Trải nghiệm sinh thường "đau đớn không lời nào tả xiết" của ngôi sao truyền hình thực tế

Ngôi sao truyền hình thực tế cho biết, cảm giác đau đẻ như thể bạn đang mơ một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất thì bừng tỉnh dậy – quan sát và cảm thấy cơ thể bị xé toạc làm đôi để một con người nhỏ bé chui ra.

Maddi Wright, ngôi sao chương trình truyền hình thực tế của Úc "House Rules", đến từ bang Queensland, đã có một trong những trải nghiệm đáng sợ nhất liên quan tới việc sinh nở.

8 giờ đau đẻ "kinh hoàng không thể tả hết"

Maddi Wright đã chào đón đứa con thứ hai - bé trai Marlow hồi tháng 10 năm ngoái. Cô sinh thường và em bé ra đời sau 8 giờ Maddi đau đẻ. Kể lại hành trình vượt cạn lần thứ 2 của mình, Maddie đã mô tả sự kiện đó bằng những tính từ mạnh như "đau đớn không tài nào tả xiết", "nỗi kinh sợ", "nỗi kinh hoàng"...

Trải nghiệm sinh thường đau đớn không lời nào tả xiết của ngôi sao truyền hình thực tế - Ảnh 1.

Maddi Wright đã có trải nghiệm đáng sợ trong lần sinh nở thứ hai.

"Tôi không thực sự biết làm thế nào để phụ nữ chúng ta giữ được tỉnh táo trong quá trình sinh nở. Gần nửa dân số thế giới từng trải qua việc này. Vậy nên, rồi bạn cũng sẽ ổn thôi. Nhưng bản thân tôi thì không thể chịu đựng được kiểu suy nghĩ đó. Những thương tổn bị coi nhẹ quá mức đơn giản vì ai cũng cho rằng: Có quá nhiều phụ nữ đã trải qua việc đó rồi.

Lần sinh thứ hai của tôi quả thực là nỗi kinh hoàng không thể tả hết. Nó như thể bạn đang mơ một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất thì bừng tỉnh dậy – quan sát và cảm thấy cơ thể bị xé toạc làm đôi để một con người nhỏ bé chui ra. Còn các bác sĩ sẽ sục, kéo, xé và khâu bạn lại. Tôi có thể cảm nhận thấy mọi phần trong toàn bộ ca sinh thường của mình. Tôi cảm nhận thấy cơ thể con trượt ra trong khi áp chặt vào cột sống và lưng dưới của mình. Đau đớn không lời nào tả xiết. Tôi đau tới nỗi cơ thể tôi phải phản ứng bằng cách nôn khan.

Rồi tôi lại thấy các cơ bụng như bị tách rời ra. Tôi thấy mạch máu trong con người nổ tung. Tôi thấy âm đạo của mình rách toạc xuống dưới khi rặn đẻ.

Mọi đau đớn, khổ sở đều nhanh chóng bị lãng quên khi Maddi bế trên tay con trai mình. Con đã giúp tôi xao lãng khỏi nỗi kinh sợ của việc sinh nở mới vừa xảy ra. Tất cả những gì tôi nghĩ lúc đó là: "Làm tốt lắm, con trai. Mẹ con mình đã làm được rồi".

Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất vẫn chưa tới. Và đây là thứ mà chắc hẳn bạn sẽ không nhìn thấy trên phim đâu!".

Trải nghiệm sinh thường đau đớn không lời nào tả xiết của ngôi sao truyền hình thực tế - Ảnh 2.

Mọi đau đớn, khổ sở đều nhanh chóng bị lãng quên khi Maddi bế trên tay con trai mình.

Trải nghiệm sinh thường đau đớn không lời nào tả xiết của ngôi sao truyền hình thực tế - Ảnh 3.

Dù trải qua những điều "khủng khiếp" nhất nhưng bà mẹ hai con cho biết sẽ chẳng có giây phút nào để hồi phục sau sinh bởi cô sẽ phải bắt tay vào chăm sóc một sinh linh mới chào đời.

Cơn ác mộng mang tên "nhau thai"

Maddi được đưa lên bàn mổ để thực hiện "một thủ thuật bằng tay" sau khi các bác sĩ phát hiện họ không cắt rời được nhau thai. Và trước khi có thể nghỉ ngơi lấy sức dù chỉ trong một phút, bà mẹ trẻ ngay lập tức cảm thấy cơn đau thấu trời khi bị tiêm vào cột sống. Sau đó, bác sĩ gây tê cho cô để có thể loại bỏ nhau thai.

