Thực chất, legging của "nha sĩ" Shin Min Ah là kiểu quần rất bị kỳ thị ở Hàn Quốc!

Tử Đan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Không đùa đâu! Đây là kiểu quần từng gây vô số tranh cãi trái chiều ở xứ củ sâm.

Hometown Cha-Cha-Cha là Kdrama mang sức hút khó cưỡng, được netizen bàn tán xôn xao và thu hút sự chú ý trong suốt thời gian qua. Bên cạnh một kịch bản hay, trang phục của dàn diễn viên cũng được quan tâm bởi không chỉ mãn nhãn đối với người xem mà còn đề cập tới những vấn đề gây tranh cãi, đơn cử là phân cảnh nha sĩ Yoon (Shin Min Ah thủ vai) mặc legging chạy bộ ngoài đường chẳng hạn.

Thực chất, legging của nha sĩ Shin Min Ah là kiểu quần rất bị kỳ thị ở Hàn Quốc! - Ảnh 1.

Hình ảnh cô nữ chính thân mặc crop top phối với legging đen, chân đi sneaker trắng là hình tượng dễ thấy ở mọi cô gái năng động trên khắp thế giới

Những bà cụ qua đường đều nhìn nha sĩ Yoon với cặp mắt dè bỉu bởi họ nghĩ legging là thứ... đồ lót chỉ để mặc bên trong quần áo. Nói cách khác, họ cho rằng cô nữ chính đang mặc nội y để đi tập. "Mắt tôi không nhìn nhầm nhỉ? Cô ấy chỉ mặc mỗi chiếc quần lót dài để chạy bộ ngoài đường", "Thật khó coi. Sao cô ấy có thể mặc như vậy? Lộ hết cả người ra ngoài", "Tận thế đến nơi rồi"... là loạt lời dè bỉu từ nhân vật qua đường.

Thực chất, legging của nha sĩ Shin Min Ah là kiểu quần rất bị kỳ thị ở Hàn Quốc! - Ảnh 2.

Ở Hàn Quốc, chuyện mặc legging ra đường là điều kiêng kị

Thực tế, những câu thoại trên lại phản ánh đúng suy nghĩ của nhiều người Hàn Quốc về việc mặc legging ra đường. Tờ Koreatimes từng giải thích cặn kẽ vì sao kiểu quần này lại bị kỳ thị tới vậy. Theo đó, chiếc quần có thiết kế ôm sát dẫu vô cùng thuận tiện, dễ chịu với những người hoạt động mạnh nhưng lại trở thành thứ nhạy cảm trong mắt người đối diện.

Nếu mặc legging ra đường phố Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những ánh nhìn không mấy thiện cảm

Bên cạnh một bộ phận nữ giới cho biết mình bị soi mói khi mặc legging xuống phố, có không ít người thể hiện quan điểm phản đối kiểu trang phục này được mặc thay cho các item khác khi ra đường. Lý do cho sự kỳ thị ấy nằm ở chỗ đa số người Hàn Quốc cho rằng quần legging và quần tất là một.

Tuy vậy trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, cách người dân xứ kim chi nhìn nhận item này đã có sự cởi mở nhất định. Có lẽ cũng phải cảm ơn các ngôi sao Hàn, những idol Kpop với ảnh hưởng của mình đã góp sức đòi lại sự công bằng cho chiếc quần legging vô tội.

Jennie, Seulgi, Seolhyun, Naeun là những idol khiến legging, biker shorts trở thành các item được yêu thích

Trở lại với phân cảnh nha sĩ Yoon chạy bộ, lý do Knet chẳng chỉ trích chiếc quần của cô là bởi thay vì mix đồ phô phang, nữ diễn viên chọn legging tối màu rất an toàn, ít có nguy cơ "lộ hàng". Đa số các trường hợp mặc legging phản cảm thường rơi vào lỗi chọn quần quá sáng màu làm "vùng cấm địa" hiện nguyên hình.

Thực chất, legging của nha sĩ Shin Min Ah là kiểu quần rất bị kỳ thị ở Hàn Quốc! - Ảnh 5.

Legging đen đi liền với crop top là combo an toàn, giảm thiểu nguy cơ xảy ra lỗi trang phục

Màu sắc càng sáng, khả năng lộ vùng kín càng cao

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm