Thuộc lòng 5 quy tắc sau để mua được đúng loại collagen thực sự hợp với mình bạn nhé!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Săn collagen sale vào dịp cuối năm thì chuẩn rồi, nhưng nếu không biết tips mua đúng thì cũng là “ném tiền qua cửa sổ” thôi bạn ơi!

Cuối năm nói chung hay mùa lễ hội nói riêng là giao điểm của 7749 đợt sale hời ơi là hời. Nhà nhà săn sale, người người giảm giá, âu cũng là có cầu có cung cả thôi. Cũng cùng nhịp thở rộn ràng này, bạt ngàn các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng hay cụ tỉ hơn là collagen cũng được bán với giá ưu đãi lắm luôn, tranh thủ mua tầm này là hợp lý hết sức. Nhưng để không sa đà vào những loại không phù hợp và triệt tiêu luôn cảnh "tiền mất tật mang" thì bạn hãy nhớ kỹ 5 quy tắc sau khi tìm mua collagen nhé.

Ưu tiên collagen thuỷ phân sẽ là lựa chọn khôn ngoan

Thuộc lòng 5 quy tắc sau để mua được đúng loại collagen thực sự hợp với mình bạn nhé! - Ảnh 1.

Có một thực tế là không phải loại collagen nào cũng tốt và cũng có rất nhiều người dù chăm chỉ nạp collagen suốt từ ngày này qua tháng nọ mà tình trạng da, tóc vẫn không hề cải thiện là bao. Vì sao? Vì họ không mua đúng collagen thuỷ phân (hydrolyzed). Khi phân tử collagen quá to thì khả năng chúng hấp thụ vào cơ thể sẽ giảm đi đáng kể. Ngược lại, collagen thuỷ phân với kích thước phân tử nhỏ hơn nhiều lần collagen thông thường, mà vẫn có cấu trúc tương đồng lại hoàn thành tốt nhiệm vụ này, giúp tăng khả năng hấp thụ của collagen.

Mua collagen không có đủ ít nhất 18 amino acid là 1 sự phí hoài tiền của

Thuộc lòng 5 quy tắc sau để mua được đúng loại collagen thực sự hợp với mình bạn nhé! - Ảnh 2.

Có thể bạn chưa biết nhưng 1 chuỗi collagen hoàn chỉnh phải được cấu thành từ đủ loại amino axit cần thiết, thiếu đi 1 "chiến binh" là tổ hợp này sẽ bớt đi 1 phần sức mạnh. Đồng nghĩa với việc công cuộc bổ sung collagen của bạn sẽ đứng trên bờ vực mong manh. Dù không phải là một người giỏi Hoá cũng được, chỉ cần bạn nhớ điểm danh đủ ít nhất 18 amino acid trên bao bì sản phẩm mà mình định mua. Trong trường hợp chúng không có đủ, bạn biết mình nên làm gì rồi chứ?

Đừng bao giờ hắt hủi collagen dạng bột

Thuộc lòng 5 quy tắc sau để mua được đúng loại collagen thực sự hợp với mình bạn nhé! - Ảnh 3.

Sẽ là sai lầm nếu cho rằng collagen dạng viên, dạng nước, dạng thạch sẽ hiệu quả hơn collagen dạng bột. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, độ hiệu quả của collagen không phụ thuộc vào dạng nước hay dạng bột, mà phải xét về kích cỡ phân tử, số lượng amino acid hay nguồn cung thì mới chuẩn xác. Ngoài ra, bột khi pha với nước thì vẫn sẽ thành nước thôi mà, đâu phải chúng ta đang nuốt bột đâu đúng không bạn hiền?

Chọn đúng tuýp collagen phù hợp với nhu cầu của bản thân

Thuộc lòng 5 quy tắc sau để mua được đúng loại collagen thực sự hợp với mình bạn nhé! - Ảnh 4.

Biết mình, biết ta, trăm trận trăm thắng. Để công cuộc nạp collagen có tác dụng thì trước hết, bạn phải xác định được nhu cầu của mình là gì. Là cải thiện da/móng/tóc đơn thuần, bổ trợ xương/khớp hay là tất cả những yếu tố trên? Tiếp đó, hãy chọn đúng tuýp collagen tương thích.

Chọn sản phẩm được kiểm nghiệm bởi bên thứ 3

Cuối cùng, để yên tâm hơn, bạn hãy chọn các sản phẩm đã được kiểm tra độc lập chất lượng, sự tinh khiết và hiệu lực sản phẩm từ bên thứ 3. Khi đã được giám định và nhận được đánh giá tích cực từ 1 tổ chức trung lập khác thì có nghĩa, sản phẩm bạn mua đã được chắp thêm 1 đôi cánh an toàn. 

Thực tế sản phẩm collagen thủy phân không còn quá mới lạ trên thế giới. Tuy nhiên, để tìm được loại collagen hội tụ được đầy đủ các yếu tố trên thì lại không có nhiều. Kể đến trong số đó là collagen của thương hiệu Codeage. Đây là thương hiệu đến từ Mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu các loại vitamin sử dụng công nghệ cao. Có thể nói collagen của Codeage hội tụ gần như đầy đủ những yếu tố cần có của một loại collagen thế hệ mới.

Thuộc lòng 5 quy tắc sau để mua được đúng loại collagen thực sự hợp với mình bạn nhé! - Ảnh 5.

Hai sản phẩm đáng tự hào của họ là TPBVSK Multi Collagen Peptides và TPBVSK Marine Collagen Peptides đều là collagen thuỷ phân với kích thước siêu nhỏ giúp tăng khả năng hấp thụ, được phân chia theo từng tuýp phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Thuộc lòng 5 quy tắc sau để mua được đúng loại collagen thực sự hợp với mình bạn nhé! - Ảnh 6.

Sản phẩm của Codeage không chỉ đạt được các chứng nhận cơ bản tại Mỹ, mà nhà máy sản xuất Collagen Codeage còn đạt chứng nhận của NSF International với tiêu chuẩn cGMP (Thực hành tốt sản xuất hiện hành), cao hơn tiêu chuẩn GMP thông thường, và được ban hành bởi FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là những chứng nhận đầy uy tín dành cho các sản phẩm của hãng. 

Hiện tại Codeage đã có chính hãng tại Việt Nam và bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm một cách dễ dàng thông qua các đại lý chính hãng theo danh sách tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm