Thấy em gái bị hóc nghẹn miếng gà, cậu bé 8 tuổi đã làm ngay một việc cứu em thoát chết trong gang tấc

H.H , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong tình huống khẩn cấp đó, cậu bé đã nhanh trí và bình tĩnh thực hiện động tác mà mình đã xem trên tivi.

Dành nhiều thời gian xem các chương trình truyền hình là không tốt, nhưng không có nghĩa là cha mẹ sẽ cấm con hoàn toàn. Bởi trên thực tế vẫn có những chương trình mang tính giáo dục và giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng sống.

Bằng chứng là mới đây, kênh truyền hình cáp Nickelodeon của Mỹ đã vinh danh Jaxson Dempsey (8 tuổi), đến từ Hazleton, Pennsylvania (Mỹ), vì cậu bé đã biết áp dụng kỹ thuật sơ cứu từ chương trình truyền hình do Nickelodeon phát sóng.

Được biết, hôm đó, anh Matt Dempsey lái xe chở Jaxson và Leila (20 tháng tuổi) đến tiệm cắt tóc của mình. Trên đường đi, anh có ghé mua cho 2 con một phần McDonald's để ăn trên xe. Một lúc sau, Leila bắt đầu bị mắc nghẹn một miếng gà. Dù rất sợ hãi, song Jaxson đã ngay lập tức nhớ đến kỹ thuật sơ cứu khi bị hóc nghẹn mà cậu bé đã xem được trên TV. Cậu bé tức thì lao đến bên em và thực hiện động tác vỗ lưng.

Thấy em gái bị hóc nghẹn miếng gà, cậu bé 8 tuổi đã làm ngay một việc và được mọi người vinh danh là "anh hùng nhỏ" - Ảnh 1.

Thấy em bị hóc miếng gà, Jaxon đã nhanh trí và bình tĩnh thực hiện ngay động tác vỗ lưng tống dị vật ra ngoài.

Khi được hỏi về cảm giác ở trong tình huống khẩn cấp ấy, Jaxson cho biết: "Lúc đấy, con chỉ cảm thấy sợ hãi nếu Leila chết. Nhưng rồi con nhớ đến tập phim dạy trẻ em về hô hấp nhân tạo và kỹ thuật sơ cứu hóc nghẹn, con ngay lập tức bảo bố tấp vào lề và bắt đầu vỗ lưng cho em".

Còn Anh Matt chia sẻ: "Tôi hoàn toàn không hay biết gì vì khi bị mắc nghẹn Leila không hề ho hay phát ra âm thanh, thậm chí con bé còn không giãy giụa hoảng sợ. Thật may là Jaxson đã chú ý và biết phải làm gì. Tôi chỉ biết sự việc khi trông thấy đột nhiên Jaxson bảo tôi dừng xe lại, đồng thời lao qua phía của em, ấn đầu em xuống và gõ thật mạnh vào lưng Leila. 

Đến lúc này tôi mới nhận thấy mặt của con gái đã đỏ bừng vì không thể thở. Tôi tấp xe vào lề ngay lập tức, nhưng trước khi tôi kịp xuống xe để giúp thì Jaxson đã làm rất tốt. Trong vòng 30 giây, miếng gà đã văng ra rồi.

Tôi không thể tin được. Ý tôi là Jaxson luôn là một người anh trai tốt, nhưng tôi không bao giờ biết con có thể sơ cứu cho người khác trong tình huống khẩn cấp. Cảm ơn Chúa vì Jaxson đã ở đó, nếu không có con không biết liệu Leila có còn ở đây hay không".

Thấy em gái bị hóc nghẹn miếng gà, cậu bé 8 tuổi đã làm ngay một việc và được mọi người vinh danh là "anh hùng nhỏ" - Ảnh 2.

Cậu bé đã được mọi người và kênh truyền hình Nickelodeon vinh danh là "anh hùng nhỏ" khi đã cứu sống em gái Leila.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, mọi người trong khu vực Jaxson sinh sống đã tổ chức một buổi diễu hành nhỏ với những chiếc xe cứu hỏa nhấp nháy đèn để vinh danh người "anh hùng nhỏ" Jaxson – người đã cứu sống em gái mình đang trong tình huống "ngàn cân treo sợi tóc".

Người phát ngôn của kênh truyền hình Nickelodeon, ông David Bittler cho biết: "Chúng tôi rất tự hào về Jaxson. Và chúng tôi rất vinh dự khi trở thành một phần của câu chuyện đẹp này. Jaxson đã rất dũng cảm và làm tốt những gì mà mình đã được xem trên chương trình truyền hình".

Thấy em gái bị hóc nghẹn miếng gà, cậu bé 8 tuổi đã làm ngay một việc giúp cứu em thoát chết trong gang tấc - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm