Thì ra trước nay bố mẹ mang ghế ngồi ô tô cho con sai cách

Đa số các bố mẹ đều mang ghế ngồi ô tô của con bằng cách móc trên cánh tay như một chiếc giỏ picnic. Nhưng cách này chiến bạn thêm mỏi tay.

Baby Car Seat hay còn gọi là ghế an toàn cho trẻ em khi ngồi ô tô, đây không còn là một đồ dùng quá xa lạ đối với các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Những tiện ích và sự an toàn mà nó mang lại khiến món đồ này ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Tuy nhiên, có một lỗi mà hầu hết các bậc phụ huynh đang mắc phải đó là cầm sai cách, điều này khiến việc mang theo ghế ngồi ô tô trở nên khó khăn và thậm chí là gây đau nhức.

Đa số các bà mẹ đều mang ghế ngồi ô tô bằng cách móc trên cánh tay như một chiếc giỏ picnic. Điều này sẽ làm cánh tay tê mỏi và vùng xương hông bị đau, khiến họ phải liên tục chuyển từ tay này sang tay khác, rất bất tiện. Hay một số khác thì mang ghế an toàn trẻ em bằng cả hai tay, cách làm này còn bất tiện hơn khi chúng ta không thể cầm bất cứ thứ gì khác hay làm bất cứ việc gì khác như che ô, mở cửa, xách đồ…

Cách mang ghế ngồi ô tô đồng thời là nôi xách tay này sẽ giúp bạn bớt mỏi và đau tay hơn.

Nhận thấy được những bất tiện này, mới đây bác sĩ Emily Puente, làm việc tại phòng khám Bridge Family Chiropractic ở Mansfield, Texas, Mỹ đã đăng tải một đoạn video chia sẻ về cách mang ghế ngồi ô tô đúng cách và tiện lợi trên trang Facebook cá nhân của mình.

Thì ra trước nay bố mẹ mang ghế ngồi ô tô cho con sai cách - Ảnh 2.

Bác sĩ Emily Puente hướng dẫn cách mang ghế ngồi ô tô chuẩn.

“Cách làm mà tôi sắp giới thiệu tới mọi người sau đây sẽ không còn khiến cánh tay, vai hay xương hông của chúng ta bị tê và đau nhức. Đây là một mẹo nhỏ mà tôi đã học được từ một người bạn và thực sự nó là một cách làm hiệu quả và vô cùng thông minh”, bác sĩ Emily Puente nói trong đoạn mở đầu của video.

Thay vì móc chiếc xe trên cánh tay như nhiều người thường làm, bác sĩ Emily uốn cánh tay lại, vòng tay hướng xuống dưới và lấy bàn tay nâng phần đáy chiếc xe. Theo mô tả của Emily, cách cầm này sẽ khiến trọng lượng được phân bổ đều trên toàn cánh tay chứ không tập trung vào một điểm trên tay như cách cầm khác. Điều này sẽ khiến tay bớt tê nhức và cảm giác mỏi sẽ đến chậm hơn.

Thì ra trước nay bố mẹ mang ghế ngồi ô tô cho con sai cách - Ảnh 3.

Thay vì mang như đeo túi xách.

Thì ra trước nay bố mẹ mang ghế ngồi ô tô cho con sai cách - Ảnh 4.

Bạn có thể làm theo cách này để thấy nhẹ nhàng hơn.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, đoạn video đã thu hút được hơn 3 triệu lượt xem và 52.000 lượt chia sẻ. Đa phần người xem xong đều tag bạn bè, người thân của mình để mong chia sẻ được tới nhiều người hơn. Bên cạnh đó, một số người còn tỏ ra tiếc vì không biết tới mẹo này sớm hơn.

Tuy nhiên, khi đăng tải đoạn video này, bác sĩ Emily cũng đã đưa ra một chú ý rằng cách làm này không phải phù hợp với tất cả các loại ghế ngồi ô tô.

Nguồn: scarymommy

Chia sẻ
Đọc thêm