Tóc mái không phải cứ nuôi dài là xong, phải cắt tỉa "bay bay" thế này mới đẹp xuất sắc

Tiểu Mai, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Độ dài hợp lý nhất cho kiểu tóc mái tôn dáng mặt chính là vừa chạm cằm và cắt tỉa các lọn tóc bay bay mềm mại tạo độ rủ ôm lấy khuôn mặt.

Thời gian gần đây, thay vì mái lưa thưa chị em lại thích để tóc mái dài mềm mại nhẹ nhàng. Xét cho cùng kiểu mái dài dễ tôn dáng mặt và có thể che bớt nhược điểm khuôn mặt, nhất là với gương mặt vuông vắn, gò má cao hay tròn đầy thì chỉ cần để mái dài chia ngôi giữa hay lệch một bên đều có thể "làm mềm" được hết.

Tóc mái không phải cứ dài là đẹp đâu,phải cắt tỉa "bay bay" thì mới xuất sắc - Ảnh 1.

Tóc mái không phải cứ dài là đẹp đâu,phải cắt tỉa "bay bay" thì mới xuất sắc - Ảnh 2.

Nhưng mái dài không có nghĩa là cứ nuôi dài là được. Để nhan sắc thăng hạng vượt bậc, các nàng nên cắt tỉa cho phần tóc mái "bay bay" rủ nhẹ lên khuôn mặt, như vậy mới có thể tạo góc nghiêng đẹp rụng rời hay "phù phép" cho gương mặt cân đối thanh tú hơn.

Tóc mái không phải cứ dài là đẹp đâu,phải cắt tỉa "bay bay" thì mới xuất sắc - Ảnh 3.

Độ dài hợp lý nhất cho kiểu tóc mái tôn dáng mặt chính là vừa chạm cằm và cắt tỉa các lọn tóc bay bay mềm mại tạo độ rủ ôm lấy khuôn mặt. Khi tóc mái quá dài, tóc sẽ che hết gương mặt, hợp lý nhất chỉ nên vừa chạm cằm và bắt đầu tỉa nhẹ tạo hiệu ứng layer. Với kiểu tóc này, dù gương mặt có nhược điểm thế nào thì cũng rất mềm mại, nữ tính.

Tóc mái không phải cứ dài là đẹp đâu,phải cắt tỉa "bay bay" thì mới xuất sắc - Ảnh 4.

Suốt khoảng thời gian salon tóc tạm thời đóng cửa, chắc hẳn phần tóc mái của chị em cũng khá dài, việc cần làm nhất lúc này là tỉa lại phần tóc mái để định hình dáng tóc ôm nhẹ lấy khuôn mặt. Đẹp nhất là khi bạn buộc gọn tóc lại và để vài lọn tóc mái lưa thưa rủ hai bên gò má, dù cho chất tóc bạn có xấu đến đâu thì nhìn nhan sắc vẫn thêm vài phần lung linh sang chảnh.

Tóc mái không phải cứ dài là đẹp đâu,phải cắt tỉa "bay bay" thì mới xuất sắc - Ảnh 5.

Tóc mái dài không chỉ hợp với tóc dài mà cả tóc ngắn cũng rất tôn dáng khuôn mặt. Nếu như đã chán kiểu mái lưa thưa thì tóc mái dài để lệch hay chia ngôi giữa chính là kiểu tóc mà các nàng nên thử ngay lúc này. Nhất là khi vừa qua đợt giãn cách, tóc mái đã dài vừa đủ để thử nghiệm một kiểu tóc mới, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với màn lột xác nhan sắc của chính bản thân mình.

Tóc mái không phải cứ dài là đẹp đâu,phải cắt tỉa "bay bay" thì mới xuất sắc - Ảnh 6.

Tóc mái không phải cứ nuôi dài là xong, phải cắt tỉa "bay bay" thế này với đẹp xuất sắc - Ảnh 8.Chia sẻ
Đọc thêm