Thấy im ắng đã vội khen "sao nay con mình ngoan thế", mẹ trẻ chạy lên xem thì váng đầu với cảnh tượng trước mắt

Ngọc Diệp, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các ông bố bà mẹ vẫn bảo nhau rằng, trẻ con đang chơi mà tự nhiên im ắng là kiểu gì cũng có vấn đề quả không sai.

Có một điều ai cũng phải công nhận, rằng trẻ nhỏ là những sinh vật thật đáng yêu. Vẻ xinh xắn, sự hồn nhiên, ngây thơ của chúng khiến người lớn cứ muốn "tan chảy" mãi thôi. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận nhiều lúc, chính bọn trẻ lại khiến người lớn phải đau đầu vì những trò nghịch ngợm, nhất là ở thời điểm chúng đang thích khám phá mọi thứ xung quanh. 

Chị Mai, hiện đang sống ở Hà Nội là một người mẹ từng nhiều lần trải qua cảm giác đau đầu như vậy. Chị có một câu con trai tên là Duy Lâm, hiện gần 3 tuổi. Duy Lâm là một cậu bé rất hiếu động, thường xuyên nghĩ ra nhiều trò quậy phá ngoài sức tưởng tượng của mẹ. 

Thấy im ắng đã vội khen "sao nay con mình ngoan thế", mẹ trẻ chạy lên xem thì váng đầu với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Chỉ ít phút không để ý, chị Mai đã phải "khóc thét" khi thấy con trai lật tung bàn phím máy tính của mẹ lên.

Hôm đó, chị Mai mở tivi cho con xem để đi giặt đồ trong nhà tắm ngay cạnh phòng ngủ. Một lát bỗng dưng thấy im ắng, chị Mai nghĩ bụng "sao nay con mình ngoan thế?". Vậy nhưng, các bậc phụ huynh vẫn bảo nhau, trẻ nhỏ đang chơi mà tự nhiên im im thì kiểu gì cũng có chuyện. Linh tính thế nào, chị Mai lại chạy vào thì ôi thôi, chiếc máy tính lúc trước chị để trên giá sách đã được con trai mang xuống, bóc sạch bàn phím ra rồi. 

"Nhìn cảnh này mình vừa bực, vừa buồn cười, cũng có quát con một tiếng thì mặt bé ngây ngây ra.

Con trai mình thì đủ các trò nghịch ngợm, kể cả ngày chẳng hết. Có lần cũng thấy con im im, chạy đi tìm thì thấy bé bóc hết sơn tường rồi rũ từ tầng 4 xuống tầng 1. Có hôm thì bé lấy chìa khóa nhà giấu vào trong tủ lạnh, mẹ đi tìm hết hơi mới thấy. 

Duy Lâm nghịch ngợm mọi lúc, mọi nơi, chỗ nào cũng có thể trở thành địa điểm vui chơi. 

Thấy im ắng đã vội khen "sao nay con mình ngoan thế", mẹ trẻ chạy lên xem thì váng đầu với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Cậu bé hút mực trong chiếc bút vào lưỡi, mẹ lại phải dắt đi đánh răng, súc miệng mãi chưa hết.

Mẹ đi chợ về để ví tiền trên bàn, con lấy hết tiền nhét vào hốc loa, còn mỗi ví. Đến khi mẹ hỏi thì bé mới bảo nhét tiền trong loa, mẹ lại phải đi lấy đũa gắp tiền ra. 

Lại có lần, mẹ mua chai nước lau sàn nhà 3 lít để ở ban công. Bé lên mở ra, đổ hết ra nhà, đổ cả lên người" - chị Mai hài hước kể về cậu ấm. 

Hiếu động là vậy nhưng Duy Lâm được cái thích học hỏi, tiếp thu nhanh và rất nhanh nhẹn. Cậu bé cũng rất sợ mẹ, chỉ cần mẹ nói lớn một chút là bé biết sợ rồi. 

Không chỉ vậy, Duy Lâm còn biết giúp mẹ chăm em. Khi em đi vệ sinh là anh tự biết lấy quần, lấy bỉm để mẹ thay cho em rồi chơi cùng em. Khi đi học, Duy Lâm được cô giáo khen ngoan, nhưng rất hay trêu các bạn. 

Thấy im ắng đã vội khen "sao nay con mình ngoan thế", mẹ trẻ chạy lên xem thì váng đầu với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 5.

Nhà có cây đu đủ, Duy Lâm thường xuyên ra hái lá để che nắng.

Tuy nhiên, cậu chàng cũng có rất nhiều ưu điểm. Đó là thích học hỏi, tiếp thu nhanh và biết giúp mẹ chăm em, ra dáng anh lớn. 

Câu chuyện của Duy Lâm khiến cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh phải bật cười. Ai cũng đồng quan điểm rằng trẻ nhỏ đang chơi mà không có động tĩnh gì là kiểu gì cũng đang tập trung phá một thứ gì đó. Đúng là: "Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về"!

Nhưng cũng chính vì vậy, mà các bố các mẹ cần phải cẩn thận, trông nom, để ý con cái kỹ càng hơn. Tuyệt đối không để bé chơi một mình mà không có sự kiểm soát của người lớn, tránh những tình huống nguy hiểm xảy ra. 

Chia sẻ
Đọc thêm