Nước mắt đau đớn ướt đẫm trên gương mặt, Maddi nhớ lại: "Ngay khi bạn nghĩ rằng mình có thể chẳng còn việc gì khác phải làm nữa hoặc có lẽ không còn phải chịu đau đớn gì nữa thì các bác sĩ chọc một cây kim vào đùi bạn. Đột nhiên, cơ thể bạn lại rơi vào tình trạng co thắt lần nữa. Đến lúc này, mọi việc có lẽ không tới nỗi khó khăn nhưng với âm đạo rách toạc và phần thân trên đang cực kỳ nhạy cảm, cảm giác hoàn toàn không dễ chịu chút nào. Vào đúng cái ngày hôm đó, cơ thể tôi quyết định chơi trò cứng đầu. 4 bác sĩ bước tới bên tôi, đâm, thọc vào bụng và tử cung của tôi. Trong khi đó, tôi cứ thế chảy máu, mông thì để trần và chân thì choãi ra. Bạn nhanh chóng hiểu rằng, sinh nở ấy mà, làm gì có gì cao quý đâu chứ.

Trải nghiệm sinh thường đau đớn không lời nào tả xiết của ngôi sao truyền hình thực tế - Ảnh 4.

Giây phút đầu tiên khi hai mẹ con gặp nhau.

Thế rồi con trai được bế đi nơi khác, còn tôi thì được đẩy vào phòng phẫu thuật. Bác sĩ đề nghị tôi ngồi dậy. Sau đó, họ đưa một cây kim rất lớn vào cột sống của tôi. Đau khủng khiếp luôn. Tôi đã được gây tê để phần thân dưới không còn cảm giác gì. Như thế, bác sĩ có thể loại bỏ nhau thai. Điều tồi tệ nhất là gia đình không được phép vào. Chỉ có một mình tôi đơn độc. Tôi bắt đầu nức nở vì tủi thân. Các bác sĩ hướng dẫn y tá kéo rèm che lên để tôi không thể nhìn thấy những gì xảy ra với mình. Nhưng tôi vẫn nhìn thấy được trên khuôn mặt họ. Tôi có thể cảm nhận thấy một cánh tay ở phía trên ngực tôi, vặn xoắn thật mạnh dây nhau và dứt nó rời ra khỏi cơ thể tôi. Thật kinh sợ! Tôi bắt đầu nôn mửa và run rẩy một cách dữ dội – có thể do mất máu, cũng có thể do nhiệt độ phòng phẫu thuật để quá thấp".

Ngôi sao truyền hình thực tế thổ lộ, sau đó, cô đã được đưa trở về phòng sinh để gặp lại con trai, trước khi các bác sĩ tiếp tục hoàn thành công đoạn "khâu vá". "Tôi hoàn toàn kiệt sức. Đầu tôi quay mòng mòng. Tôi không biết lúc đó là mấy giờ, khi đó là ngày bao nhiêu nữa.

Vài giờ sau, người thân và bạn bè kéo vào phòng thăm tôi. Cảm giác của tôi thật kỳ quặc. Trong khi ai cũng cười vui, hạnh phúc thì tôi thấy trong người mình, vang lên tiếng thét: "Chuyện này vừa mới xảy ra với mình hay sao? Chuyện này là bình thường sao? Cái quái quỷ gì vậy? Cơ thể mình, não mình thì đang tả tơi thế này. Còn mọi người thì chẳng thèm để ý gì!".

Trải nghiệm sinh thường đau đớn không lời nào tả xiết của ngôi sao truyền hình thực tế - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ Maddi.

Khủng khiếp là thế, nhưng vẫn có điều tuyệt nhất…

Theo Maddi: "Phần tuyệt nhất của chuyện sinh nở là bạn cuối cùng cũng gặp được con mình, sự sáng tạo của bạn, con người bé nhỏ của bạn, đứa con của riêng bạn.

Còn phần tệ nhất, phần mà không ai nói với bạn đâu, là bạn sẽ chẳng có thời gian để mà hồi phục sau những chấn thương sinh nở. Một giây sau khi bạn xé toạc cơ thể mình để giúp bé con chào đời, dù bằng phương pháp sinh thường hay sinh mổ, lại đến lúc phải bắt tay vào chăm sóc cho sự sống mới. Những cơn ác mộng xảy ra sau khi sinh vô cùng ám ảnh. Chẳng có gì phải xấu hổ, ngại ngùng khi thú nhận rằng bạn ghét việc sinh nở. Tôi cũng thế".

Nguồn: Dailymail, Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm