Top 10 đồ chơi các bé yêu thích năm 2010

Mẹ&bé,

Bút chì màu, đất nặn, Lego hay những mẫu đồ chơi đặc biệt như "quả cầu thủng", "ông đầu khoai tây"... được xếp vào danh sách 10 đồ chơi cổ điển yêu thích năm 2010.

Bút chì màu, đất nặn, Lego hay những mẫu đồ chơi đặc biệt như ‘quả cầu thủng’, ‘ông đầu khoai tây’... được xếp vào danh sách 10 đồ chơi cổ điển yêu thích năm 2010.

1. Các khối hình

Các khối hình là đồ chơi nhiều công dụng bậc nhất. Những bé chập chững thích đập chúng vào nhau, tạo tiếng ồn; bé lớn hơn hào hứng với xây tháp, xây nhà hay lâu đài...

2. Bút màu

Đưa cho bé vài tờ giấy trắng và một hộp bút chì màu, bé thỏa sức sáng tạo trong hàng tiếng đồng hồ. Cần chắc chắn, bút màu không có chất độc vì nhiều bé thích đưa bút vào miệng. Và cần để mắt nếu bé bắt đầu dùng bút chì màu tô lên tường.

3. Lego

Nhãn hiệu Lego nổi tiếng ở Đan Mạch do một người thợ mộc tên là Ole Kirk Christiansen sáng tạo ra năm 1932. Ngày nay, Lego có hàng trăm mẫu đồ chơi hợp với bé nhiều lứa tuổi.

4. Corn Popper

Một dạng đồ chơi như xe đẩy với rất nhiều quả bóng nhỏ bên trong một quả bóng lớn.

5. "Ông đầu khoai tây"

“Ông đầu khoai tây” ra đời năm 1949 và trở thành nhân vật đáng yêu được nhiều bé yêu thích của năm 2010.

6. Bảng vẽ phác thảo (Etch a sketch)

Được sáng tạo vào cuối những năm 1950, bảng vẽ phác thảo khi ấy có tên là “Màn hình thần kỳ”. Sau đó, nó trở nên nổi tiếng khi được tung ra thị trường bởi một công ty của Mỹ. Ngày nay, bảng vẽ thần kỳ được bán mỗi năm khoảng 1,5 triệu chiếc trên toàn thế giới.

7. Đất nặn

Dù là đất tự chế hay mua sẵn thì chơi với đất nặn là niềm yêu thích của hầu hết các bé. Nó giúp bé sáng tạo nên con vật, rau quả và nhiều thứ khác.

8. Rubik

Được sáng tạo năm 1974 bởi nhà điêu khắc Hungary, khối Rubik đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới, không chỉ các bé mà người lớn cũng ưa chuộng. Ngày nay, khôi Rubik có nhiều cải tiến ngoài 6 mặt và 9 hình vuông như truyền thống.

9. Quả cầu thủng

Khối hình giúp bé hiểu vì sao mảnh ghép hình vuông không lắp vừa lỗ hình tròn.

10. Đồ chơi lượn vòng

Rất nhiều bé thích đồ chơi lượn vòng. Một cầu vồng bằng nhựa (hoặc thép không gỉ) nhiều màu sắc rất thu hút các bé.

Chia sẻ
Đọc thêm