Tranh cãi chuyện vợ kém 13 tuổi của Minh Tiệp phải dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng

KAYD, Theo Trí Thức Trẻ

Chuyện vợ kém 13 tuổi của Minh Tiệp dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng được chia sẻ trở lại gây tranh cãi.

Sau 11 năm về chung một nhà, Minh Tiệp và vợ kém 13 tuổi Thùy Dương có cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh thời gian dành cho công việc, anh luôn ở bên gia đình, chăm sóc vợ cùng cô con gái nay đã lớn khôn. Cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng vẫn được dân mạng dành sự quan tâm.

Một trong những chuyện được bàn tán, tranh cãi nhiều nhất ở cặp đôi này đó là vợ kém 13 tuổi của Minh Tiệp dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng. Câu chuyện được chia sẻ đã lâu nhưng bỗng dưng hot lại và đang được bình luận xôn xao trên nhiều diễn đàn. Được biết, Thùy Dương phải dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng rồi đi chợ nấu nướng, bên cạnh đó một số thói quen sinh hoạt trong gia đình cô phải thích nghi. Dù vậy, bà xã kém 13 tuổi của Minh Tiệp vẫn không cáu gắt mà thoải mái thực hiện, được gia đình chồng yêu quý.

"Ngày đầu tiên vợ tôi làm dâu, mẹ tôi bảo vợ tôi: 'Nhà mình chẳng có gì đâu, con cố gắng 5 giờ sáng xuống bóp chân cho mẹ rồi chuẩn bị nấu bữa sáng cho mẹ ăn. Vợ tôi hỏi lại: 'Mẹ ơi mấy giờ hả mẹ?' Mẹ tôi nói: '5 giờ con ạ'. Bố mẹ tôi là người xưa, giữ phép nhà rất nghiêm, ăn bữa sáng như bữa chính trong ngày. Còn vợ tôi 9X, thế mà cô ấy không cãi lại mà lễ phép bảo: ‘Vâng ạ, con sẽ cố gắng’.

Tôi tin vợ tôi nhận lời là vợ tôi sẽ làm, và đúng như thế. Ngày nào Dương cũng dậy từ 5 giờ, xuống phòng bóp chân cho mẹ, rồi đi nấu ăn. Mãi đến lúc vợ bầu to rồi thì tôi nói chuyện với mẹ, xin phép cho vợ không phải dậy từ 5 giờ sáng nữa. Mẹ tôi cũng vui vẻ. Tuy nhiên, vợ tôi cũng đã thích nghi rất nhanh, vẫn dậy sớm và thực hiện", Minh Tiệp tự hào chia sẻ về bà xã.

Tranh cãi chuyện vợ kém 13 tuổi của Minh Tiệp phải dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng - Ảnh 2.

Diễn viên Minh Tiệp và vợ

Bên cạnh những người đánh giá cao sự chịu thương chịu khó, hiếu thuận của Thùy Dương, không ít ý kiến cho rằng, Minh Tiệp không nên ủng hộ nghi thức làm dâu có phần hơi cổ hủ đó. Trước những tranh luận trái chiều, Minh Tiệp từng thẳng thắn bày tỏ: "Quan trọng nhất là Dương cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Còn chuyện bóp chân chỉ là cái cớ thôi, thực ra tôi nghĩ đó là cơ hội để 2 mẹ con tâm sự chia sẻ với nhau. Sau những phút gần gũi phút sáng đó, Dương sẽ đi làm cả ngày ở công ty, chỉ đúng duy nhất buổi sáng sớm là hai mẹ con có thể trò chuyện nhiều một chút để hiểu nhau hơn.

Mẹ tôi không phải là một người quá áp đặt, chưa bao giờ bà nói 'con phải thế này, con phải thế kia' mà chỉ là bao nhiêu năm bà đã quen dậy sớm như vậy nên nghĩ ai cũng thế. Còn Dương thì tuy ít tuổi nhưng rất chững chạc. Bạn ấy bản lĩnh, có sức chịu đựng và kiềm chế cảm xúc tốt hơn tôi nhiều. Vả lại, trước đó Dương cũng thường xuyên dậy sớm để tập thể dục nên không khó khăn gì cả mà rất thoải mái. Tôi nghĩ đó là sự quan tâm xuất phát từ cả 2 phía. Sau này Dương bầu to hơn, tôi muốn vợ được nghỉ ngơi nhiều hơn nên cũng chủ động nói với mẹ. Mẹ vui vẻ đồng ý và chưa bao giờ phàn nàn gì cả".

Tranh cãi chuyện vợ kém 13 tuổi của Minh Tiệp phải dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng - Ảnh 3.

Câu chuyện bóp chân cho mẹ chồng bỗng hot trở lại, được bàn tán xôn xao

Ảnh: Facebook nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm