Tóc khỏe, tự tin tỏa sáng trước phái mạnh

Admicro - Phương Loan, Theo Trí Thức Trẻ

Theo một cuộc điều tra bỏ túi của tạp chí Glamour, hơn 74% đàn ông bị “hút hồn” theo mái tóc suôn mượt bồng bềnh và chắc khoẻ của phái đẹp.

Hơn 44% trong số đó khẳng định họ quan tâm đầu tiên đến mái tóc của phụ nữ, hơn cả quần áo hay phong cách trang điểm.
 
Tóc khỏe, tự tin tỏa sáng trước phái mạnh 1
 
Hai bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp như một “vũ khí” cho sự tự tin trước phái mạnh.
 
Tóc cũng cần được “ăn đủ chất” 
 
Cũng giống như cơ thể, mái tóc cũng cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ để luôn chắc khỏe. Các loại protein quan trọng mà mái tóc cần có nhiều trong các loại thịt và hải sản hay những thực phẩm ít béo như trứng, sữa… Trong khi đó, các loại cá hồi, cá thu với các acid béo (omega-3) có thể làm giảm gãy rụng, đồng thời bổ sung chất sắt và vitamin B12, tốt cho cả da và tóc. Các khoáng chất như canxi, kẽm, hay các loại vitamin B, C sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày của tóc. Đặc biệt, bạn đừng quên bổ sung vào thực đơn cho tóc những thực phẩm có nhiều vitamin B5 như các loại men, ngũ cốc, lạc, các loại đậu, đỗ, lòng đỏ trứng, các loại nấm… Theo nghiên cứu của các chuyên gia chăm sóc tóc từ P&G, việc thiếu hụt vitamin B5 sẽ làm chậm sự phát triển của tóc, làm cho tóc dễ bị gãy rụng và hư tổn. 
 
Tóc khỏe là tóc đẹp
 
Để hoàn thiện quá trình chăm sóc tóc từ trong ra ngoài, các chuyên gia P&G cũng khuyên bạn thường xuyên thực hiện ba bước: gội - xả - ủ đúng cách. Việc lựa chọn đúng loại dầu gội và dầu xả dành cho tóc sẽ giúp mái tóc hấp thu tốt hơn những dưỡng chất. Đồng thời, việc ủ tóc mỗi tuần với những mặt nạ ủ tóc từ dưỡng chất thiên nhiên giúp tóc bạn bóng đẹp và chắc khỏe hơn. Một mái tóc khỏe cũng chính là xuất phát điểm cho những kiểu tóc đẹp. Với mái tóc khỏe mạnh, bạn có thể tự tin tạo nhiều kiểu tóc cá tính và bắt mắt. 
 
Tóc khỏe, tự tin tỏa sáng trước phái mạnh 2

Tóc khỏe, tự tin tỏa sáng trước phái mạnh 3

Bộ sản phẩm dầu gội và dầu xả Pantene Pro - V Dưỡng chất ngăn rụng tóc giúp giảm tóc rụng hơn gấp 10 lần, bảo vệ tóc khỏi hư tổn hơn gấp 10 lần. Giảm tóc rụng do gãy và bảo vệ tóc hư tổn, khi sử dụng trọn bộ sản phẩm Pantene thường xuyên so với khi sử dụng dầu gội thông thường không có chất xả.


Chia sẻ
Đọc thêm