Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt

CTV Khánh Ly,
Chia sẻ

Ho khan dai dẳng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng phiền phức và khó chịu. Sau đây là 7 phương pháp bạn có thể thử tại nhà để trị dứt điểm ho khan trong tiết trời mùa đông này.

Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt - Ảnh 1.

Từ xưa đến nay, mật ong đã được sử dụng như một phương thuốc trị ho khan hiệu quả. Mật ong có rất nhiều lợi ích, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn và chống viêm có thể làm dịu cơn đau họng. Người ta có thể dùng mật ong với nước ấm để chữa ho khan. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng phương pháp này.

Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt - Ảnh 2.

Tỏi chứa các đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và chống viêm giúp ích trong việc chống lại các vấn đề như ho và cảm lạnh. Ăn tỏi thường xuyên cũng có thể hỗ trợ giảm huyết áp và tăng cường hệ thống miễn dịch. Hãy thử kết hợp tỏi và mật ong để kiểm soát cơn ho khan, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt - Ảnh 3.

Gừng có đặc tính chống viêm giúp thư giãn màng trong đường thở và giảm ho. Gừng cũng có thể làm giảm đau họng và đờm dư thừa. Bạn có thể thử trà gừng để xem kết quả mà gừng mang lại.

Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt - Ảnh 4.

Củ nghệ thường được tìm thấy trong mọi tủ bếp của gia đình và được biết đến với các đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và chống viêm. Gia vị kỳ diệu này cũng được sử dụng để điều chế thuốc Ayurvedic kiểm soát các bệnh về đường hô hấp. Bạn có thể thêm một ít bột nghệ vào sữa ấm để trị ho.

Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt - Ảnh 5.

Súc miệng bằng nước muối: Muối có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, có thể làm dịu cổ họng ngứa và có thể làm sạch hoặc giảm chất nhầy. Hãy trộn một muỗng cà phê muối trong một cốc nước ấm và súc miệng ít nhất hai lần một ngày.

Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt - Ảnh 6.

Xông hơi có thể cứu cánh cho bạn khỏi nghẹt mũi và giảm ho. Lấy một bát nước nóng và thêm tinh dầu bạn chọn, sau đó cúi người xuống gần bát, trùm khăn lên đầu và hít hơi nước bốc lên trong ít nhất 10 phút. Bạn cũng có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc tắm nước ấm để thấy hiệu quả tương tự.

Thử ngay những mẹo sau nếu bạn bị ho khan không dứt - Ảnh 7.

Lá húng quế chứa nhiều đặc tính kháng khuẩn để ngăn chặn những cơn ho nặng. Bạn có thể trị ho bằng cách nhai vài lá húng quế./.

Chia sẻ