Thợ làm tóc người Hàn chỉ ra kiểu tóc "chân ái" cho nàng mặt bánh bao, trán ngắn: Vài đường kéo cũng đủ biến hình xinh như mộng

Chỉ cần một kiểu tóc đẹp, bạn sẽ không cần đến bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào khác cả.

Đối với những nàng mặt bánh bao to tròn, dù thế nào thì họ cũng không hề thoải mái với gương mặt tròn vo của mình. Mặt to, trán ngắn hay cằm ngắn đều là những nhược điểm khuôn mặt mà cô nàng nào cũng muốn khắc phục. Đương nhiên có rất nhiều cách, bạn có thể chọn những phương pháp thẩm mỹ để chỉnh lại đường nét khuôn mặt, nhưng thực tế đó là một cách khá nguy hiểm ẩn chứa rất nhiều những hệ quả khó lường. Còn một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không thể ngờ, đó là dùng kiểu tóc để che đi nhược điểm khuôn mặt.

* Vậy đâu là kiểu tóc dành cho nàng mặt to, trán ngắn?

Sở hữu gương mặt tròn đầy với phần má bánh bao và phần trán khá ngắn. Nếu bạn không để tóc mái thì khó lòng có thể che đi nhược điểm này. Nhưng thực tế không phải kiểu tóc mái nào cũng dành cho nàng mặt to như bạn.

kiểu tóc - Ảnh 1.

Tỉa phần tóc hai bên mai để che nhược điểm má bánh bao to tròn

Với hai bên má bánh bao, cách tốt nhất là nên dùng tóc hai bên mai để che đi nhược điểm này. Bạn cần lấy tóc mai và tóc mái dày và dài một chút mới có thể "thu nhỏ" gương mặt, tạo cảm giác hai bên má thon gọn nhẹ nhàng hơn chứ không to tròn như thực tế.

kiểu tóc - Ảnh 2.

Kiểu mái phù hợp nhất: Tóc mái dài vượt qua mắt và uốn cong nhẹ

Nếu chỉ có tóc hai bên mai thôi thì chưa đủ, phần trán ngắn cũng có thể được khắc phục nếu bạn chọn đúng kiểu tóc mái phù hợp cho mình. Ngay cả khi bạn muốn để tóc mái mưa thì chiều dài và kiểu dáng của phần mái cũng cần chú ý để che đi được những nhược điểm bạn đang có.

kiểu tóc - Ảnh 3.

Tóc mái mưa lưa thưa cơ bản với những lọn ngắn trên lông mày hoặc kiểu mái thẳng che trán sẽ vô tình khiến gương mặt đã ngắn và tròn đầy càng thêm to và thô. Tóc mái dài qua lông mày với độ cong nhẹ nhàng vừa đủ mới là kiểu tóc hợp với khuôn mặt của bạn.

kiểu tóc - Ảnh 3.

Chiều dài của tóc mái nên dài qua mắt, vừa chạm xương gò má, để khi uốn phần mái cong nhẹ bay bay, thế là đủ để giấu đi phần trán ngắn cũng như gương mặt to tròn cho bạn.

kiểu tóc - Ảnh 5.

Uốn xoăn nhẹ nhàng cho phần mái: Khắc phục nhược điểm mặt ngắn, to tròn

Khi phần tóc mái được uốn xoăn nhẹ nhàng, chiều dài chỉ vượt qua lông mày, hơn nữa phần đỉnh tóc mái cũng phồng hơn, nhờ vậy mà đường chân tóc cùng bồng bềnh và cao hơn bình thường. Nhờ vậy mà phần trán ngắn được khắc phục, gương mặt to tròn cũng trở nên nhỏ nhắn hơn.

kiểu tóc - Ảnh 6.

Và đây là kết quả

Phần tóc mái và hai bên mai sau khi được cắt tỉa, tóc mai dài ngang miệng, tóc mái vượt quá lông mày, vừa chạm mắt. Chưa cần uốn lọn tạo độ phồng, cảm giác gương mặt đã nhỏ gọn đi khá nhiều.

kiểu tóc - Ảnh 7.

Sau khi uốn phần tóc mái, hai bên tóc mai và tỉa layer nhẹ nhàng, kiểu tóc ôm nhẹ lấy khuôn mặt nhưng lại không hề có cảm giác nặng nề bí bách mà trái lại rất mềm mại, bay bổng.

kiểu tóc - Ảnh 8.

Tóc mái mưa uốn nhẹ giúp phần trán có cảm giác cao và thanh thoát hơn, hai bên tóc mai rủ nhẹ cùng kiểu tóc layer ngẫu hứng có thể che đi một phần gương mặt.

kiểu tóc - Ảnh 9.

Với nàng mặt to, để tóc ngắn quá sẽ khiến gương mặt càng tròn hơn, tóc dài quá lại khó che nhược điểm, chỉ có kiểu tóc lửng tỉa layer thế này mới có độ dài vừa đủ để các lọn tóc bay bay, che bớt một phần gương mặt.

kiểu tóc - Ảnh 10.

Bạn có bất ngờ về sự thay đổi này không?

Nguồn: Youtube

Chia sẻ
Đọc thêm