Thời điểm cho bé dùng bàn chải đánh răng

Một phụ huynh hỏi: ‘Khi nào tôi nên bắt đầu đánh răng cho bé? Bé trai 13 tháng tuổi nhà tôi uống sữa và ăn vặt gần như suốt ngày".

Liệu bé có bị sâu răng không? Tôi chưa dùng bàn chải đánh răng cho con, chỉ vệ sinh răng miệng cho bé với khăn sạch và nước ấm’.


Ivillage giúp bạn giải đáp:

Cha mẹ có thể bắt đầu đánh răng cho con ngay khi bé có những chiếc răng đầu tiên. Trước đó, việc vệ sinh miệng cho bé với khăn mềm sạch cần được duy trì. Bạn cũng có thể dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng cho bé nhất là khi bé xuất hiện nhiều răng, nằm liền kề nhau. Chỉ nha khoa giúp lấy sạch cặn thức ăn nằm ở giữa các kẽ răng, nhất là với những răng hàm nằm sâu bên trong miệng. Việc vệ sinh răng miệng cho bé càng đặc biệt quan trọng với những bé ăn vặt cả ngày, như bé nhà bạn.
 
Bạn nên sử dụng bàn chải lông mịn và một lượng kem đánh răng bé bằng hạt đỗ, mỗi lần đánh răng cho con. Vì bé hay uống sữa và nước quả nên hãy đánh răng cho con trai bạn 2-3 lần mỗi ngày. Đừng để bé đi ngủ khi miệng vẫn ngậm bình sữa.

Khi bé mọc răng, dù là răng sữa thì nguy cơ sâu răng là rất lớn. Nhưng đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa cho bé sẽ hạn chế được phần nào sâu răng. Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc học ăn, học nói ở bé; do đó, bạn không nên xem nhẹ việc vệ sinh răng miệng cho con.
 
Theo Me&be
Chia sẻ
Đọc thêm