếp nhiều với trẻ hàng ngày, cho con ra ngoài chơi, xem một số chương trình thiếu nhi bổ ích...

- Rèn luyện khả năng ghi nhớ: Trẻ nhớ lâu sẽ giúp ích cho việc học hành, công việc. Cha mẹ có thể luyện bộ nhớ của con bằng cách dạy trẻ đọc thuộc lòng những bài thơ đơn giản, nếu trẻ chưa biết nói, bố mẹ có thể cùng con chơi trò chơi trí nhớ để giúp chúng thông minh hơn.

Trẻ sở hữu 4 đặc điểm này trên gương mặt chứng tỏ thông minh, tương lai an nhàn - giàu có - Ảnh 3.


- Đào tạo khả năng suy luận: tư duy logic luôn là 1 tiêu chí để đánh giá sự thông minh. Con người luôn cần những kỹ năng thiết yếu để có phát triển toàn diện và trở thành một người thành công. Một trong số đó là tư duy sáng tạo và suy nghĩ logic. 

- Dạy trẻ khiêm tốn: Sự khiêm tốn tạo nên tiến bộ. Con sẽ có ý thức tiếp thu và học hỏi nhanh hơn so với những đứa trẻ kiêu ngạo, tự cao tự đại.

- Hướng dẫn để trẻ phát huy năng khiếu: Nếu thấy con có năng khiếu về 1 khía cạnh nào đó, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ. Việc sống và làm việc từ đam mê sẽ giúp trẻ dễ dàng thành công hơn việc ép chúng làm điều không thích.

https://afamily.vn/tre-so-huu-4-dac-diem-nay-tren-guong-mat-chung-to-thong-minh-tuong-lai-an-nhan-giau-co-20220707163843818.chn
Chia sẻ
Đọc thêm