Tranh cãi xoay quanh trang phục hở hang và vũ đạo sexy của Jennie (BLACKPINK) tại Pháp

HOAN CA, Theo Thể Thao & Văn Hóa
Chia sẻ

Cư dân mạng chia thành hai phe rõ rệt khi bình luận về màn vũ đạo và trang phục của Jennie trên sân khấu tour lưu diễn Born Pink.

BLACKPINK đang thực hiện tour lưu diễn Born Pink vòng quanh thế giới. Bốn cô gái nhận được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ tại mọi nơi mình đặt chân đến. Tuy nhiên, bên cạnh những lời ngợi khen, trên Internet cũng xuất hiện tranh cãi xoay quanh trang phục và phần vũ đạo sexy mà Jennie đã khoe ra trong một đêm diễn.

Theo Koreaboo, sau đêm nhạc của BLACKPINK tổ chức tại Paris (Pháp), một đoạn video do người hâm mộ quay lại màn biểu diễn của Jennie ở cuối chương trình đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận nhiều bình luận trái chiều. Trong video, Jennie mặc một chiếc áo ngực khá mỏng manh cùng chân váy ngắn. Nữ ca sĩ còn dùng tóc để che đi một phần cơ thể. Trước khi sân khấu hạ màn, Jennie còn biểu diễn vũ đạo twerking (lắc mông).

Tranh cãi xoay quanh trang phục hở hang và vũ đạo sexy của Jennie (BLACKPINK) tại Pháp - Ảnh 2.

Hình ảnh Jennie trong buổi biểu diễn tại Paris được người hâm mộ ghi lại (Ảnh: Blackpinkbabo)

Jennie thường xuyên chiêu đãi khán giả những màn vũ đạo sexy, "bỏng mắt" (Ảnh: Blackpinkbabo)

Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội Hàn Quốc, đoạn video này đã nhận nhiều bình luận tiêu cực. Theo thống kê của trang Nate Pann, phần lớn chỉ trích nhắm vào Jennie cho rằng nữ ca sĩ ăn mặc quá hở hang, trái thuần phong mỹ tục. "Váy áo của Jennie bị làm sao vậy?", "Chẳng thấy đẹp hay ngầu, chỉ thấy dị" - một số bình luận viết. Người dùng khác chỉ ra: "Nhưng lần này trang phục của BLACKPINK đúng là ngắn hơn hẳn nhỉ? Các bộ trang phục kín đáo hơn vẫn hợp với họ mà?".

Phe bênh vực nữ ca sĩ nhấn mạnh sự thật rằng không chỉ riêng gì Hàn Quốc, các nữ ca sĩ quốc tế luôn được tung hô nếu họ ăn mặc hở hang hơn và thực hiện các vũ đạo gợi cảm hơn. "Hyuna luôn được khen nếu ăn mặc như vậy, nhưng Jennie lại bị quở trách, bạn dùng tiêu chuẩn kép à?", "Tôi nghĩ Jennie thích phong cách này", "Nếu khó chịu vì màn biểu diễn của Jennie, chắc bạn sẽ chết ngất nếu xem màn trình diễn của các ngôi sao Âu Mỹ"… - một số bình luận viết.

Trên Twitter, cộng đồng người hâm mộ cũng đăng nhiều bài viết về việc Jennie đã phá bỏ khuôn mẫu "hình ảnh dễ thương phi thực tế" mà nhiều thần tượng đang phải đối mặt. Họ cũng đặt vấn đề về sự tồn tại của một tiêu chuẩn kép khi nam nghệ sĩ ăn mặc hở hang, trình diễn vũ đạo gợi cảm sẽ dễ dàng được đón nhận hơn nữ nghệ sĩ. Tranh cãi leo thang cũng đã mở ra một cuộc thảo luận về sự khác biệt giữa kỳ vọng về một ngôi sao giải trí trong văn hóa Hàn Quốc với phần còn lại của thế giới, đặc biệt là khu vực Âu Mỹ.

Tranh cãi xoay quanh trang phục hở hang và vũ đạo sexy của Jennie (BLACKPINK) tại Pháp - Ảnh 4.

Tranh cãi xoay quanh trang phục hở hang và vũ đạo sexy của Jennie (BLACKPINK) tại Pháp - Ảnh 5.

Tranh cãi xoay quanh trang phục hở hang và vũ đạo sexy của Jennie (BLACKPINK) tại Pháp - Ảnh 6.

Jennie được nhận xét ngày càng táo bạo khi bước lên sân khấu (Ảnh: Instagram, Getty Images)

Chia sẻ
Đọc thêm