Trẻ sinh non rất dễ biếng ăn và suy dinh dưỡng

,
Chia sẻ

Với những trẻ sinh non, trẻ thường biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng vì vậy mẹ cần phải thường xuyên thay đổi thực phẩm trong khẩu phần ăn của trẻ.

Bé trai nhà em hiện được 14 tháng và 20 ngày, bé nặng 9,5 kg. Lúc sinh, bé sinh thiếu tháng và chỉ nặng được 2 kg. Hiện tại, bé rất lười ăn, bé đã không uống sữa từ khi được 6 tháng tuổi. Mỗi ngày em chỉ cho bé ăn 2 bữa, mỗi bữa chưa được lưng bát cháo nhỏ nhưng bé vẫn không muốn ăn. Em không biết bé có bị bệnh gì không? Em phải làm thế nào để cải thiện tình hình biếng ăn cho bé? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Mai Phương (Hà Nội)

Trả lời:

Nếu so trọng lượng cơ thể với tháng tuổi bé nhà em thì bé cũng chỉ thiếu có 0,8 kg thôi, hơn nữa cháu lại sinh non tháng mà phát triển được như vậy cũng là tốt lắm rồi. Tuy nhiên nếu lười ăn như vậy thì rất có thể bé sẽ bị suy dinh dưỡng, vì với tuổi của bé mỗi ngày bé phải ăn đủ 4 bát cháo và uống 500ml sữa. Theo chị em nên thay đổi chế độ ăn cho bé chuyển từ cháo sang cơm nát, mỳ, bún, phở xem sao, vì ăn mãi cháo bé cũng cảm thấy chán.

Do bé sinh non tháng nên khả năng bé bị còi xương là rất cao, khi còi xương bé cũng thường biếng ăn, tốt nhất em nên cho cháu đi khám và tư vấn tại Viện Dinh Dưỡng số 2 Yecsin Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần kể cả sáng thứ 7 và chủ nhật để có được những chẩn đoán và có được phương pháp điều trị chính xác nhất.

 
Bác sĩ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng QG
 

Nếu các mẹ có những câu hỏi thắc mắc về sức khỏe, dinh dưỡng khi nuôi con cần có sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn xin gửi về địa chỉ mail: nuoicon@afamily.vn


Chia sẻ