Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới

Những bữa trưa của học sinh trên khắp thế giới thể hiện đặc trưng của nền ẩm thực và văn hóa của các quốc gia.

Ở mỗi nước khác nhau, bữa trưa của học sinh ở trường học lại có thực đơn rất khác biệt. Cùng tham khảo xem học sinh các nơi trên thế giới được chuẩn bị ăn những gì ở trường nhé.

1. Pháp

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Một bữa trưa điển hình cho một đứa trẻ ở Pháp bao gồm khoai tây chiên kiểu Pháp, atisô, cam, một miếng bánh và một số con vẹm. Một sống người ở Bắc Mỹ thậm chí còn không biết cách để sử dụng atisô như thế nào nhưng ở Pháp thì hầu hết tất cả mọi người kể cả trẻ em đều sử dụng thường xuyên.

2. Ý

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 2.

Bữa trưa của trẻ em ở Ý bao gồm một miếng cá hồi chứa đầy đủ protein, mì ống, bánh mì, một ít rau, nho và salad cà chua. Đây là một bữa trưa lý tưởng cho kể cả người lớn và trẻ em. Khác hoàn toàn với Bắc Mỹ, những đứa trẻ ở đây rất thích ăn rau và hoa quả.

3. Tây Ban Nha

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 3.

Tôm không phải là một thành phần mà chúng ta thường thấy trong bữa ăn trưa của trẻ em, nhưng ở Tây Ban Nha đây là một phần không thể thiếu. Đi kèm với tôm là một ít cơm, bánh mì, súp, ít ớt chuông và cam để tráng miệng.

4. Nhật Bản

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 4.

Bữa trưa ở Nhật Bản thường có cơm, cá, một món súp với mì, một hộp sữa và một miếng trái cây. Vì ở Nhật Bản có rất nhiều cá và cơm nên đa số trẻ sẽ ăn trưa với những thứ đó.

5. Buchach, Ukraina

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 5.

Trẻ em ở Bắc Mỹ đặc biệt thích xúc xích trong số các loại thức ăn. Ở Ukraina, một bữa trưa ở trường của trẻ gồm xúc xích, mì ống, bánh mì và súp. Xúc xích ở đây không được dùng kèm với nước sốt như ta thường thấy nhưng đây là cách ở đây sử dụng và trẻ em thì thích thú với điều đó.

6. Bỉ

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 6.

Paella là một món ăn truyền thống ở quốc gia này. Paella bao gồm cơm, rau và đôi khi có thêm thịt. Đây là bữa ăn trưa đặc trưng của trẻ em ở Bỉ với nhiều rau và đầy đủ chất.

7. Chi-lê

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 7.

Bơ là một loại thức ăn rất nổi tiếng và được yêu thích. Trẻ em ở Chile ăn bơ là một phần trong bữa trưa ở trường. Bên cạnh bơ còn có cơm, thịt, salad rau cải và một ít cà rốt.

8. Anh

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 8.

Trẻ em ở Anh ăn đậu Hà Lan và khoai cho bữa trưa ở trường cùng với một ít nước sốt. Bữa trưa còn có thêm một miếng bánh mì nhỏ và sốt cà rốt hoặc bí đỏ.

9. Cộng Hòa Séc

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 9.

Thay vì ăn bánh mì như trẻ em ở đa số các nước châu Âu, bữa trưa của trẻ em ở Cộng Hòa Séc bao gồm súp, lê, thịt nguội, bánh bao và một loại nước chấm đặc biệt.

10. Hy Lạp

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 10.

Bữa ăn trưa đầy đủ và kỳ công nhất có lẽ là của trẻ em ở Hy Lạp. Trẻ em Hy Lạp ăn gà, Orzo, cam, lá nho, cà chua, dưa chuột, sữa chua Hy Lạp với hạt lựu.

11. Brazil

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 11.

Giống như nhiều nước trên thế giới, trẻ em Brazil có cơm và chuối trong bữa trưa của mình và chúng dường như rất thích điều đó. Bữa trưa đặc trưng ở trường của trẻ em ở Brazil có cơm, đậu, chuối, salad, bánh mì và một ít thịt, rau.

12. Thụy Điển

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 12.

Ở Thụy Điển, trẻ em ăn cá, nước sốt, đậu Hà Lan và khoai tây khi ăn trưa ở trường. Nếu như trẻ không thích cá, chúng có thể đổi sang thịt gà, mì ống, cơm hoặc trái cây.

13. Slovakia

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 13.

Bữa trưa của trẻ em ở Slovakia trông rất hấp dẫn với màu sắc từ những trái cà chua. Bữa trưa của trẻ em ở đây đầy đủ mọi chất dinh dưỡng với protein từ cá thu hun khói, bánh quy, trái cây, rau củ và bánh mì.

14. Singapore

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 14.

Trứng tráng, cá cơm chiên, cải bắp là những thứ có trong đĩa ăn trưa của trẻ em ở Singapore. Tất cả chất dinh dưỡng đều được cung cấp đầy đủ từ protein trong cá cơm và trứng, và rau củ.

15. Phần Lan

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 15.

Bữa trưa ở trường ở Phần Lan bao gồm cà ri gà, cơm, salad và kèm theo ít đậu, cà rốt, và sữa. Bữa ăn trưa này có đầy đủ protein, chất xơ và cung cấp gấp đôi canxi từ 2 ly sữa.

16. Philipines

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 16.

Ở Philippines, trẻ em ăn cơm và nước sốt gan, thịt lợn cho bữa trưa của trường. Bên cạnh đó trẻ có thể chọn thêm một phần ăn kèm riêng cho mình.

17. Praha

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 17.

Hầu hết chúng ta nghĩ đến bữa trưa với bánh mì và khoai tây chiên. Nhưng trẻ em ở Praha, Cộng Hòa Séc ăn thịt gà cùng với nước sốt và cơm. Chúng cũng uống trà nóng và nước trái cây cho bữa trưa.

18. Mỹ

Thực đơn phong phú trong bữa trưa của học sinh ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 18.

Bữa trưa của trẻ em ở Mỹ thì không đầy đủ chất dinh dưỡng như ở các quốc gia khác. Trẻ em ở đây chỉ có một ít pizza với ngô, trái cây đóng hộp, bánh quy với sốt và một hộp sữa sô cô la.

Nguồn: Moms

Chia sẻ
Đọc thêm