Tranh thủ mùa dịch ờ nhà “sạc pin” cho da, tôi vạch ra 4 chiêu skincare quyết "lên đời" da đẹp bằng mọi giá

Rosy cheeks, Theo Trí Thức Trẻ

Không ra ngoài thì ngồi nhà skincare thôi, tôi đã đặt mục tiêu da mình sau thời gian ở nhà thì phải đẹp hơn mới được.

Trước nay thôi thường than không có thời gian dưỡng da cầu kì các bước, thì nay thời thế như kiểu hiểu thấu lòng người cho tôi khoảng thời gian ở nhà nhiều đến mức dư dả luôn. Mà nếu cứ quanh quẩn trong nhà, làm việc máy tính suốt tôi cũng muốn bệnh nên thay vào đó tôi tìm cảm hứng trong việc làm đẹp, dành thời gian chăm sóc da kĩ hơn một chút và quyết tâm da phải đẹp hơn trước mới được. Vì rõ ràng, tôi đã hạn chế ra nắng, không tiếp xúc khói bụi rồi còn đâu. Trong trường hợp lý tưởng như vậy mà da tôi nếu không khá lên thì lỗi do tôi chứ còn ai nữa. Thế nên, tôi quyết tâm vạch ra và triển ngay 4 chiêu skincare dưới đây để sẵn sàng bước vào "cuộc đua" tránh dịch - nâng cấp da tại nhà.

Tăng tần suất đắp mặt nạ

Tranh thủ mùa dịch ờ nhà “sạc pin” cho da, tôi vạch ra 4 chiêu skincare quyết lên đời da đẹp bằng mọi giá - Ảnh 1.

Tôi tin là không chỉ với tôi mà nhiều cô gái khác cũng cho rằng đắp mặt nạ vẫn là bước skincare dễ chịu và thư giãn nhất. Nhưng nếu trước nay tôi đắp mặt nạ không thường xuyên cho lắm chỉ vì thiếu thời gian thì giờ khi đã ở nhà nhiều hơn rồi, tôi nghĩ mình chiều chuộng làn da tốt hơn thế.

Đắp mặt nạ miếng hoặc mặt nạ tự làm từ các nguyên liệu đơn giản như nghệ, mật ong, sữa tươi không đường… cũng đều tốt cho da, nhưng quan trọng hơn, tôi nghĩ nên giữ vững tần suất lý tưởng đắp 3-4 lần/tuần hoặc mỗi ngày đắp một lần như Phạm Băng Băng càng tốt.

Tăng cường dưỡng ẩm cho da

Tranh thủ mùa dịch ờ nhà “sạc pin” cho da, tôi vạch ra 4 chiêu skincare quyết lên đời da đẹp bằng mọi giá - Ảnh 2.

"Thần chú" dưỡng ẩm luôn cần trong mọi hoàn cảnh nên tôi sẽ tận dụng thời gian ở nhà thực hiện chu trình skincare một cách chỉn chu, đầy đủ và khoa học, mà cụ thể hơn là tập trung vào các bước dưỡng đến từ serum/essence và cream. Một khi nạp đủ độ ẩm cho da, da lại ít tiếp xúc với các yếu tố gây hại bên ngoài, thì sớm muộn gì làn da cũng mướt mát, khoẻ khoắn, ít đổ dầu, "xịn mịn" không cần đến spa. Tôi cũng đã thủ sẵn trong nhà vài chai serum dưỡng ẩm mini size khác nhau đã mua tử trước để thử cho cả sáng và tối, dù gì da tôi cũng "dễ tính" nên tôi sẽ test xem kết quả có mỹ mãn không.

Xông hơi với nước trà xanh

Tranh thủ mùa dịch ờ nhà “sạc pin” cho da, tôi vạch ra 4 chiêu skincare quyết lên đời da đẹp bằng mọi giá - Ảnh 3.

Sang đến chiêu skincare tại nhà này có thể khiến nhiều nàng ngán ngẩm vì phải cất công mua lá trà xanh, rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm để thực hiện xông hơi "detox" cho da. Nhưng tin tôi đi, tôi đã từng bị mụn và khi dùng cách này, tôi thấy mụn bớt "ghé thăm" hẳn đấy. Từ lâu tôi đã muốn xông hơi mặt bằng với nước lá trà xanh nhưng bận bịu quá nên tôi cũng mặc kệ tới đâu hay tới đó. Vừa hay khoảng thời gian này tôi rảnh rỗi hơn nên muốn áp dụng lại chiêu skincare giúp tôi bớt mụn và tiết kiệm túi tiền này. Bạn cũng có thể thử qua để thấy rằng việc xông hơi là ý tưởng không tồi chút nào hết!

Peel da với các sản phẩm châu Á

Tranh thủ mùa dịch ờ nhà “sạc pin” cho da, tôi vạch ra 4 chiêu skincare quyết lên đời da đẹp bằng mọi giá - Ảnh 4.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng hoặc lần đầu tiên peel da tại nhà thì cách tốt nhất theo tôi là tìm đến các sản phẩm peel da xuất xứ châu Á như Hàn, Nhật để giảm thiểu tình trạng khó chịu, châm chích bởi chúng chứa các thành phần dễ tương thích với làn da của chúng ta hơn. Những sản phẩm peel da nhận được các review tích cực từ các beauty blogger nhiều khả năng sẽ là lựa chọn của tôi, cũng có thể là "chân ái" cho bạn. Dịp "nghỉ dưỡng" tại gia này tôi cũng sẽ peel da đâu ra đấy, vì mục tiêu của tôi là da đẹp, căng bóng và sáng lên đáng kể sau mùa dịch hỡi ôi này.

Chia sẻ
Đọc thêm