Thiếu vi chất dinh dưỡng khiến trẻ biếng ăn

BS Lê Thị Hải, Theo Mask Online

Bé biếng ăn, không chịu uống sữa bột mà chỉ ăn sữa chua và uống sữa chua hương cam của Cô gái Hà Lan thôi, như vậy có tốt cho sức khỏe không?

Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi, con gái tôi được 20 tháng, cân nặng 9,5kg, cao 76cm. Như vậy bé có phát triển cân đối không, và có bị suy dinh dưỡng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ nhiều. (camgiang2004@yahoo.com)

Trả lời:

Nếu so với chuẩn thì cháu đang thiếu 1kg và 7cm, như vậy là bé quá thấp chiều cao và đã bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, cháu cần được bổ sung các vi chất dinh dưỡng như: vitamin D, A, canxi, kẽm…

Về chế độ ăn: cần uống sữa bột công thức dành cho trẻ  > 1 tuổi, hoặc sữa tươi nguyên kem, sữa chua đặc được làm từ sữa tươi hoặc sữa bột thì mới có tác dụng tốt cho tiêu hoá vì cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Ngoài ra cần cho cháu ăn nhiêu tôm, cua, cá để cung cấp canxi; ăn đủ 4 bữa cháo, cơm nát, mỳ, súp/ngày thì cháu mới phát triển chiều cao và tăng cân được. Chính do thiếu các vi chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ.
 
BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
 

Các cha mẹ có bất cứ thắc mắc nào về dinh dưỡng cho con, hãy gửi câu hỏi về hộp thư nuoidaycon@afamily.vn, bác sĩ Lê Thị Hải sẽ tư vấn giúp bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm