Thiên vị con trai, bố tát con gái 5 cái "cháy má", cô gái quyết báo cảnh sát đòi công bằng rồi tuyên bố 1 câu khiến nhiều bậc phụ huynh sửng sốt

Nguyễn Dũng TT, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Việc bố mẹ yêu chiều, thiên vị con trai hoặc con thứ là chuyện không hề hiếm thấy ở nhiều gia đình. Mới đây, 1 cô gái còn rất trẻ là nạn nhân của việc "con yêu, con ghét" hậm hực không biết tại sao mình là con đẻ mà bị phụ huynh đối xử không khác gì "con rơi" đã báo cảnh sát đòi lại sự công bằng.

Mới đây, 1 bé gái Trung Quốc đã phải báo cảnh sát khi cảm thấy bố mẹ đối xử bất công với mình, thiên vị em trai. Nhiều người đọc xong câu chuyện đã không nén được sự bức xúc với cách hành xử của cặp phụ huynh nọ.

Bố thiên vị con trai tát con gái 5 cái "cháy má", cô gái báo cảnh sát quyết đòi công bằng.

Vấn đề "bố mẹ thiên vị con cái" chưa bao giờ hết nóng. Phụ huynh thường dõng dạc tuyên bố rằng mình luôn công bằng với các con. Tuy nhiên, sự thật thường không phải như vậy.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc vào ngày 7/2 vừa qua đã khiến dân tình không khỏi bức xúc. Trong đó, cô gái sống ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang xảy ra tranh cãi với bố mẹ mình nên đã gọi điện báo cảnh sát. Cô gái nọ trình bày với cảnh sát rằng thực ra quan hệ giữa mình và em trai rất tốt. Từ nhỏ đến lớn, bố mẹ cô luôn nói rằng họ sinh em trai là để cô có chị có em, không cảm thấy cô đơn.

Cô gái bức xúc cho biết thêm, khi 2 chị em chơi với nhau, chỉ cần em trai khóc là cô sẽ phải hứng chịu trận đòn tơi tả. Vì được bố chiều chuộng nên cậu em thường xuyên giở trò ăn vạ. Bố lại chẳng bao giờ tìm hiểu nguyên nhân mà cứ em khóc là coi như chị gái có lỗi. Chính sự đối xử thiên vị của cả bố lẫn mẹ nên cô dần trở nên ghét bỏ đứa em trai duy nhất của mình.

Cô gái còn tuyên bố: 5 cái tát mà bố đánh mình, cô sẽ "ghi nhớ suốt đời". Trong lúc cô gái trình bày, mẹ cô còn cãi nhau với con gái ngay trước mặt cảnh sát. Sau cùng, cô gái nọ bày tỏ chỉ cần bố xin lỗi mình là được nên ông bố cũng đã miễn cưỡng xin lỗi con gái để kết thúc vụ cãi vã.

Thiên vị con trai, bố tát con gái 5 cái cháy má, cô gái quyết báo cảnh sát đòi công bằng rồi tuyên bố 1 câu khiến nhiều bậc phụ huynh sửng sốt - Ảnh 2.

Sự thiên vị của bố mẹ đã vô tình làm rạn nứt tình cảm của 2 chị em (Ảnh minh họa)

Thực tế, không chỉ phụ huynh kể trên mà còn rất nhiều bậc cha mẹ khác vẫn đang thiên vị con cái hoặc so sánh điểm mạnh yếu giữa trẻ với các anh, chị, em của mình. Chỉ 1 hành động rất nhỏ của cha mẹ, con cái có thể cảm nhận được cha mẹ đang thương mình "ít" hơn những người con khác. Đứa trẻ trong trường hợp đó sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Chúng uất ức và cảm thấy không công bằng. Thời gian dài, những suy nghĩ ấy tích tụ dần, tâm lý sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, đôi khi có thể dẫn tới trầm cảm hay vặn vẹo tâm lý.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện của cô gái đã thu hút nhiều sự chú ý và bình luận, chủ yếu là của các bậc cha mẹ và những người có chung cảnh ngộ. Và phần lớn cư dân mạng đều chê trách ông bố bà mẹ này đã quá thiên vị con trai mà không quan tâm cảm nhận của con gái: "Ghét nhất mấy ông bố bà mẹ thích thiên vị con này con nọ như vậy."; "Bố mẹ thường hay nghĩ những điều họ làm với con trai và con gái là công bằng là như nhau, nhưng thực chất khi họ sinh được 1 đứa trai mà trước đó họ đã có 1 đứa con gái rồi thì chắc chắn họ sẽ thiên vị đứa con trai phía sau hơn."; "Tôi lại sợ sau chuyện này cô gái còn bị đối xử tệ hơn."; "Nghe ông bố miễn cưỡng xin lỗi mà tôi có linh cảm sau khi cảnh sát rời đi, bố mẹ vẫn không nhận ra được họ thiên vị như thế nào và địa ngục sẽ lặp lại."; "Sinh thêm em trai để có chị có em chỉ là 1 cái cớ cực kỳ hoàn hảo cho việc phụ huynh muốn có con trai mà thôi.", "Đến bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn thì làm gì có chuyện công bằng tuyệt đối!"...

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm