Tôi thường lấy nước rau má pha sữa cho con

BS. Đặng Thu Hiền, Theo Mask Online
Chia sẻ

Con tôi được 7 tháng rưỡi, hằng ngày tôi cho uống nước cam ép, mua rau má, rau mã đề nấu lấy nước pha sữa bình cho con uống. Điều này có tốt không, xin bác sĩ cho lời khuyên.

Cháu bỏ sữa mẹ từ tháng thứ 3, hiện nay cháu đã ăn cháo, cân nặng được 7,4kg. Cho tôi hỏi chế độ dinh dưỡng cho cháu, nên ăn những loại thức ăn gì, uống những loại đồ uống gì cho tốt. Tôi xin chân thành cám ơn! (tri phan phanvantri...@gmail.com)
 


Trả lời:

Chào bạn!

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho bé, thật tiếc vì bé không tiếp tục bú mẹ. Không có sữa mẹ, bé có thể sử dụng sữa công thức phù hợp với lứa tuổi, bạn nên pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, dùng nước pha sữa là tốt nhất không nên dùng các loại nước như bạn đang sử dụng vì có thể làm biến chất sữa, khiến trẻ khó hấp thu và có thể gây rối loạn tiêu hóa cũng như có thể gây ra các rối loạn không tốt khác.

Hiện tại bé có cân nặng nhẹ hơn so với chuẩn nhất là bé trai (trung bình 7,5 tháng tuổi bé trai nặng 8,45kg, cao 69,9cm; bé gái nặng 7,75kg, cao67,9cm), bạn nên kiểm tra cả chiều cao cho bé.

Ở lứa tuổi này trong ngày (24 giờ) bé cần khoảng 500ml sữa, 3 bữa bột đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Bạn lưu ý cho bé ăn theo nguyên tắc: “Ăn từ ít đến nhiều, ăn từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm, chỉ ăn gạo tẻ trắng, không ăn nước xương hầm, ăn nhạt…”.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

 

Chia sẻ
Đọc thêm